પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરાક્રમ દિવસ પર, પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ પર 'તમારા નેતાને જાણો' કાર્યક્રમ હેઠળ સંસદમાં નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝના સન્માન સમારોહમાં ભાગ લેવા માટે પસંદ કરાયેલા યુવાનો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
પીએમ યુવાનો સાથે નિખાલસ અને ફ્રી વ્હીલિંગ વાર્તાલાપમાં વ્યસ્ત છે
પ્રધાનમંત્રીએ નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝના જીવનના વિવિધ પાસાઓ અને તેમની પાસેથી આપણે શું શીખી શકીએ તેની ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ યુવાનોને તેમના જીવનમાં કેવા પ્રકારના પડકારોનો સામનો કરવો પડ્યો અને આ પડકારોનો સામનો કેવી રીતે કર્યો તે જાણવા માટે ઐતિહાસિક વ્યક્તિત્વોના જીવનચરિત્ર વાંચવાની સલાહ આપી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીને મળવાની અને સંસદના સેન્ટ્રલ હોલમાં બેસવાની અનોખી તક મળતા યુવાનોએ પોતાનો ઉત્સાહ શેર કર્યો
23 JAN 2023 7:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વહેલી સવારે સંસદના સેન્ટ્રલ હોલમાં નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝના સન્માન સમારોહમાં ભાગ લેવા માટે ‘તમારા નેતાને જાણો’ કાર્યક્રમ હેઠળ પસંદ કરાયેલા યુવાનો સાથે વાતચીત કરી હતી. આ વાર્તાલાપ તેમના નિવાસસ્થાન 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે થયો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ યુવાનો સાથે નિખાલસ અને મુક્ત વ્હીલિંગ વાર્તાલાપ કર્યો. તેમણે નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝના જીવનના વિવિધ પાસાઓ અને તેમની પાસેથી આપણે શું શીખી શકીએ તેની ચર્ચા કરી. તેમણે એમ પણ સૂચવ્યું કે તેઓએ તેમના જીવનમાં કેવા પ્રકારના પડકારોનો સામનો કર્યો અને આ પડકારોને કેવી રીતે પાર કર્યા તે જાણવા માટે તેઓએ ઐતિહાસિક વ્યક્તિઓના જીવનચરિત્ર વાંચવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ.
દેશના પ્રધાનમંત્રીને મળવાની અને સંસદના સેન્ટ્રલ હોલમાં બેસવાની અનોખી તક મળતા યુવાનોએ પોતાનો ઉત્સાહ શેર કર્યો હતો. તેઓએ ઉમેર્યું હતું કે દેશના ખૂણેખૂણેથી આટલી બધી વ્યક્તિઓ સાથે આવીને આ કાર્યક્રમે તેમને વિવિધતામાં એકતા શું છે તેની પણ સમજ આપી છે.
ભૂતકાળની પ્રથાના એક આવકાર્ય પરિવર્તનમાં જેમાં સંસદમાં રાષ્ટ્રીય પ્રતિમાઓને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરવા માટે માત્ર મહાનુભાવોને આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા હતા, 80 યુવાનોને નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝના માનમાં સંસદમાં પુષ્પાંજલિ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા માટે દેશભરમાંથી પસંદ કરવામાં આવ્યા હતા. તેઓની પસંદગી 'તમારા નેતાને જાણો' કાર્યક્રમ હેઠળ કરવામાં આવી હતી, જે સંસદમાં યોજાનાર પુષ્પાંજલિ સમારોહનો ઉપયોગ કરવા માટે એક અસરકારક માધ્યમ તરીકે શરૂ કરવામાં આવ્યો છે જેથી દેશના યુવાનોમાં રાષ્ટ્રીય પ્રતિમાઓના જીવન અને યોગદાન વિશે વધુ જ્ઞાન અને જાગૃતિ ફેલાવવામાં આવે. તેઓની પસંદગી DIKSHA પોર્ટલ અને MyGov પર ક્વિઝ સહિતની વિસ્તૃત, ઉદ્દેશ્ય અને ગુણવત્તા આધારિત પ્રક્રિયા દ્વારા કરવામાં આવી હતી; જિલ્લા અને રાજ્ય કક્ષાએ વક્તૃત્વ/ભાષણ સ્પર્ધા; અને નેતાજીના જીવન અને યોગદાન પર સ્પર્ધા દ્વારા યુનિવર્સિટીઓમાંથી પસંદ કરવામાં આવી. તેમાંથી 31ને સંસદના સેન્ટ્રલ હોલમાં આયોજિત પુષ્પ શ્રદ્ધાંજલિ કાર્યક્રમમાં નેતાજીના યોગદાન પર બોલવાની તક પણ મળી. તેઓ પાંચ ભાષાઓ હિન્દી, અંગ્રેજી, સંસ્કૃત, મરાઠી અને બાંગ્લામાં બોલ્યા હતા.

Prime Minister's Office
On Parakram Diwas, PM interacts with youngsters selected to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in Parliament under ‘Know Your Leader’ programme at 7, Lok Kalyan Marg
PM engages in a candid and free wheeling interaction with the youngsters
PM discusses various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him
PM advises youngsters to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges
Youngsters share their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister and to sit in Central Hall of Parliament
23 JAN 2023 7:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with youngsters who were selected under the ‘Know Your Leader’ programme to participate in the ceremony to honour Netaji Subhas Chandra Bose in the Central Hall of Parliament earlier today. This interaction took place at his residence at 7, Lok Kalyan Marg.
Prime Minister engaged in a candid and free wheeling interaction with the youngsters. He discussed various facets of the life of Netaji Subhas Chandra Bose and what we can learn from him. He also suggested that they should try to read biographies of historic personalities to learn the kind of challenges they faced in their lives and how they overcame these challenges.
The youngsters shared their excitement on getting the unique opportunity to meet the Prime Minister of the country and to sit in the Central Hall of Parliament. They added that the programme has also given them an understanding of what unity in diversity is, by coming across so many individuals from all corners of the country.
In a welcome change from the past practice wherein only dignitaries were invited to pay floral tributes to national icons in Parliament, these 80 youngsters were selected from across the country to participate in the floral tribute function in Parliament in honour of Netaji Subhas Chandra Bose. They were selected under the 'Know Your Leader' programme, which has been launched to use the floral tribute functions taking place in Parliament as an effective medium for spreading more knowledge and awareness about the lives and contributions of the towering national icons among the youth of the country. They were selected through an elaborate, objective and merit based process involving quizzes on DIKSHA portal and MyGov; elocution / speech competition at district and state level; and selection from Universities through competition on life and contribution of Netaji. 31 of them also got an opportunity to speak on the contributions of Netaji in the Floral Tributes function organised in the Central Hall of Parliament. They spoke in five languages: Hindi, English, Sanskrit, Marathi and Bangla.