மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக்கழகத்தால் இந்தியாவில் உருவாக்கப்பட்ட ‘பார்ஓஎஸ்’ மொபைல் செயல்பாட்டு இயக்குமுறையை திரு தர்மேந்திரபிரதான், திரு அஷ்வினி வைஷ்ணவுடன் இணைந்து வெற்றிகரமாக சோதித்துப்பார்த்தார்
24 JAN 2023 2:32PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக்கழகத்தால் இந்தியாவில் உருவாக்கப்பட்ட ‘பார்ஓஎஸ்’ மொபைல் செயல்பாட்டு இயக்குமுறையை (மொபைல் ஆப்ரேட்டிங் சிஸ்டம்) மத்திய கல்வி, திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை திரு தர்மேந்திரபிரதான், ரயில்வே தகவல்தொடர்பு, மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத்துறை அமைச்சர் திரு அஷ்வினி வைஷ்ணவுடன் இணைந்து வெற்றிகரமாக இன்று சோதித்துப்பார்த்தார்.
அப்போது பேசிய திரு பிரதான், வலிமையான, உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்படும் தற்சார்பு சார்ந்த டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பின் முக்கியப் பயனாளிகளாக நாட்டின் ஏழைமக்கள் இருப்பார்கள் என்று கூறினார். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் இந்த தொலைநோக்குப் பார்வையை நிறைவேற்றுவதில் ‘பார்ஓஎஸ்’ முக்கிய முன்னெடுப்பாக உள்ளது என்று தெரிவித்தார். தரவு காப்பிற்கு ‘பார்ஓஎஸ்’ வெற்றிகரமான ஒன்று என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan with Shri Ashwini Vaishnaw successfully tests the ‘BharOS’, a Made in India mobile operating system developed by IIT Madras
'BharOS' is an important initiative towards fulfilling PM Shri Narendra Modi ji's vision of a strong, indigenous & self-reliant digital infrastructure in India - Shri Dharmendra Pradhan
24 JAN 2023 2:32PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan along with Minister for Railways, Communications, Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw successfully tested the ‘BharOS’, a Made In India mobile operating system developed by IIT Madras today.
Shri Pradhan said that the poor people of the country will be the main beneficiary of a strong, indigenous, dependable & self-reliant digital infrastructure. He further said that promoting policy enablers with the whole of the government approach is an applied experiment of Prime Minister Shri Narendra Modi ji's vision. ‘BharOS’ is a successful step towards data privacy he added.
Shri Pradhan further added that successful test of 'BharOS' – the Made in India mobile operating system is an important initiative towards fulfilling PM Shri Narendra Modi ji's vision of a strong, indigenous & self-reliant digital infrastructure in India.