പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
26-ാം ദേശീയ യുവജനോത്സവം കർണാടകത്തിലെ ഹുബ്ബള്ളിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി 12ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
‘വികസിത് യുവ - വികസിത് ഭാരത്’ എന്നതാണു മേളയുടെ പ്രമേയം
തൊഴിലും വ്യവസായവും നവീനാശയങ്ങളും; കാലാവസ്ഥാവ്യതിയാനം; ആരോഗ്യം; സമാധാനം; ഭാവി പങ്കിടൽ എന്നിങ്ങനെ വൈവിധ്യമാർന്ന മേഖലകൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന അഞ്ചു പ്രമേയങ്ങളിലെ ചർച്ചകൾക്കു യുവജനസമ്മേളനം സാക്ഷ്യംവഹിക്കും
പ്രാദേശിക പാരമ്പര്യ സംസ്കാരങ്ങൾക്ക് ഊർജം പകരുകയെന്ന കാഴ്ചപ്പാടോടെയാണു മത്സരപരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്
പത്തുലക്ഷത്തോളം പേരെ യോഗയ്ക്കായി അണിനിരത്തുന്ന ‘യോഗത്തോൺ’ മേളയുടെ പ്രധാന ആകർഷണമാകും
തദ്ദേശീയമായ എട്ടു കായിക ഇനങ്ങളും ആയോധനകലകളും ദേശീയതലത്തിലുള്ള കലാകാരന്മാർ അവതരിപ്പിക്കും
10 JAN 2023 3:34PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി 2023 ജനുവരി 12ന് 26-ാം ദേശീയ യുവജനോത്സവം ഉദ്ഘാടനംചെയ്യും. വൈകിട്ടു 4നു കർണാടകത്തിലെ ഹുബ്ബള്ളിയിലാണു പരിപാടി. ദേശീയ യുവജനദിനമായി ആചരിക്കുന്ന, സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ ജന്മവാർഷികദിനത്തിലാണ്, അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആദർശങ്ങളെയും ഉപദേശങ്ങളെയും സംഭാവനകളെയും ആദരിക്കാനും വിലമതിക്കാനും പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.
കഴിവുറ്റ നമ്മുടെ യുവാക്കളെ ദേശീയതലത്തിൽ ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നതിനും രാഷ്ട്രനിർമാണത്തിനു പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിനുമായാണ് എല്ലാക്കൊല്ലവും ദേശീയ യുവജനോത്സവം നടത്തുന്നത്. ഇതു രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധഭാഗങ്ങളിൽനിന്നുള്ള വൈവിധ്യമാർന്ന സംസ്കാരങ്ങളെ പൊതുവേദിയിലെത്തിക്കും. ‘ഏകഭാരതം, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം’ എന്ന മനോഭാവത്തോടെ ഏവരെയും കൂട്ടിയിണക്കുകയും ചെയ്യും. ഈ വർഷം, ജനുവരി 12 മുതൽ 16 വരെ കർണാടകത്തിലെ ഹുബ്ബള്ളി-ധാർവാഡിലാണു “വികസിത് യുവ - വികസിത് ഭാരത്” എന്ന പ്രമേയത്തിലൂന്നി മേള നടക്കുന്നത്.
യുവജനസമ്മേളനത്തിനും മേള സാക്ഷ്യംവഹിക്കും. ഇതു ജി20, വൈ20 പരിപാടികളിൽനിന്ന് ഉരുത്തിരിഞ്ഞ അഞ്ചു വിഷയങ്ങളിൽ പ്ലീനറി ചർച്ചകൾക്കു വേദിയാകും. തൊഴിലിന്റെ ഭാവിയും വ്യവസായവും നവീനാശയങ്ങളും; ഇരുപത്തിയൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ വൈദഗ്ധ്യങ്ങൾ; കാലാവസ്ഥാവ്യതിയാനവും ദുരന്തസാധ്യത കുറയ്ക്കലും; സമാധാനം സൃഷ്ടിക്കലും അനുരഞ്ജനവും; ജനാധിപത്യത്തിലെയും ഭരണത്തിലെയും ഭാവി-യുവ പങ്കാളിത്തം; ആരോഗ്യവും ക്ഷേമവും എന്നിവയാണവ. അറുപതിലധികം വിദഗ്ധർ ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കാളികളാകും. മത്സരാധിഷ്ഠിതവും അല്ലാത്തതുമായ നിരവധി പരിപാടികൾ ഇതിന്റെ ഭാഗമായി നടക്കും. മത്സരപരിപാടികളിൽ നാടോടിനൃത്തങ്ങളും പാട്ടുകളും ഉൾപ്പെടും. ഒപ്പം, പ്രാദേശിക പരമ്പരാഗത സംസ്കാരങ്ങൾക്കും പ്രചോദനമേകും. പത്തുലക്ഷത്തോളംപേർ അണിനിരക്കുന്ന ‘യോഗത്തോൺ’ മത്സരേതര പരിപാടികളുടെ ഭാഗമാകും. ദേശീയതലത്തിലുള്ള കലാകാരന്മാർ തദ്ദേശീയമായ എട്ടു കായിക ഇനങ്ങളും ആയോധനകലകളും അവതരിപ്പിക്കും. ഭക്ഷ്യമേള, യുവകലാക്യാമ്പ്, സാഹസിക-കായിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ, ‘നിങ്ങളുടെ കര-നാവിക-വ്യോമ സേനകളെ തിരിച്ചറിയൂ’ പ്രത്യേക ക്യാമ്പുകൾ എന്നിവയാണു മറ്റ് ആകർഷണങ്ങൾ.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 26th National Youth Festival in Hubbali, Karnataka on 12th January
Theme of the Festival: Viksit Yuva - Viksit Bharat
Youth Summit to witness discussions on five themes covering diverse areas of work, industry and innovation; climate change; health; peace; and shared future
Competitive events being held with a vision to provide impetus to local traditional cultures
Yogathon - aimed to mobilise around 10 lakh people to do Yoga - to be a key attraction in the Festival
Eight indigenous sports and martial arts to also be presented by national level performers
10 JAN 2023 3:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 26th National Youth Festival in Hubbali, Karnataka on 12th January 2023 at around 4 PM. The programme is being held on National Youth Day, which is celebrated on the birth anniversary of Swami Vivekanand, to honour and cherish his ideals, teachings and contributions.
The National Youth Festival is held every year to provide exposure to our talented youth at the national level, along with galvanising them towards nation building. It brings diverse cultures from all parts of the country on a common platform and unites the participants in the spirit of Ek Bharat, Shreshtha Bharat. This year, the Festival is being held in Hubballi-Dharwad in Karnataka from 12th to 16th January, with the theme being “Viksit Yuva - Viksit Bharat”.
The Festival will witness the Youth Summit, which will witness plenary discussions on five themes stemming from G20 and Y20 events viz. Future of work, Industry, Innovation and 21st Century Skills; Climate change and disaster risk reduction; Peace building and Reconciliation; Shared future-youth in democracy and governance; and Health & Well-being. The Summit will witness participation of more than sixty eminent experts. Several competitive and non-competitive events will also be held. Competitive events will include folk dances and songs, and will be held to provide an impetus to local traditional cultures. Non-competitive events will include Yogathon which aims to mobilise close to 10 lakh people to do Yoga. Eight indigenous sports and martial arts will also be presented during the event by national level performers. Other attractions include Food Festival, Young Artist Camp, adventure sports activities, special Know Your Army, Navy and Air Force camps, among others.