சுற்றுலா அமைச்சகம்
பெண்தொழிலாளர்களைப் பெருமளவில் கொண்டவற்றில் ஒன்றாக சுற்றுலா தொழில்துறை உள்ளது: திரு ஜி. கிஷன் ரெட்டி
22 DEC 2022 3:41PM by PIB Chennai
சுற்றுலாத் தொழில் பெரும்பாலும் ஒழுங்கமைக்கப்படாமல், பருவகாலம் மற்றும் பல்வேறு துறைகளில் துண்டு துண்டாக இருப்பதால், சுற்றுலாத் துறை பணியாளர்கள் பல்வேறு சவால்களை எதிர்கொள்கின்றனர். பெண்தொழிலாளர்களைப் பெருமளவில் கொண்டவற்றில் ஒன்றாக சுற்றுலா தொழில்துறை உள்ளது. பெண் பணியாளர்கள் எதிர்கொள்ளும் சிரமங்களைத் தணிக்க பெண் ஊழியர்களுக்கு சாதகமான சூழலை ஏற்படுத்த தொழில்துறை பங்குதாரர்கள் மூலம் பல்வேறு ஒழுங்குமுறை மற்றும் தன்னார்வ நடவடிக்கைகளில் அரசு ஈடுபடுகிறது.
மத்திய அரசின் பல்வேறு அமைச்சகங்களால் நிர்வகிக்கப்படும் சட்டங்களில் உள்ள பல்வேறு விதிகள் பெண் ஊழியர்களுக்கு பாதுகாப்பு, சம வாய்ப்பு மற்றும் இணக்கமான பணிச்சூழலை வழங்குகின்றன. இவற்றில் சில:
(i) சமூகப் பாதுகாப்பு குறித்த சட்டம், 2020
(ii) ஊதியங்கள் பற்றிய சட்டம், 2019
(iii) பேறுகாலப் பயன் சட்டம், 1961 (2017ல் திருத்தப்பட்டது)
(iv) பணியிடத்தில் பெண்களுக்கு ஏற்படும் பாலியல் துன்புறுத்தல் (தடுப்பு, தடை மற்றும் தீர்வு) சட்டம், 2013
இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துபூர்வமாக அளித்த பதிலில் திரு ஜி.கிஷன் ரெட்டி இதனைத் தெரிவித்தார்

Ministry of Tourism
Tourism Industry is one of the largest employers of women workforce: Shri G. Kishan Reddy
22 DEC 2022 3:41PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Government engages with Industry Stakeholders through various regulatory and voluntary measures to provide conducive environment for women employees to mitigate the difficulties faced by women employees
• This was stated by Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Rajya Sabha today
Tourism industry workforce faces varied challenges due to tourism industry being largely unorganized, seasonal and fragmented across sectors. Tourism Industry is one of the largest employers of women workforce and the Government engages with Industry Stakeholders through various regulatory and voluntary measures to provide conducive environment for women employees to mitigate the difficulties faced by women employees.
Various provisions in the laws being administered by different Ministries of Government of India provide for safety, equal opportunity and congenial work environment for women employees. These include:
(i) The Code on Social Security, 2020
(ii) The Code on Wages 2019
(iii) Maternity Benefit Act, 1961 (as amended in 2017)
(iv) Sexual Harassment of Women at Workplace (Prevention, Prohibition and Redressal) Act, 2013