പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
‘വീർ ബൽ ദിവസ്’ ആഘോഷിക്കുന്ന ഡിസംബർ 26-ന് മേജർ ധ്യാൻചന്ദ് നാഷണൽ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ ചരിത്രപരമായ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
മുന്നൂറോളം ബാൽ കീർത്തനങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കുന്ന ‘ശബദ് കീർത്തന’ത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി
മൂവായിരത്തോളം വിദ്യാർത്ഥികൾ പങ്കെടുക്കുന്ന മാർച്ച് പാസ്റ്റ് പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
24 DEC 2022 7:21PM by PIB Thiruvananthpuram
ഡൽഹിയിലെ മേജർ ധ്യാൻചന്ദ് നാഷണൽ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ 2022 ഡിസംബർ 26-ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12:30-ന് നടക്കുന്ന ‘വീർ ബൽ ദിവസ്’ എന്ന ചരിത്രപരമായ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കെടുക്കും. പരിപാടിയിൽ മുന്നൂറോളം ബാൽ കീർത്തനങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കുന്ന ‘ശബദ് കീർത്തന’ത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും. ഈ സുപ്രധാന അവസരത്തിൽ ഡൽഹിയിൽ മൂവായിരത്തോളം കുട്ടികൾ പങ്കെടുക്കുന്ന മാർച്ച് പാസ്റ്റും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും.
സാഹിബ്‌സാദുകളുടെ മാതൃകാപരമായ ധീരതയുടെ കഥയെക്കുറിച്ച് പൗരന്മാരെ, പ്രത്യേകിച്ച് കൊച്ചുകുട്ടികളെ അറിയിക്കുന്നതിനും ബോധവത്കരിക്കുന്നതിനുമായി ഗവണ്മെന്റ് രാജ്യത്തുടനീളം സംവേദനാത്മകവും പങ്കാളിത്തപരവുമായ പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. ഈ ഉദ്യമത്തിൽ രാജ്യത്തെ സ്‌കൂളുകളിലും കോളേജുകളിലും ഉപന്യാസ രചന, ക്വിസ് മത്സരങ്ങൾ, മറ്റ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവ സംഘടിപ്പിക്കും. റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ, പെട്രോൾ പമ്പുകൾ, വിമാനത്താവളങ്ങൾ തുടങ്ങിയ പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ ഡിജിറ്റൽ എക്സിബിഷനുകൾ ഒരുക്കും. രാജ്യത്തുടനീളം, സാഹിബ്സാദുകളുടെ ജീവിതകഥയും ത്യാഗവും വിവരിക്കുന്ന വിശിഷ്ട വ്യക്തികൾ പങ്കെടുക്കുന്ന പരിപാടികളും സംഘടിപ്പിക്കും.
ശ്രീ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ പ്രകാശ് പുരബ് ദിനത്തിൽ, 2022 ജനുവരി 9 ന്, ശ്രീ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗിന്റെ മക്കളായ സാഹിബ്‌സാദാസ് ബാബ സൊരാവർ സിംഗ് ജിയുടെയും ബാബ ഫത്തേ സിംഗ് ജിയുടെയും രക്തസാക്ഷിത്വത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഡിസംബർ 26 'വീർ ബൽ ദിവസ്' ആയി ആചരിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചിരുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to participate in a historic programme marking ‘Veer Bal Diwas’ at Major Dhyan Chand National Stadium on 26th December
PM to attend a ‘Shabad Kirtan’ performed by about three hundred Baal Kirtanis
PM to flag off a march-past by about three thousand students
24 DEC 2022 7:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in a historic programme marking ‘Veer Bal Diwas’ at Major Dhyan Chand National Stadium, Delhi on 26th December, 2022 at 12:30 PM. During the programme, Prime Minister will attend a ‘Shabad Kirtan’ performed by about three hundred Baal Kirtanis. On this momentous occasion, Prime Minister will also flag off a march-past by about three thousand children in Delhi.
The Government is organising interactive and participative programmes all over the country to inform and educate the citizens, especially the young children, about the story of exemplary courage of the Sahibzades. In this endeavour, essay writing, quiz competitions and other activities will be organised in schools and colleges across the country. Digital exhibitions will be set up at public places like railway stations, petrol pumps, airports etc. All over the country, programmes will be organised where dignitaries will narrate the life story and sacrifice of the Sahibzades.
On the day of the Prakash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji, on 9th January 2022, Prime Minister had announced that 26th December will be observed as ‘Veer Bal Diwas’, to mark the martyrdom of Sri Guru Gobind Singh’s sons Sahibzadas Baba Zorawar Singh Ji and Baba Fateh Singh Ji.