రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రయాణికుల విభాగంలో 71 శాతం మేర పెరిగిన రైల్వే ఆదాయం
రైల్వే రిజర్వ్‌డ్ ప్యాసింజర్ విభాగంలో 46 శాతం వృద్ధి నమోదు
అన్‌ రిజర్వ్‌డ్ ప్యాసింజర్ విభాగంలో 381 శాతం మేర వృద్ధి
02 JAN 2023 3:42PM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వే ప్రయాణీకుల విభాగంలో మెరుగైన వృద్ధిని కనబరిచింది. ఏప్రిల్ నుండి డిసెంబర్ 2022 మధ్య కాలంలో భారతీయ రైల్వే ప్రయాణీకుల విభాగంలో ఆదాయం సుమారుగా రూ. 48913 కోట్లకు చేరుకుంది. అంతకు ముందు ఏడాది ఇదే సమయంలో ఆర్జించిన ఆదాయం రూ.28569 కోట్లతో పోల్చితే ఇది 71 శాతం అధికం. రిజర్వ్ చేసిన ప్రయాణీకుల విభాగంలో 2022 ఏడాది ఏప్రిల్ 1 నుండి డిసెంబర్ 31 మధ్య కాలంలో టిక్కెట్లు బుక్ చేసిన మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య.. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే ఆరు శాతం మేర పెరిగి 56.05 కోట్ల నుంచి 59.61 కోట్లకు చేరుకుంది. 2022 ఏప్రిల్ 1 నుండి డిసెంబర్ 31 వరకు రిజర్వ్ చేయని ప్రయాణీకుల విభాగం నుండి రూ.38483 కోట్ల ఆదాయం వచ్చింది. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో ఈ విభాగం నుంచి ఆధాయం రూ.26400 కోట్లుగా ఉంది. అంటే ఈ విభాగంలో 46 శాతం పెరుగుదల చూపింది. అన్రిజర్వ్డ్ ప్యాసింజర్ సెగ్మెంట్లో 2022 ఏప్రిల్ 1 నుండి డిసెంబర్ 31 వరకు బుక్ చేసిన మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య.. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో నమోదైన 16,968 లక్షలతో పోలిస్తే 40,197 లక్షలకు పెరిగింది. అంటే దాదాపు 137% పెరుగుదల చోటు చేసుకుంది. 2022 ఏప్రిల్ 1 నుండి డిసెంబర్ 31 వరకు అన్రిజర్వ్డ్ ప్యాసింజర్ సెగ్మెంట్ నుండి ఆదాయం రూ.10430 కోట్లుగా ఉంది, గత ఏడాది ఇదే కాలంలో ఈ తరహా ఆదాయం రూ. 2169 కోట్లుగా ఉంది. అంటే ఈ విభాగం 381 శాతం వృద్ధిని చూపింది.

Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 71% in Passenger Segment
Railways register growth of 46% in Reserved Passenger Segment and 381% in Unreserved Passenger Segment
02 JAN 2023 3:42PM by PIB Delhi
The total approximate earnings in passenger segment for Indian Railways on originating basis during April to December 2022 is Rs. 48913 Crore, registering an increase of 71 per cent in comparison to Rs. 28569 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st December 2022 is 59.61 Crore as compared to 56.05 Crore during the same period last year, showing an increase of 6%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 31st December 2022 is 38483 Crores as compared to 26400 Crores during the same period last year, showing an increase of 46 %.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st December 2022 is 40197 lakhs as compared to 16968 lakhs during the same period last year, showing an increase of 137%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 31st December 2022 is Rs 10430 Crores as compared to Rs 2169 Crores during the same period last year, showing an increase of 381%.