പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പരാക്രം ദിവസിൽ, 7 ലോക് കല്യാൺ മാർഗിലെ ‘നിങ്ങളുടെ നേതാവിനെ അറിയുക’ എന്ന പരിപാടിയിൽ നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിനെ പാർലമെന്റിൽ ആദരിക്കുന്ന ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കാൻ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട യുവജനങ്ങളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിച്ചു
പ്രധാനമന്ത്രി യുവജനങ്ങളുമായി ആത്മാർത്ഥവും ,നിയന്ത്രണങ്ങൾ ഇല്ലാതെ തുറന്ന മനസ്സോടെയുമുള്ള ആശയവിനിമയത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടു
നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ ജീവിതത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹത്തിൽ നിന്ന് നമുക്ക് പഠിക്കാനാകുന്ന കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി ചർച്ച ചെയ്തു
തങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിൽ അവർ നേരിടുന്ന വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണെന്നും ഈ വെല്ലുവിളികളെ അവർ എങ്ങനെ തരണം ചെയ്തുവെന്നും അറിയാൻ മഹദ് വ്യക്തികളുടെ ജീവചരിത്രങ്ങൾ വായിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി യുവജനങ്ങളെ ഉപദേശിച്ചു
പ്രധാനമന്ത്രിയെ കാണാനും പാർലമെന്റിന്റെ സെൻട്രൽ ഹാളിൽ ഇരിക്കാനുമുള്ള അതുല്യമായ അവസരം ലഭിച്ചതിലുള്ള ആവേശം യുവാക്കൾ പങ്കുവെച്ചു
23 JAN 2023 7:42PM by PIB Thiruvananthpuram
പാർലമെന്റിന്റെ സെൻട്രൽ ഹാളിൽ 'നിങ്ങളുടെ നേതാവിനെ അറിയുക' പരിപാടിക്ക് കീഴിൽ നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിനെ ആദരിക്കുന്നതിനുള്ള ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കാൻ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട യുവജനങ്ങളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് രാവിലെ സംവദിച്ചു. 7 ലോക് കല്യാൺ മാർഗിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ വസതിയിൽ വച്ചായിരുന്നു കൂടിക്കാഴ്ച.
പ്രധാനമന്ത്രി യുവജനങ്ങളുമായി ആത്മാർത്ഥവും ,നിയന്ത്രണങ്ങൾ ഇല്ലാതെ തുറന്ന മനസ്സോടെയുമുള്ള ആശയവിനിമയത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടു . നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ ജീവിതത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹത്തിൽ നിന്ന് നമുക്ക് പഠിക്കാനാകുന്ന കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹം ചർച്ച ചെയ്തു. മഹദ് വ്യക്തിത്വങ്ങളുടെ ജീവചരിത്രങ്ങൾ വായിച്ച് അവരുടെ ജീവിതത്തിൽ അവർ നേരിട്ട വെല്ലുവിളികൾ എന്തൊക്കെയാണെന്നും ഈ വെല്ലുവിളികളെ അവർ എങ്ങനെ തരണം ചെയ്തുവെന്നും മനസിലാക്കാൻ ശ്രമിക്കണമെന്നും അദ്ദേഹം നിർദ്ദേശിച്ചു.
രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രിയെ കാണാനും പാർലമെന്റിന്റെ സെൻട്രൽ ഹാളിൽ ഇരിക്കാനുമുള്ള അതുല്യമായ അവസരം ലഭിച്ചതിലുള്ള ആവേശം യുവജനങ്ങൾ പങ്കുവെച്ചു. രാജ്യത്തിന്റെ നാനാഭാഗത്തുനിന്നും നിരവധി വ്യക്തികളെ കണ്ടുമുട്ടിയതിലൂടെ, നാനാത്വത്തിൽ ഏകത്വം എന്താണെന്ന് മനസ്സിലാക്കാനും പരിപാടി നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പാർലമെന്റിലെ ദേശീയ നേതാക്കളുടെ ചിത്രങ്ങളിൽ പുഷ്പാഞ്ജലി അർപ്പിക്കാൻ പ്രമുഖരെ മാത്രം ക്ഷണിച്ചിരുന്ന മുൻകാല സമ്പ്രദായത്തിൽ നിന്നുള്ള സ്വാഗതാർഹമായ മാറ്റത്തിൽ, നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ ബഹുമാനാർത്ഥം പാർലമെന്റിൽ പുഷ്പാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുന്ന ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഈ 80 യുവാക്കളെ രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്ന് തിരഞ്ഞെടുത്തു. യുവജനങ്ങൾക്കിടയിൽ ഉയർന്നുവരുന്ന ദേശീയ നേതാക്കളുടെ ജീവിതത്തെയും സംഭാവനകളെയും കുറിച്ച് കൂടുതൽ അറിവും അവബോധവും പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഫലപ്രദമായ മാധ്യമമായി പാർലമെന്റിൽ നടക്കുന്ന പുഷ്പാഞ്ജലി ചടങ്ങുകൾ ഉപയോഗിക്കാൻ ആരംഭിച്ച 'നിങ്ങളുടെ നേതാവിനെ അറിയുക' എന്ന പരിപാടിക്ക് കീഴിലാണ് ഇവരെ തിരഞ്ഞെടുത്തത്.
നേതാജിയുടെ ജീവിതത്തെയും സംഭാവനയെയും കുറിച്ച് സംസ്ഥാന, ജില്ലാ തലങ്ങളിൽ പ്രഭാഷണം/പ്രസംഗം, തുടങ്ങിയ മത്സരങ്ങളിലൂടെയും, . DIKSHA പോർട്ടലിലെയും, MyGov-ലെയും ക്വിസുകൾ ഉൾപ്പെടുന്ന വിശാലവും വസ്തുനിഷ്ഠവും യോഗ്യത അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതുമായ പ്രക്രിയയിലൂടെയാണ് സർവകലാശാലകളിൽ നിന്ന് ഇവരെ തിരഞ്ഞെടുത്തത്. പാർലമെന്റിന്റെ സെൻട്രൽ ഹാളിൽ സംഘടിപ്പിച്ച പുഷ്പാഞ്ജലി ചടങ്ങിൽ നേതാജിയുടെ സംഭാവനകളെ കുറിച്ച് സംസാരിക്കാൻ 31 പേർക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ഹിന്ദി, ഇംഗ്ലീഷ്, സംസ്‌കൃതം, മറാത്തി, ബംഗ്ലാ എന്നീ അഞ്ച് ഭാഷകളിൽ അവർ സംസാരിച്ചു.

Prime Minister's Office
On Parakram Diwas, PM interacts with youngsters selected to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in Parliament under ‘Know Your Leader’ programme at 7, Lok Kalyan Marg
PM engages in a candid and free wheeling interaction with the youngsters
PM discusses various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him
PM advises youngsters to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges
Youngsters share their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister and to sit in Central Hall of Parliament
23 JAN 2023 7:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with youngsters who were selected under the ‘Know Your Leader’ programme to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in the Central Hall of Parliament earlier today. This interaction took place at his residence at 7, Lok Kalyan Marg.
Prime Minister engaged in a candid and free wheeling interaction with the youngsters. He discussed various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him. He also suggested that they should try to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges.
The youngsters shared their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister of the country and to sit in the Central Hall of Parliament. They added that the programme has also given them an understanding of what unity in diversity is, by coming across so many individuals from all corners of the country.
In a welcome change from the past practice wherein only dignitaries were invited to pay floral tributes to national icons in Parliament, these 80 youngsters were selected from across the country to participate in the floral tribute function in Parliament in honour of Netaji Subhas Chandra Bose. They were selected under the 'Know Your Leader' programme, which has been launched to use the floral tribute functions taking place in Parliament as an effective medium for spreading more knowledge and awareness about the lives and contributions of the towering national icons among the youth of the country. They were selected through an elaborate, objective and merit based process involving quizzes on DIKSHA portal and MyGov; elocution / speech competition at district and state level; and selection from Universities through competition on life and contribution of Netaji. 31 of them also got an opportunity to speak on the contributions of Netaji in the Floral Tributes function organised in the Central Hall of Parliament. They spoke in five languages: Hindi, English, Sanskrit, Marathi and Bangla.