బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2023-24 సంవ‌త్స‌రానికి మొత్తం ఉత్ప‌త్తి ల‌క్ష్యాల‌ను స‌మీక్షించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ‌
2023-24లో ఒక బిలియ‌న్ ట‌న్నుల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేయాల‌న్న‌ది ల‌క్ష్యం
ఏడాదికి ఒక మిలియ‌న్ ట‌న్నుల‌కు పైగా ఉత్ప‌త్తి చేస్తున్న సిఐఎల్‌కు చెందిన 97 బొగ్గు గ‌నులు
18 JAN 2023 3:48PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌స్తుత సంవ‌త్స‌ర‌మైన 2023-24లో ఒక బిలియ‌న్ ట‌న్నుల (బిటి) బొగ్గును ఉత్ప‌త్తి చేయాల‌ని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ల‌క్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ ల‌క్ష్యాన్ని సాధించేందుకు, అన్ని బొగ్గు కంపెనీల‌తో బొగ్గు శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి లోతైన స‌మీక్ష జ‌రిపారు. ఈ క్ర‌మంలో సిఐఎల్‌కు 780 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల‌ను(ఎంటి) ల‌క్ష్యాన్ని, సింగ‌రేణి కాల‌రీస్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌కు 75 ఎంటీల‌ను, కాప్టివ్ (స్వంత వినియోగం కోసం ఉత్ప‌త్తి చేసే), వాణిజ్య గ‌నుల‌కు 162 ఎంటీల‌ను ల‌క్ష్యంగా నిర్ణ‌యించారు. సిఐఎల్‌లో మొత్తం 290 గ‌నులు ప‌ని చేస్తుండ‌గా, అందులో 97 గ‌నులు ఏడాదికి ఒక ఎంటీ క‌న్నా ఎక్కువ ఉత్ప‌త్తి చేస్తాయి.
అటువంటి 97 బొగ్గు గ‌నుల‌కు భూసేక‌ర‌ణ‌, అట‌వీ, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ అనుమ‌తులు, రైలు, రోడ్డు అనుసంధానం గురించి చ‌ర్చించి, కాల‌క్ర‌మాన్ని నిర్ధారించారు. బొగ్గు కంపెనీల నిరంత‌ర కృషి వ‌ల్ల 97 బొగ్గు గ‌నులలో, 56 గ‌నుల‌కు ఎటువంటి స‌మ‌స్య‌లు లేవు. కేవ‌లం 41 గ‌నుల‌కు 61 స‌మ‌స్య‌లు ఉన్నాయి. వీటి ప‌రిష్కారం కోసం బొగ్గు కంపెనీల అగ్ర నాయ‌క‌త్వం సంబంధిత రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ అధికారులు, కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ‌లను క‌లుపుకొని, ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌ను జ‌రుపుతున్నారు.
సిఐఎల్ 2021-22లో 622 ఎంటీలను ఉత్ప‌త్తి చేయ‌గా, 2022-23కు 16% పెరుగుద‌ల‌ను న‌మోదు చేసి, ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ 513 ఎంటీల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసింది. ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవ‌త్సరానికి నిర్ధారించి 700 ఎంటీల ల‌క్ష్యాన్ని సిఐఎల్ దాటి, 2023-24 సంవ‌త్స‌రంలో 780 ఎంటీల‌ను సాధిస్తుంద‌ని అంచ‌నా వేస్తున్నారు.

Ministry of Coal
Coal Ministry Reviews Overall Production Targets for 2023-24
Targets One Billion Ton Production in 2023-24
97 Coal Mines of CIL Produce More than One million Ton Per Year
18 JAN 2023 3:48PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal targets to produce more than one billion ton ( BT) coal during the year 2023-24. In order to achieve this aim, in-depth review has been carried out by the Coal Secretary with all coal companies. It has been decided to fix 780 Million Ton (MT) target to CIL, 75 MT for Singareni Collieries Company Ltd and 162 MT for captive and commercial mines. A total of 290 mines are operational in CIL, out of which 97 mines produces more than one MT per year.
For all 97 such coal mines, issues of land acquisition, forest clearance, environment clearance, rail connectivity and road connectivity have been discussed and time-lines fixed. It is noteworthy that with continued effort of coal companies, out of 97 coal mines, there are no pending issues in 56 mines. Only 41 mines have 61 issues, for which continued co-ordination and monitoring is being carried out by top management of coal companies with State Govt. authorities concerned and the Central Ministries.
It is noted that CIL has produced 622 MT during the year 2021-22 and for the year 2022-23, registering a growth of over 16%, 513 MT have been produced so far. It is expected that CIL will surpass the target of 700 MT fixed for current fiscal and accordingly will achieve 780 MT for the year 2023-24.