ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ కేసరినాథ్‌ త్రిపాఠీ కన్నుమూతపై ప్రధానమంత్రి సంతాపం
08 JAN 2023 9:16AM by PIB Hyderabad
శ్చిమ బెంగాల్‌ పూర్వ గవర్నర్‌ శ్రీ కేసరినాథ్‌ త్రిపాఠీ కన్నుమూతపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీవ్ర సంతాపం ప్రకటించారు. కాగా, త్రిపాఠీ లోగడ బీహార్‌, మేఘాలయ, మిజోరం రాష్ట్రాలకూ గవర్నర్‌గా స్వల్పకాలం బాధ్యతలు నిర్వర్తించారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లో బీజేపీని బలోపేతం చేయడంలో ఆయన కీలకపాత్ర పోషించారని ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి గుర్తుచేసుకున్నారు.
ఈ మేరకు ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా ఇచ్చిన సందేశంలో:
“శ్రీ కేసరినాథ్ త్రిపాఠీ తన సేవలతో, మేధస్సుతో చిరస్మరణీయ గౌరవాదరాలు పొందారు. రాజ్యాంగ సంబంధ అంశాలపై ఆయనకు మంచి అవగాహన ఉంది. ఉత్తరప్రదేశ్‌లో బీజేపీని బలోపేతం చేయడంలో కీలకపాత్ర పోషించడమేగాక రాష్ట్ర ప్రగతికి విశేష కృషి చేశారు. ఆయన మృతి నన్నెంతో బాధించింది. ఈ విషాద సమయంలో ఆయన కుటుంబ సభ్యులకు, అభిమానులకు నా సంతాపం తెలియజేస్తున్నాను… ఓం శాంతి” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM condoles passing away of Shri Keshari Nath Tripathi
08 JAN 2023 9:16AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief after the passing away of Shri Keshari Nath Tripathi, former governor of West Bengal who also had additional charge for short stints as governor of Bihar, Meghalaya and Mizoram. The Prime Minister remarked that he played a key role in building BJP in UP and worked hard for the state’s progress.
The Prime Minister tweeted;
“Shri Keshari Nath Tripathi Ji was respected for his service and intellect. He was well versed in Constitutional matters. He played a key role in building BJP in UP and worked hard for the state’s progress. Pained by his demise. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”