गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी "वीर बाल दिवसा"निमित्त गुरु गोविंद सिंग जी, साहिबजादे आणि माता गुजरी यांना आदरांजली वाहिली
गुरु गोविंद सिंग जी यांच्या पुत्रांनी लहान वयातच मातृभूमी आणि धर्माच्या रक्षणासाठी शत्रूंचा अत्यंत धैर्याने सामना केला.
त्यांच्या शौर्याची गाथा हा आपला वारसा असून त्यांचे स्मरण म्हणून मोदी सरकार 'वीर बाल दिवस' साजरा करत आहे.
साहिबजादे, माता गुजरी आणि गुरु गोविंद सिंग यांच्या शौर्याला आणि बलिदानाला विनम्र अभिवादन
26 DEC 2022 1:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 डिसेंबर 2022
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी "वीर बाल दिवसा"निमित्त गुरु गोविंद सिंग जी, साहिबजादे आणि माता गुजरी यांना आदरांजली वाहिली.
गुरु गोविंद सिंग जी यांच्या पुत्रांनी लहान वयातच मातृभूमी आणि धर्माच्या रक्षणासाठी शत्रूंचा अत्यंत धैर्याने सामना केला. त्यांच्या शौर्याची गाथा हा आपला वारसा असून त्यांचे स्मरण म्हणून मोदी सरकार 'वीर बाल दिवस' साजरा करत आहे.असे अमित शाह यांनी आपल्या ट्विटसंदेशात म्हटले आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah pays tributes to Guru Gobind Singh, Sahibzadas and Mata Gujri on 'Veer Bal Diwas'
The Sahibzadas of Guru Gobind Singh bravely faced enemies even at a young age to protect the Motherland and religion
Their bravery is our heritage, remembering which the Modi Government is celebrating 'Veer Bal Diwas'.
Respects to the bravery and sacrifices of the Sahibzads, Mata Gujri and Guru Gobind Singh
26 DEC 2022 1:19PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has paid tributes to Guru Gobind Singh, Sahibzadas and Mata Gujri on 'Veer Bal Diwas'.
In his tweet, Shri Amit Shah said that the Sahibzadas of Guru Gobind Singh, bravely faced enemies even at a young age to protect the Motherland and religion. Their bravery is our heritage, remembering which the Modi Government is celebrating 'Veer Bal Diwas'. I pay my respects to the bravery and sacrifices of the Sahibzads, Mata Gujri and Guru Gobind Singh.