ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2023 ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 710 ਲੜਕੀਆਂ ਸਮੇਤ 2,155 ਕੈਡੇਟ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ
02 JAN 2023 12:45PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2023, ਅੱਜ (02 ਜਨਵਰੀ 2023) ਕਰਿਯੱਪਾ ਪਰੇਡ ਗਰਾਉਂਡ, ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ 28 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਅੱਠ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 710 ਲੜਕੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 2,155 ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਲਗਭਗ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੈਂਪ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ 28 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਰੈਲੀ ਨਾਲ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ 114 ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ 120 ਕੈਡੇਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਕੈਂਪ ਦੌਰਾਨ, ਇਹ ਕੈਡੇਟ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਿਖਲਾਈ ਸਮੇਤ ਅਨੇਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਤਿੰਨਾਂ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਕੈਂਪ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼ੁਭਰੰਭ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਬੀਰ ਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਮਨ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭ ਲੈਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਤਵ ਵਿਕਾਸ, ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਸਾਫਟ ਸਕਿੱਲਜ਼ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਵਿੱਚ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਦੀ ਰਨ-ਅੱਪ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਆਯੋਜਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਤਵ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿੱਚ ਵਾਧ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਨਾਂ ਦੀ ਮੁੱਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
NCC Republic Day Camp 2023 begins at Delhi Cantt with participation of 2,155 cadets, including 710 girls
02 JAN 2023 12:45PM by PIB Delhi
The National Cadet Corps (NCC) Republic Day (RD) Camp 2023 commenced at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt on January 02, 2023. A total of 2,155 cadets, including 710 girls, drawn from all 28 States and eight Union Territories, are participating in the nearly month-long camp, which will culminate with PM’s rally on 28th January. It also includes 114 cadets from J&K and 120 cadets from the North-Eastern Region.
During the camp, the cadets will participate in a number of activities, including cultural competitions, national integration awareness programmes and institutional training. A number of dignitaries, including the Vice President of India, Raksha Mantri, Raksha Rajya Mantri, Delhi Chief Minister, Chief of Defence Staff and the Service Chiefs will also pay a visit to the camp.
Addressing the cadets during the commencement ceremony, DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh exhorted them to participate wholeheartedly in the camp and derive maximum benefits from each activity. He stated that the training philosophy has been refined to accommodate the evolving aspirations of the youth and the expectations of society. The focus is on personality development, leadership traits and improving the soft skills of the cadets to equip them for the future, he said.
The aim of the RD camp is to provide exposure to the rich culture and traditions of the country through important events that take place in the national capital in the run-up to the RD. In addition, the objective is to enhance the personality traits of the cadets and strengthen their value system.