రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎన్‌సీసీ గణతంత్ర దినోత్సవం శిబిరాన్ని తొలిసారి సందర్శించిన చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్
యువత సాధికారతలో ఎన్‌సీసీ పాత్రను ప్రశంసించిన జనరల్ అనిల్ చౌహాన్
17 JAN 2023 1:33PM by PIB Hyderabad
చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్, పీవీఎస్‌ఎం, యువీఎస్‌ఎం, ఏపీఎస్‌ఎం, ఎస్‌ఎం, వీఎస్‌ఎం, 17 జనవరి 2023న, న్యూదిల్లీలోని దిల్లీ కంటోన్మెంట్‌లో జరుగుతున్న ఎన్‌సీసీ గణతంత్ర దినోత్సవ శిబిరం 2023ని సందర్శించారు. ఎన్‌సీసీ గణతంత్ర దినోత్సవ క్యాంపును సీడీఎస్‌ సందర్శించడం ఇదే మొదటిసారి.
సైన్యం, నావికాదళం, వైమానిక దళ విభాగాలతో కూడిన బృందం చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్‌కు "గార్డ్ ఆఫ్ హానర్" పలికింది. ఆ తర్వాత, ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లు చక్కటి బ్యాండ్ ప్రదర్శన చేశారు. వివిధ సామాజిక అవగాహన ఇతివృత్తాలు, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలను వివరిస్తూ ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లు రూపొందించిన ‘ఫ్లాగ్ ఏరియా’ను కూడా సీడీఎస్ సందర్శించారు. తమ రాష్ట్రాల డైరెక్టరేట్ థీమ్‌ల గురించి క్యాడెట్లు వివరించారు.
ఇటీవల పునర్నిర్మించిన 'హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్'ను కూడా సీడీఎస్‌ సందర్శించారు. ఎన్‌సీసీ పూర్వ విద్యార్థుల ఛాయాచిత్రాలు, నమూనాలు, ఎన్‌సీసీ మూడు విభాగాలకు సంబంధించిన స్ఫూర్తిదాయక అంశాలతో కూడిన గొప్ప సేకరణలను ఇక్కడ ప్రదర్శించారు.
ఆ తర్వాత, చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్‌తో పాటు ఇతర అతిథులు కూడా ఎన్‌సీసీ ప్రదర్శనశాలలో జరిగిన అద్భుత ‘సాంస్కృతిక కార్యక్రమాన్ని’ వీక్షించారు.
ఈ సందర్భంగా చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ మాట్లాడారు. నిరాడంబరమైన ప్రారంభం నుంచి 17 లక్షల మంది క్యాడెట్లతో కూడిన స్వచ్ఛంద సంస్థగా ఎన్‌సీసీ ఎదిగిందని చెప్పారు. "దేశ యువతలో క్రమశిక్షణ, నాయకత్వం, సహృదయత లక్షణాలను పెంపొందించడంలో ఎన్‌సీసీ సహకారం ఆదర్శప్రాయం" అని అన్నారు.
సామాజిక అవగాహన కార్యక్రమాల్లో ఎన్‌సీసీ అందిస్తున్న అపార సహకారం గురించి ప్రస్తావిస్తూ, సముద్ర తీరాలను శుభ్రపరచడం, ప్లాస్టిక్/ఇతర వ్యర్థాలను తొలగించడం, పునర్వినియోగించడం, సాగర తీరాల పరిశుభ్రత ఆవశ్యకత గురించి, ప్లాస్టిక్ కాలుష్యం వల్ల వచ్చే ప్రమాదాల గురించి అవగాహన కల్పించే లక్ష్యాలతో ప్రారంభించిన 'పునీత్ సాగర్ అభియాన్' గురించి చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ మాట్లాడారు.
"ఈ కార్యక్రమం ప్రజల దృష్టిని ఆకర్షించింది. సుమారు 13.5 లక్షల మంది ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లు అభియాన్‌లో పాల్గొని ఇప్పటి వరకు దాదాపు 208 టన్నుల ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాలను సేకరించారు. వాటిలో 167 టన్నులను పునర్వినియోగం కోసం పంపారు" అని జనరల్ చౌహాన్ చెప్పారు.
75 సంవత్సరాలుగా దేశానికి నిస్వార్థ సేవ చేసినందుకు ఎన్‌సీసీని సీడీఎస్‌ అభినందించారు. వివిధ క్రీడాంశాల్లో ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లు చూపిన అసాధారణ ప్రదర్శనను ఆయన అభినందించారు.

Ministry of Defence
In a first, Chief of Defence Staff visits NCC Republic Day Camp
General Anil Chauhan lauds NCC role in youth empowerment
17 JAN 2023 1:33PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, PVSM, UYSM, AVSM SM, VSM visited the NCC Republic Day Camp 2023 at Delhi Cantt in New Delhi on 17 January 2023. This is for the first time a CDS has visited NCC Republic Day Camp.
A contingent of all the three wings namely Army, Navy and Air Force presented an impressive “Guard of Honour” to the Chief of Defence Staff on his arrival. NCC cadets thereafter presented a fine band display. The CDS also visited the ‘Flag Area’ prepared by the NCC cadets, depicting various social awareness themes and cultural activities. The cadets briefed him in detail about their respective State Directorate themes.
The CDS also visited the recently renovated ‘Hall of Fame’ a proud possession of NCC with display of rich archival collection of alumni photographs, models, motivational and other visual delights of the three wings of NCC.
The Chief of Defence Staff along with other distinguished guests later witnessed a spectacular ‘Cultural Programme’ by the cadets in the NCC auditorium.
Speaking on the occasion, the Chief of Defence Staff underscored that from a humble beginning the NCC has grown into a volunteer organisation of 17 Lakh Cadets. “Its contribution in inculcating the qualities of Discipline, Leadership and Camaraderie amongst the youth of this country is exemplary”, he said.
Highlighting the immense contributions of NCC in social awareness activities, Chief of Defence Staff mentioned about the ‘Puneet Sagar Abhiyan’ launched with the aim to clean up Sea Shores/Beaches and remove and recycle plastic/other waste and spread awareness about need for clean and pristine beaches and hazards of plastic pollution.
“The drive has caught the imagination of public and till date approximately 13.5 lakh NCC cadets have participated in the Abhiyan and collected almost 208 tons of plastic waste out of which 167 tons has been sent for recycling”, said General Chauhan.
The CDS complimented NCC for its 75th year of selfless service to the nation. He also applauded the exceptional performance displayed by NCC cadets in various sports events.