पंतप्रधान कार्यालय
पराक्रम दिनानिमित्त संसदेत नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांना आदरांजली म्हणून आयोजित समारंभात सहभागी होण्यासाठी निवड करण्यात आलेल्या तरुणांशी, ‘‘तुमच्या नेत्याबद्दल जाणून घ्या’ कार्यक्रमांतर्गत 7, लोककल्याण मार्ग येथे पंतप्रधानांनी साधला संवाद
पंतप्रधानांनी तरुणांशी मनापासून आणि मुक्तपणे संवाद साधला
पंतप्रधानांनी नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या जीवनाच्या विविध पैलूंवर आणि त्यातून आपण काय शिकू शकतो यावर चर्चा केली
ऐतिहासिक व्यक्तिमत्त्वांना त्यांच्या आयुष्यात कोणत्या प्रकारच्या आव्हानांना सामोरे जावे लागले आणि त्यांनी या आव्हानांवर कशी मात केली हे जाणून घेण्यासाठी तरुणांनी त्यांचे आत्मचरित्र वाचण्याचा पंतप्रधानांनी दिला सल्ला
पंतप्रधानांना भेटण्याची आणि संसदेच्या मध्यवर्ती सभागृहात बसण्याची अनोखी संधी मिळाल्याबद्दल तरुणांनी त्यांचे मनोगत व्यक्त केले
23 JAN 2023 10:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जानेवारी 2023
संसदेच्या मध्यवर्ती सभागृहात नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांना आदरांजली म्हणून आयोजित सोहळ्यात सहभागी होण्यासाठी निवड झालेल्या तरुणांशी ‘तुमच्या नेत्याबद्दल जाणून घ्या’ कार्यक्रमांतर्गत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज संवाद साधला. 7, लोककल्याण मार्ग येथील त्यांच्या निवासस्थानी हा संवाद झाला.
पंतप्रधानांनी तरुणांशी मनापासून आणि मोकळेपणाने संवाद साधला. त्यांनी नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या जीवनाचे विविध पैलू आणि त्यांतून आपण काय शिकू शकतो यावर चर्चा केली. ऐतिहासिक व्यक्तिमत्त्वांना त्यांच्या आयुष्यात कोणत्या प्रकारच्या आव्हानांना सामोरे जावे लागले आणि त्यांनी या आव्हानांवर कशी मात केली हे जाणून घेण्यासाठी तरुणांनी त्यांची आत्मचरित्र वाचण्याचा सल्ला पंतप्रधानांनी दिला.
देशाच्या पंतप्रधानांना भेटण्याची आणि संसदेच्या मध्यवर्ती सभागृहात बसण्याची अनोखी संधी मिळाल्याबद्दल युवकांनी त्यांचे मनोगत व्यक्त केले. या कार्यक्रमामुळे देशाच्या कानाकोपऱ्यातून आलेल्या अनेक व्यक्तींना भेटून विविधतेत एकता म्हणजे काय हे समजल्याचे युवकांनी सांगितले.
भूतकाळातला हा एक स्वागतार्ह बदल आहे, यापूर्वी केवळ मान्यवरांना संसदेत राष्ट्रीय व्यक्तिमत्वांना पुष्पांजली अर्पण करण्यासाठी आमंत्रित केले जात होते, मात्र देशभरातील या 80 युवकांना नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांना आदरांजली अर्पण करण्यासाठी संसदेत आयोजित पुष्पांजली अर्पण कार्यक्रमासाठी निवडण्यात आले. 'तुमच्या नेत्याला जाणून घ्या' कार्यक्रमांतर्गत त्यांची निवड करण्यात आली आहे, ज्यात संसदेत होणार्‍या पुष्पांजली सोहळ्याचा उपयोग महान राष्ट्रीय व्यक्तिमत्वांची माहिती आणि योगदानाबद्दल जनजागृती करण्यासाठी प्रभावी माध्यम म्हणून करण्यात आला आहे. दीक्षा (DIKSHA) पोर्टल आणि माय गव्ह (MyGov) वरील प्रश्नमंजुषा; जिल्हा आणि राज्य स्तरावर वक्तृत्व/भाषण स्पर्धा; आणि नेताजींचे जीवन आणि योगदान यावरील आंतर विद्यापीठ स्पर्धेसह विस्तृत, वस्तुनिष्ठ आणि गुणवत्तेवर आधारित प्रक्रियेद्वारे त्यांची निवड करण्यात आली. संसदेच्या मध्यवर्ती सभागृहात आयोजित पुष्पांजली समारंभात 31 जणांना नेताजींच्या योगदानाबद्दल बोलण्याची संधीही मिळाली . ते हिंदी, इंग्रजी, संस्कृत, मराठी आणि बांगला या पाच भाषांमध्ये बोलले.

Prime Minister's Office
On Parakram Diwas, PM interacts with youngsters selected to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in Parliament under ‘Know Your Leader’ programme at 7, Lok Kalyan Marg
PM engages in a candid and free wheeling interaction with the youngsters
PM discusses various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him
PM advises youngsters to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges
Youngsters share their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister and to sit in Central Hall of Parliament
23 JAN 2023 7:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with youngsters who were selected under the ‘Know Your Leader’ programme to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in the Central Hall of Parliament earlier today. This interaction took place at his residence at 7, Lok Kalyan Marg.
Prime Minister engaged in a candid and free wheeling interaction with the youngsters. He discussed various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him. He also suggested that they should try to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges.
The youngsters shared their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister of the country and to sit in the Central Hall of Parliament. They added that the programme has also given them an understanding of what unity in diversity is, by coming across so many individuals from all corners of the country.
In a welcome change from the past practice wherein only dignitaries were invited to pay floral tributes to national icons in Parliament, these 80 youngsters were selected from across the country to participate in the floral tribute function in Parliament in honour of Netaji Subhas Chandra Bose. They were selected under the 'Know Your Leader' programme, which has been launched to use the floral tribute functions taking place in Parliament as an effective medium for spreading more knowledge and awareness about the lives and contributions of the towering national icons among the youth of the country. They were selected through an elaborate, objective and merit based process involving quizzes on DIKSHA portal and MyGov; elocution / speech competition at district and state level; and selection from Universities through competition on life and contribution of Netaji. 31 of them also got an opportunity to speak on the contributions of Netaji in the Floral Tributes function organised in the Central Hall of Parliament. They spoke in five languages: Hindi, English, Sanskrit, Marathi and Bangla.