रेल्वे मंत्रालय
रेल्वेच्या महसुलात प्रवासी विभागात 71% वाढ
रेल्वेने आरक्षित प्रवासी विभागात 46% आणि अनारक्षित प्रवासी विभागात 381% वाढ नोंदवली
02 JAN 2023 5:38PM by PIB Mumbai
एप्रिल ते डिसेंबर 2022 या कालावधीत भारतीय रेल्वेने प्रवासी विभागात एकूण अंदाजे उत्पन्न 48913 कोटी रुपये इतके मिळवले असून गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीत मिळालेल्या 28,569 कोटी रुपयांच्या तुलनेत त्यात 71 टक्क्यांनी वाढ झाली आहे.
आरक्षित प्रवासी विभागात, 1 एप्रिल ते 31 डिसेंबर 2022 या कालावधीत आरक्षण केलेल्या प्रवाशांची एकूण अंदाजे संख्या 59.61 कोटी आहे जी मागील वर्षी याच कालावधीत 56.05 कोटी होती, यामध्ये 6% ची वाढ दर्शवत आहे. 1 एप्रिल ते 31 डिसेंबर 2022 या कालावधीत आरक्षित प्रवासी विभागातून प्राप्त झालेला महसूल 38483 कोटी रुपये आहे जो मागील वर्षीच्या याच कालावधीतील 26400 कोटी रुपयांच्या तुलनेत 46% ची वाढ दर्शवतो.
अनारक्षित प्रवासी विभागात, 1 एप्रिल ते 31 डिसेंबर 2022 या कालावधीत आरक्षण केलेल्या प्रवाशांची एकूण अंदाजे संख्या 40197 लाख आहे जी मागील वर्षी याच कालावधीत 16968 लाख होती, यामध्ये 137% ची वाढ झाल्याचे दिसून येते. 1 एप्रिल ते 31 डिसेंबर 2022 या कालावधीत अनारक्षित प्रवासी विभागातून प्राप्त झालेला महसूल 10430 कोटी रुपये आहे जो मागील वर्षीच्या याच कालावधीतील 2169 कोटी रुपयांच्या तुलनेत 381% ची वाढ दर्शवतो.

Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 71% in Passenger Segment
Railways register growth of 46% in Reserved Passenger Segment and 381% in Unreserved Passenger Segment
02 JAN 2023 3:42PM by PIB Delhi
The total approximate earnings in passenger segment for Indian Railways on originating basis during April to December 2022 is Rs. 48913 Crore, registering an increase of 71 per cent in comparison to Rs. 28569 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st December 2022 is 59.61 Crore as compared to 56.05 Crore during the same period last year, showing an increase of 6%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 31st December 2022 is 38483 Crores as compared to 26400 Crores during the same period last year, showing an increase of 46 %.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st December 2022 is 40197 lakhs as compared to 16968 lakhs during the same period last year, showing an increase of 137%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 31st December 2022 is Rs 10430 Crores as compared to Rs 2169 Crores during the same period last year, showing an increase of 381%.