ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਨੇ ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਜਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੌਕ ਡਰਿੱਲ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
“ਉਪਕਰਨ, ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੋਂ ਸੰਪੂਰਨ ਕੋਵਿਡ ਚਿਕਿਤਸਾ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਤਿਆਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ”
ਸਭ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਉਪਯੁਕਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਪੁਸ਼ਟ ਸੂਚਨਾ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ
27 DEC 2022 2:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਗਏ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਮੌਕ ਡਰਿੱਲ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੌਕ ਡਰਿੱਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਲਨਿਕਲ ਤਿਆਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕ ਡਰਿੱਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰਿਲ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।”
ਡਾ. ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਨੇ ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਵਰਧਮਾਨ ਮਹਾਵੀਰ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਰਸਮੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆਂ, ਡਾਕਟਰਾਂ, ਨਰਸਾਂ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸ਼ੁਚਿਤਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁਖਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਰਹੇ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਹਸਪਤਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਕਿਲਨਿਕਲ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸੇਜ, ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਕੰਟ੍ਰਰੋਲ ਉਪਾਅ, ਸਵੱਛਤਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਰੋਗੀ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਸੰਪੰਨ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ’ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਧੀਰਜ ਨਾਲ ਸੁਣਿਆ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਤ-ਦਿਨ ਸੇਵਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਡਾ. ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਨੇ ਵਿਭਾਗ ਮੁਖੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਹਰੇਕ ਹਫਤੇ ਮਿਲਣ, ਸਾਰੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪਰਿਣਾਮ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੇ ਮਿਸਾਲੀ ਕੰਮ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਨੇ ਕੋਤਾਹੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸਚੇਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਭ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਉਪਯੁਕਤ ਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚੌਕਸ ਰਹਿਣ, ਅਪੁਸ਼ਟ ਸੂਚਨਾ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਤਿਆਰੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ’ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉਪਕਰਨ, ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਕੋਵਿਡ ਢਾਂਚਾ ਸੰਚਾਲਨ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਰਹੇ।”
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਅਤੁਲ ਗੋਇਲ, ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਪਰਡੈਂਟ ਡਾ. ਬੀ. ਐੱਲ. ਸ਼ੇਰਵਾ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya visits Safdarjung Hospital, reviews mock drill for ensuring readiness of hospital infrastructure for COVID19 management
“It is important to ensure that the entire COVID infrastructure in terms of equipment, processes and human resources are in a state of operational readiness”
Urges everyone to follow COVID Appropriate Behaviour and refrain from sharing unverified information
27 DEC 2022 2:11PM by PIB Delhi
Dr Mansukh Mandaviya, Union Minister for Health and Family Welfare visited Safdarjung Hospital, New Delhi today to review the mock drill being undertaken for ensuring readiness of hospital infrastructure for COVID19 management.
The Union Minister stated that “I recently reviewed the COVID9 status and preparedness of prevention and management of COVID with State Health Ministers. Mock drills are being conducted across the country today to review the preparedness for management of COVID19, for which clinical readiness at hospitals is crucial. Government as well as private hospitals are undertaking mock drills today. State Health Ministers are reviewing the drills in their respective states”, he stated.
He had an informal interactive session with Heads of Departments and staff of Safdarjung Hospital and Vardhman Mahavir Medical College. He spent around an hour with the heads of various departments, doctors, nurses, heads of security and sanitation services and listened with patience to their numerous suggestions on quality hospital management, clinical practices, infection control measures, sanitation processes and patient-centered high quality healthcare provision. They shared their experience of working for providing round the clock services during the pandemic. Dr Mandaviya advised the HoDs to meet their teams every week, undertake physical visit of all departments and evaluate their performance to ensure best output. He also praised the doctors for their exemplary work during the pandemic.
Dr Mandaviya cautioned against complacency and urged everyone to follow COVID Appropriate Behaviour. He emphasized to remain on the alert, refrain from sharing unverified information and ensure high level of preparedness. “COVID cases are rising all over the world and India might witness a spike in cases too. Hence it is important that the entire COVID infrastructure in terms of equipment, processes and human resources are at a state of operational readiness”, he stated.
Dr Atul Goel, Director General of Health Services, Dr B L Sherwa, Medical Superintendant, Safdarjung Hospital, and heads of various departments including sanitation were present on the occasion.