ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೊಸ ಟಾಕ್ ಶೋನೊಂದಿಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಭಾರತದ ಉನ್ನತ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಫಿಟ್ನೆಸ್ ತಜ್ಞರು ಸಜ್ಜಾಗಿದ್ದಾರೆ.
04 JAN 2023 3:33PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
• ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜನವರಿ 8 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 26, 2023ರವರೆಗೆ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಧಿಕೃತ ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ ಮತ್ತು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಭಾನುವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
• ಎಂಟು ಕಂತುಗಳ ಮಾತುಕತೆಯ ಮೊದಲ ಸರಣಿಗೆ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಎಂದು ಹೆಸರಿಡಲಾಗಿದೆ.
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಅಂಗವಾಗಿ 'ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ-ಸಂಡೇ ಟಾಕ್ಸ್' ಎಂಬ ವಿಶೇಷ ಆನ್ಲೈನ್ ಸರಣಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು, ಖ್ಯಾತ ಫಿಟ್ನೆಸ್ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಐಕಾನ್ ಗಳ ಆನ್ಲೈನ್ ಟಾಕ್ ಶೋ, ಪ್ರತಿ ಭಾನುವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಧಿಕೃತ ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ ಮತ್ತು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಜನವರಿ 8 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 26, 2023ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಎಂಟು ಕಂತುಗಳ ಮಾತುಕತೆಯ ಮೊದಲ ಸರಣಿಗೆ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಎಂದು ಹೆಸರಿಡಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸದೃಢ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು, ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಂಡೇ ಟಾಕ್ಸ್ ಎಲ್ಲ ವಯೋಮಾನದವರಿಗಾಗಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಫಿಟ್ನೆಸ್, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಲ್ಯೂಕ್ ಕುಟಿನ್ಹೊ (ಜೀವನ ನಿರ್ವಹಣೆ ವಿಧಾನ ನಿಪುಣ, ಲೈಫ್ ಸ್ಟೈಲ್ ಎಕ್ಸ್ಪರ್ಟ್), ರಿಯಾನ್ ಫರ್ನಾಂಡೊ, ಹೀನಾ ಭಿಮಾನಿ (ಪೋಷಣಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರು, ನ್ಯೂಟ್ರಿಷನಿಸ್ಟ್) ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಾಮ್ ಸಿಂಗ್ (ಕುಸ್ತಿಪಟು / ಮೋಟಿವೇಷನಲ್ ಸ್ಪೀಕರ್) ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಂಗ್ರಾಮ್ ಸಿಂಗ್, "ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಶಂಸನೀಯ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಈ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯಬೇಕು. ನನ್ನ ಪ್ರಕಾರ, ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯೇ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಶ್ರೀಮಂತ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ವ್ಯಕ್ತಿ. ಈ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳ ಮೂಲಕ, ತಮ್ಮ ಎಲ್ಲ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲೂ ಸದೃಢವಾಗಿರಲು ಜನರು ಸುಲಭವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ಮೂಲಭೂತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ನಾನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಯೋಸಹಜ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಫಿಟ್ ಆಗಿ ಉಳಿಯುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಮಹತ್ವವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಹೀನಾ ಭೀಮಾನಿ, "ವಯಸ್ಸಾಗುವುದು ಸ್ವಾಭಾವಿಕ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಯಾರಿಂದಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಸರಿಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ತಂತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ, ನಾವು ದೀರ್ಘ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದ ಜೀವನವನ್ನು ನಡೆಸಬಹುದು. 'ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್' ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದರಿಂದ ಅವರು ತಮ್ಮ ಆತ್ಮಘನತೆಯಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನವನ್ನು ನಡೆಸಬಹುದು. ಸಣ್ಣ ಜೀವನಶೈಲಿ ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳು ದೊಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ ಸಂಭಾಷಣೆಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಇತರ ಅಂಶಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಫಿಟ್ ಆಗಿರಲು ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದ ನಿದ್ರೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಲಿರುವ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ರಿಯಾನ್ ಫರ್ನಾಂಡೊ, " ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ನೊಂದಿಗೆ, ನಾಗರಿಕರು ಈಗ ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ-ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಅವರ ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲಿದೆ. ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೆಲ್ತಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಸರಣಿಯು ಸರಿಯಾದ ಸಲಹೆಯೊಂದಿಗೆ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
2023ರನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳ ವರ್ಷವಾಗಿ ಆಚರಿಸಲು ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ತಜ್ಞರು ಮಾತನಾಡುವ ಒಂದು ವಿಭಾಗವೂ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಇರುತ್ತದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
India’s top nutritionists and fitness experts set to help citizens chalk their New Year fitness plan with Fit India’s new talk show
04 JAN 2023 3:33PM by PIB Delhi
Key Highlights:
· The programme starts from 8th January until 26th February, 2023 on the official Instagram and YouTube handles of Fit India, every Sunday at 11am
· The first series of 8 talks have been titled Fit India Healthy Hindustan
Fit India Movement, a flagship program of the Ministry of Youth Affairs and Sports is set to launch a special online series titled, ‘Fit India-Sunday Talks,' to mark the New Year. The program, an online talk show by eminent fitness experts and Fit India icons starts from 8th January until 26th February, 2023 on the official Instagram and YouTube handles of Fit India, every Sunday at 11am. The first series of 8 talks have been titled Fit India Healthy Hindustan.
In keeping with the vision of Prime Minister Shri. Narendra Modi to create a fit nation, the Fit India Sunday Talks aims to promote the importance of fitness, healthy eating and mental wellness among all age groups, especially senior citizens.
The Fit India Healthy Hindustan panelists include Luke Coutinho (Lifestyle Expert), Ryan Fernando, Heena Bhimani (Nutritionist) and Sangram Singh (Wrestler/Motivational Speaker). Speaking about the initiative, Sangram Singh said, "The Fit India Healthy Hindustan Program is a commendable initiative of the government and everyone should join this campaign and take benefit from it. According to me, the richest and most complete person in life is the one whose body is healthy. Through these talks, I will share some basic natural methods which people can easily adopt to stay fit at all ages."
The importance of staying fit is greater for senior citizens so that they can fight age-related disease. Speaking about this Heena Bhimani says, “Ageing is natural and cannot be prevented. But yes, with the right health strategies one can live a long, healthy and a happy life. Fit India healthy Hindustan aims to give tips to senior citizens so that they live a healthy life with dignity. Small lifestyle changes can have a big impact.”
Nutritionist Ryan Fernando, who will be speaking on the importance of having the right amount of sleep to stay fit in his session, besides other aspects of overall wellbeing, adds, "With the Fit India Movement, citizens now have access to various health-related resources and guidance, which has enabled them to make informed decisions about their health. The Fit India Healthy Hindustan series is an attempt to further empower citizens with the right advice.
There will also be a segment where the experts will be speaking on the importance of millets to celebrate 2023 as the International Year of Millets.