पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 24 जानेवारी रोजी राष्ट्रीय बाल पुरस्कार विजेत्यांशी साधणार संवाद
23 JAN 2023 5:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जानेवारी 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 24 जानेवारी रोजी दुपारी 4 वाजता त्यांच्या निवासस्थानी 7 एलकेएम येथे प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कार (पीएमआरबीपी ) पुरस्कार विजेत्यांशी संवाद साधतील.
नवोन्मेष, समाजसेवा, शैक्षणिक, क्रीडा, कला आणि संस्कृती तसेच शौर्य या सहा श्रेणींमध्ये उल्लेखनीय कामगिरी केल्याबद्दल भारत सरकार या मुलांना प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कार प्रदान करत आहे . प्रत्येक पुरस्कार विजेत्याला पदक, रोख रु. 1 लाख आणि प्रमाणपत्र दिले जाते.यावर्षी, बाल शक्ती पुरस्काराच्या विविध श्रेणींमध्ये देशभरातील 11 मुलांची प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कार -2023 साठी निवड झाली आहे.पुरस्कार विजेत्यांमध्ये 11 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील 6 मुले आणि 5 मुलींचा समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to interact with Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar awardees on 24th January
23 JAN 2023 2:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) awardees on 24th January at 4 PM at his residence, 7 LKM.
The Government of India has been conferring the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar to children for their exceptional achievement in six categories namely Innovation, Social Service, Scholastic, Sports, Art & Culture and Bravery. Each awardee is given a medal, a cash prize of Rs. 1 Lakh and certificate. This year, 11 children from across the country, under different categories of Bal Shakti Puraskar, have been selected for PMRBP-2023. The awardees include 6 boys and 5 girls, belonging to 11 States and UTs.