માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કલા ઉત્સવના વિજેતાઓ સહિત 200 વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં કર્તવ્ય પથ ખાતે વિશેષ અતિથિ તરીકે રાષ્ટ્રીય સ્તરની પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડના સાક્ષી બનશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રીની પરિક્ષા પે ચર્ચામાં આ સહભાગીઓ 29મી જાન્યુઆરીએ બીટિંગ રીટ્રીટ સેરેમનીના પણ સાક્ષી બનશે
આપણા સમૃદ્ધ વારસાથી પરિચિત થવા માટે સહભાગીઓ રાજઘાટ, સદૈવ અટલ, પ્રધાનમંત્રી મ્યુઝિયમ, કર્તવ્ય પથ વગેરેની મુલાકાત લેશે
25 JAN 2023 6:05PM by PIB Ahmedabad
કલા ઉત્સવના વિજેતાઓ સહિત 200 વિદ્યાર્થીઓ અને પ્રધાનમંત્રીની પરિક્ષા પે ચર્ચામાં ભાગ લેનારા રાજ્યોના વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો પણ 26મી જાન્યુઆરી 2023ના રોજ પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ અને 29મી જાન્યુઆરી 2023ના રોજ બીટીંગ રીટ્રીટના સાક્ષી બનશે. આ બાળકોને પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ દરમિયાન કર્તવ્ય પથ ખાતે 18માં એન્ક્લોઝરમાં બેસાડવામાં આવશે.
દિલ્હીમાં પરિક્ષા પે ચર્ચા કાર્યક્રમમાં ભાગ લેનાર વિદ્યાર્થીઓને આપણા સમૃદ્ધ વારસાથી પરિચિત કરાવવા માટે રાજઘાટ, સદૈવ અટલ, પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલય, કર્તવ્ય પથ વગેરે જેવા રાષ્ટ્રીય મહત્વના સ્થળો પર પણ લઈ જવામાં આવશે.
પરિક્ષા પે ચર્ચાની કલ્પના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવી છે જેમાં વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ, શિક્ષકો તેમની સાથે જીવન અને પરીક્ષાઓ સંબંધિત વિવિધ વિષયો પર વાર્તાલાપ કરે છે. પરિક્ષા પે ચર્ચાની આ વર્ષની આવૃત્તિ તાલકટોરા ઇન્ડોર સ્ટેડિયમ, નવી દિલ્હી ખાતે 27મી જાન્યુઆરી 2023ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે યોજાશે. કાર્યક્રમનું દૂરદર્શન અને અન્ય મુખ્ય ટીવી ચેનલો પર જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે.
આ વર્ષે લગભગ 38.80 લાખ નોંધણીઓ થઈ છે, જેમાંથી 16 લાખથી વધુ રાજ્ય બોર્ડના છે. PPC 2022 દરમિયાન થયેલા રજીસ્ટ્રેશન (15.73 લાખ) કરતાં આ બે ગણું વધારે છે. નોંધણી 155 દેશોમાંથી કરવામાં આવી છે.
દેશભરમાંથી 102 વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો અને કલા ઉત્સવ સ્પર્ધાના 80 વિજેતાઓ 27મી જાન્યુઆરી 2023ના રોજ યોજાનાર મુખ્ય કાર્યક્રમના ખાસ અતિથિ તરીકે સાક્ષી બનશે.

Ministry of Education
200 students and teachers including winners of Kala Utsav will witness national level Republic Day parade at Kartavya Path in New Delhi tomorrow as special guests;
These participants in Prime Minister's Pariksha pe Charcha will also witness Beating Retreat ceremony on 29th January
Participants to visit Rajghat, Sadaiv Atal, Prime Minister’s Museum, Kartavya Path etc to get acquainted with our rich legacy
25 JAN 2023 6:05PM by PIB Delhi
200 students including the Winners of Kala Utsav and students and teachers of States attending Prime Minister's Pariksha pe Charcha will also witness Republic Day parade on 26th January 2023 and Beating Retreat on 29th January 2023. These children will be seated in enclosure 18 at the Katavya Path during the Republic Day Parade. 2400 students and teachers from all over India will physically attend Prime Minister's townhall programme Pariksha pe Charge at Talkatora Stadium in New Delhi on 27th January 2023 in addition to teachers, students and parents joining the programme virtually from both home and abroad.
The participant students in Pariksha pe Charcha programme in Delhi will also be taken to places of national importance like the Rajghat, Sadaiv Atal, Prime Minister’s Museum, Kartavya Path etc to make them acquainted with our rich legacy.
Pariksha Pe Charcha has been conceptualized by the Prime Minister wherein students, parents, teachers interact with him on various topics related to life and exams. This year’s edition of Pariksha Pe Charcha will be held at 11 AM on 27th January 2023 at Talkatora Indoor Stadium, New Delhi. The programme will be telecast live on DoorDarshan and other major TV channels.
This year about 38.80 Lakh registrations have taken place, out of which more than 16 lakhs are from State Boards. This is more than two times higher than the registrations (15.73 lakh) which took place during PPC 2022. The registrations have been done from 155 countries.
102 students and teachers from across the country and 80 winners of Kala Utsav competition shall witness the main event on 27th January 2023 as special guests.