Ministry of Coal
Coal Ministry Reviews Overall Production Targets for 2023-24
Targets One Billion Ton Production in 2023-24
97 Coal Mines of CIL Produce More than One million Ton Per Year
18 JAN 2023 3:48PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal targets to produce more than one billion ton ( BT) coal during the year 2023-24. In order to achieve this aim, in-depth review has been carried out by the Coal Secretary with all coal companies. It has been decided to fix 780 Million Ton (MT) target to CIL, 75 MT for Singareni Collieries Company Ltd and 162 MT for captive and commercial mines. A total of 290 mines are operational in CIL, out of which 97 mines produces more than one MT per year.
For all 97 such coal mines, issues of land acquisition, forest clearance, environment clearance, rail connectivity and road connectivity have been discussed and time-lines fixed. It is noteworthy that with continued effort of coal companies, out of 97 coal mines, there are no pending issues in 56 mines. Only 41 mines have 61 issues, for which continued co-ordination and monitoring is being carried out by top management of coal companies with State Govt. authorities concerned and the Central Ministries.
It is noted that CIL has produced 622 MT during the year 2021-22 and for the year 2022-23, registering a growth of over 16%, 513 MT have been produced so far. It is expected that CIL will surpass the target of 700 MT fixed for current fiscal and accordingly will achieve 780 MT for the year 2023-24.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2023-24ರ ಒಟ್ಟಾರೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ.
2023-24ರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಬಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊಂದಿದೆ‌.
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (Coal India Limited- CIL) ನ 97 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಒಂದು ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್‌ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತವೆ.
18 JAN 2023 3:48PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 2023-24ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಬಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಬಿಟಿ) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಎಲ್ಲಾ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರಿಂದ ಆಳವಾದ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್
(CIL) ಗೆ 780 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (MT) ಗುರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಿಂಗರೇಣಿ ಕಾಲೀಯರೀಸ್ ಕಂಪನಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ಗೆ 75 MT ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಪ್ಟಿವ್ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಳಿಗೆ 162 MT. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ( CIL ) ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 290 ಗಣಿಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 97 ಗಣಿಗಳು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್‌ಗಳಷ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತವೆ.
ಅಂತಹ ಎಲ್ಲಾ 97 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ, ಭೂಸ್ವಾಧೀನ, ಅರಣ್ಯ ತೆರವು, ಪರಿಸರ ತೆರವು, ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಲು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಯ-ರೇಖೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ 97 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಪೈಕಿ 56 ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿಲ್ಲ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹ. ಕೇವಲ 41 ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ 61 ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿದ್ದು,ಇವುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಂಬಂಧಿತ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳ ಉನ್ನತ ನಿರ್ವಹಣೆಯಿಂದ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ನಿರಂತರ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ.
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್( CIL )2021-22 ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 622 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (MT) ಉತ್ಪಾದಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2022-23 ವರ್ಷಕ್ಕೆ 16% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಿ, 513 (ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್) MT ಅನ್ನು ಇದುವರೆಗೆ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಸಿಐಎಲ್ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ 700 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (MT) ಗುರಿಯನ್ನು ಮೀರುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಅದರ ಪ್ರಕಾರ 2023-24 ವರ್ಷಕ್ಕೆ 780 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್‌‌ಗಳಷ್ಟು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು (MT) ಸಾಧಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.