ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ 2023 ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
09 JAN 2023 3:54PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅੰਨਪੂਰਣਾ ਦੇਵੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਸੁਭਾਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ 'ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ 2023' ਦੀਆਂ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਕੁਮਾਰ, ਸਕੱਤਰ, ਸਕੂਲ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਾਖਰਤਾ ਵਿਭਾਗ; ਡੀਓਐੱਸਈਐੱਲ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਪੂਰਵਾ ਚੰਦਰ, ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਪ੍ਰੈੱਸ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ, ਐੱਨਸੀਈਆਰਟੀ, ਸੀਬੀਐੱਸਈ, ਐੱਨਵੀਐੱਸ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਮਾਈਗੌਵ (MyGov) ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਪੀਪੀਸੀ 2023 'ਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਮਾਪਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਾਵ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਪੀਪੀਸੀ 2023 ਪਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan reviews the preparation of Pariksha Pe Charcha 2023
09 JAN 2023 3:54PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan along with Ministers of State for Education Smt. Annapurna Devi and Dr. Subhas Sarkar reviewed the ongoing preparation of the Pariksha Pe Charcha 2023 today.
Shri. Sanjay Kumar, Secretary, Department of School Education & Literacy; DoSEL, Shri Apurva Chandra, Secretary Ministry of Information and Broadcasting and senior officials from Ministry of Education, Ministry of Information & Broadcasting, Press Information Bureau, NCERT, CBSE, NVS, Kendriya Vidyalaya Sangathan & MyGov attended the meeting.
The Minister called for further deepening and expanding engagement with students, parents and teachers on PPC 2023 during the meeting.
Shri Pradhan further added that PPC 2023 by the PM Shri Narendra Modi provides a burst of energy and inspiration to the student community ahead of the exam season.