Ministry of Health and Family Welfare
NHA aims to promote adoption of Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) by offering incentives of up to Rs. 4 crores to hospitals, labs and digital health solution providers
22 DEC 2022 11:01AM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) has announced a Digital Health Incentive Scheme (DHIS) for the stakeholders of the digital health ecosystem. The scheme aims to give a further boost to digital health transactions in the country under the Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM). The incentives under this scheme would be provided to hospitals and diagnostic labs and also to the providers of digital health solutions such as Hospital/ Health Management Information System (HMIS) and Laboratory Management Information System (LMIS).
Under the DHIS, the eligible health facilities and digital solutions companies shall be able to earn financial incentives of up to Rs. 4 crores based on the number of digital health records they create and link to ABHA (Ayushman Bharat Health Account). This incentive can be availed by the health facilities (hospitals and diagnostic labs) registered with ABDM’s Health Facility Registry (HFR) and fulfilling the eligibility criterion specified under the scheme.
Elaborating on the same, Dr. R. S. Sharma, CEO, NHA said – “We believe that this scheme will encourage more and more healthcare facilities and digital software companies to come forward and join ABDM for providing patient-centric healthcare. Through this financial incentive scheme, we’re encouraging the adoption of digital health. Further, we’re also including solution (HMIS/ LMIS) providers in the incentive scheme so that they handhold other health facilities to come on board and facilitate strengthening of the ecosystem. Incentives have played a catalytic role in driving early adoption of other citizen centric programs such as UPI, notification of TB cases, Janani Suraksha Yojana, etc.”
Important points under ABDM’s Digital Health Incentive Scheme are:
1. Incentives would be provided to the following entities:
1. Health Facilities having 10 or more beds
2. Laboratory/radiology diagnostics centres
3. Digital Solution Companies (entities providing ABDM enabled digital solutions)
2. The incentives shall be provided on the basis of the number of ABHA-linked transactions i.e. the digital health records created and linked to ABHA.
Healthcare Facility
Base Level Criteria
Incentives
Hospitals
50 Transactions per bed per month
Rs. 20 per additional transaction above the base level
Diagnostic facilities /Labs
500 Transactions per month
Rs. 15 per additional transaction above the base level
1. Digital Solution Companies (DSCs) will be given an incentive of 25% of the incentive amount received by the eligible health facilities using their digital solutions.
2. For the ABHA linked transactions done by facilities not eligible for direct incentives (Clinics/ Small Hospitals/ Health Lockers/ Teleconsultation Platforms etc.), an incentive would be provided to Digital Solution Companies.
Cost Incentives for Digital solution (HMIS and LMIS) Companies
For every Transaction by hospitals/labs using their software and receiving incentives under this policy
25% of the corresponding incentive amount received by the eligible facilities
For other Transactions (including by health lockers, Teleconsultation platforms, small clinics etc.), provided the transactions are more than 200 per month
Rs. 5 per Transaction
For public sector facilities, the incentives shall be added to the funds under Rogi Kalyan Samiti. The estimated initial financial outlay of the incentive scheme is Rs. 50 crores for a period of six months starting from 1st January 2023 onwards.
Further, public webinars would be organised by NHA starting from Dec 23, 2022 to provide detailed overview of the scheme. The schedule and link for the webinars will be available on the website https://abdm.gov.in/dhis. Full text of DHIS is available at: https://abdm.gov.in:8081/uploads/Digital_Health_Incentive_Scheme_550e710e09.pdf

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఎబిడిఎం) అమలు చేయడానికి ఆసుపత్రులు, ల్యాబ్ లు మరియు డిజిటల్ హెల్త్ సొల్యూషన్ ప్రొవైడర్ లకు రూ.4 కోట్ల వరకు ప్రోత్సాహకాలను అందించనున్న ఎన్ హెచ్ ఎ
22 DEC 2022 11:01AM by PIB Hyderabad
డిజిటల్ ఆరోగ్య రంగం భాగస్వాములకు ప్రోత్సాహకాలు అందించేందుకు నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్ హెచ్ ఎ) డిజిటల్ హెల్త్ ఇన్సెంటివ్ స్కీమ్ (డిహెచ్ఐఎస్) ను ప్రకటించింది. ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఎబిడిఎం) కింద దేశంలో డిజిటల్ ఆరోగ్య కార్యకలాపాలు మరింత ఎక్కువగా చూడాలన్న లక్ష్యంతో ఈ పథకం రూపొందింది. ఈ పథకం కింద ఆసుపత్రులు మరియు డయాగ్నొస్టిక్ ల్యాబ్ లకు మరియు ఆసుపత్రి / ఆరోగ్య నిర్వహణ సమాచార వ్యవస్థ (హెచ్ ఎంఐఎస్) మరియు ప్రయోగశాల నిర్వహణ సమాచార వ్యవస్థ (ఎల్ ఎంఐఎస్) వంటి డిజిటల్ ఆరోగ్య పరిష్కారాలు అందించేవారికి కూడా ప్రోత్సాహకాలు అందించబడతాయి.
రూపొందించిన డిజిటల్ ఆరోగ్య రికార్డుల సంఖ్య ఆధారంగా డిహెచ్ఐఎస్ కింద, అర్హత కలిగిన ఆరోగ్య సౌకర్యాలు మరియు డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ సంస్థలు 4 కోట్ల రూపాయల వరకు ఆర్థిక ప్రోత్సాహకాలను సంపాదించగలవు. ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ హెల్త్ ఫెసిలిటీ రిజిస్ట్రీ (HFR)లో నమోదు చేసుకుని పథకం కింద పేర్కొన్న అర్హత ప్రమాణాలు అమలు చేసి ఆరోగ్య సౌకర్యాలు (ఆస్పత్రులు మరియు డయాగ్నొస్టిక్ ల్యాబ్ లు) పథకం కింద ప్రోత్సాహకాలు పొందవచ్చు.
పథకం వివరాలను జాతీయ ఆరోగ్య సంస్థ సీఈఓ డాక్టర్ ఆర్ ఎస్ శర్మ వివరించారు. "ఈ పథకం వల్ల రోగి-కేంద్రీకృత ఆరోగ్య సంరక్షణ అందించడానికి ఎబిడిఎంలో చేరడానికి మరిన్ని ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలు మరియు డిజిటల్ సాఫ్ట్ వేర్ కంపెనీలు ముందుకు వస్తాయి. ఈ ఆర్థిక ప్రోత్సాహక పథకం వల్ల డిజిటల్ ఆరోగ్య వ్యవస్థ మరింత బలపడుతుంది. ప్రోత్సాహక పథకం పరిధిలోకి పరిష్కార (హెచ్ఎంఐఎస్ / ఎల్ఎంఐఎస్) ప్రొవైడర్లు కూడా వస్తారు. ప్రోత్సాహక పరిధిలోకి వచ్చే సంస్థలు మెరుగైన ఆరోగ్య సౌకర్యాలు కలిగిఉంటాయి. దీనివల్ల డిజిటల్ ఆరోగ్య వ్యవస్థ మరింత బలోపేతం అవుతుంది. యుపిఐ, టిబి కేసుల ప్రకటన , జనని సురక్ష యోజన వంటి ఇతర కార్యక్రమాలు త్వరగా అమలు జరిగే అంశంలో ప్రోత్సాహకాలు తగిన ప్రోత్సాహం అందించాయి' అని డాక్టర్ శర్మ పేర్కొన్నారు. .
1. ఈ క్రింది సంస్థలకు ప్రోత్సాహకాలు అందించడం జరుగుతుంది.
(1) 10 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ పడకలు ఉన్న ఆరోగ్య కేంద్రాలు
(2) ప్రయోగశాల/రేడియాలజీ డయాగ్నోస్టిక్ కేంద్రాలు
(3) డిజిటల్ సొల్యూషన్ కంపెనీలు (ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ ఆధారిత డిజిటల్ పరిష్కారాలు అందించే సంస్థలు)
2. ఆయుష్మాన్ భారత్ ఆరోగ్య ఖాతా అనుసంధానం అయిన లావాదేవీల సంఖ్య ఆధారంగా ప్రోత్సాహకాలు అందుతాయి.
ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యం
ప్రాథమిక స్థాయి ప్రమాణాలు
ప్రోత్సాహకాలు
ఆసుపత్రులు
ఒక్క మంచానికి నెలకు 50 లావాదేవీలు
ప్రాథమిక స్థాయికి మించి జరిగే ప్రతి లావాదేవీకి రూ. 20
రోగనిర్ధారణ సౌకర్యాలు / ప్రయోగశాలలు
నెలకు 500 లావాదేవీలు
ప్రాథమిక స్థాయికి మించి జరిగే ప్రతి లావాదేవీకి రూ. 15
3. డిజిటల్ సొల్యూషన్ కంపెనీలకు (DSCలు) వారి డిజిటల్ సొల్యూషన్‌లను ఉపయోగించి అర్హత కలిగిన ఆరోగ్య సదుపాయాల ద్వారా పొందిన ప్రోత్సాహక మొత్తంలో 25% ప్రోత్సాహకం ఇవ్వబడుతుంది.
4. ప్రత్యక్ష ప్రోత్సాహకాలు పొందడానికి (క్లినిక్‌లు/చిన్న ఆసుపత్రులు/హెల్త్ లాకర్లు/టెలీకన్సల్టేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు మొదలైనవి) అర్హత లేని సౌకర్యాల ద్వారా జరిగే ఆయుష్మాన్ భారత్ ఆరోగ్య ఖాతా లావాదేవీల కోసం డిజిటల్ సొల్యూషన్ కంపెనీలకు ప్రోత్సాహకం అందించబడుతుంది.
డిజిటల్ సొల్యూషన్ (HMIS మరియు LMIS) కంపెనీలకు ఖర్చు ప్రోత్సాహకాలు
ఆసుపత్రులు/ల్యాబ్‌లు తమ సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ఉపయోగించి చేసే ప్రతి లావాదేవీకి మరియు ఈ పాలసీ కింద ప్రోత్సాహకాలను పొందుతాయి
అర్హత ఉన్న సౌకర్యాల ద్వారా అందుకున్న సంబంధిత ప్రోత్సాహక మొత్తంలో 25%
ఇతర లావాదేవీల కోసం (హెల్త్ లాకర్స్, టెలికన్సల్టేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు, చిన్న క్లినిక్‌లు మొదలైన వాటితో సహా) లావాదేవీలు నెలకు 200 కంటే ఎక్కువ ఉంటే
రూ. ప్రతి లావాదేవీకి రూ. 5
ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలకు అందించే ప్రోత్సాహకాలు రోగి కళ్యాణ్ సమితి నిధులకు జమ చేయడం జరుగుతుంది. 2023 జనవరి 1 నుంచి ఆరు నెలల కాలానికి ప్రోత్సాహక పథకం అమలు చేయడానికి 50 కోట్లు అవసరం ఉంటాయని అంచనా వేయడం జరిగింది.
పథకం వివరాలు మరింత వివరంగా ప్రజలకు తెలియజేయడానికి 2022 డిసెంబర్ 22 నుంచి వెబినార్లు నిర్వహించాలని జాతీయ ఆరోగ్య సంస్థ నిర్ణయించింది. వెబినార్ నిర్వహణ, దీనికి సంబంధించిన లింక్
https://abdm.gov.in/ dhis వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉంటాయి . డిజిటల్ హెల్త్ ఇన్సెంటివ్ స్కీమ్ పూర్తి వివరాలు : https://abdm.gov.in:8081/ uploads/Digital_Health_ Incentive_Scheme_550e710e09. pdf లో అందుబాటులో ఉన్నాయి .