ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦ੍ਰਾਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ‘ਭਰੋਸ (BharOS)’ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ‘ਭਰੋਸ (BharOS)’ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ- ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
24 JAN 2023 2:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਰੇਲ, ਸੰਚਾਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦ੍ਰਾਸ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ‘ਭਰੋਸ (BharOS)’ ਦੀ ਸਫਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਗ਼ਰੀਬ ਲੋਕ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ, ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਮੁੱਖ ਲਾਭਾਰਥੀ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੰਪੂਰਨ ਸਰਕਾਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨੀਤੀ ਸਮਰਥਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦਾ ਇੱਕ ਵਰਤਿਆ ਹੋਇਆ ਪ੍ਰਯੋਗ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਭਰੋਸ (BharOS) ਡੇਟਾ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਫਲ ਕਦਮ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ‘ਭਰੋਸ (BharOS)’ ਦੀ ਸਫਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ।

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan with Shri Ashwini Vaishnaw successfully tests the ‘BharOS’, a Made in India mobile operating system developed by IIT Madras
'BharOS' is an important initiative towards fulfilling PM Shri Narendra Modi ji's vision of a strong, indigenous & self-reliant digital infrastructure in India - Shri Dharmendra Pradhan
24 JAN 2023 2:32PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan along with Minister for Railways, Communications, Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw successfully tested the ‘BharOS’, a Made In India mobile operating system developed by IIT Madras today.
Shri Pradhan said that the poor people of the country will be the main beneficiary of a strong, indigenous, dependable & self-reliant digital infrastructure. He further said that promoting policy enablers with the whole of the government approach is an applied experiment of Prime Minister Shri Narendra Modi ji's vision. ‘BharOS’ is a successful step towards data privacy he added.
Shri Pradhan further added that successful test of 'BharOS' – the Made in India mobile operating system is an important initiative towards fulfilling PM Shri Narendra Modi ji's vision of a strong, indigenous & self-reliant digital infrastructure in India.