ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਨ੍ਰਿਤਯ ਉਤਸਵ ਦੇ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪੱਧਰੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੇ ਲਈ 980 ਡਾਂਸਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ
ਫਾਈਨਲਲਿਸਟ ਤੋਂ ਚੁਣੇ ਗਏ 500 ਡਾਂਸਰਾਂ ‘ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ’ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਾਨਦਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸ਼ੋਅ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ
20 DEC 2022 1:06PM by PIB Chandigarh
• ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਵਿੱਚ 20 ਦਸੰਬਰ 2022 ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਬਿਰਲਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕੇ. ਰੈੱਡੀ ਦੀ ਗਰਿਮਈ ਉਪਸਥਿਤੀ ਹੋਵੇਗੀ।
• ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਨ੍ਰਿਤਯ ਉਤਸਵ 2023, ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ 2023 ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਨ੍ਰਿਤਯ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ।
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਨ੍ਰਿਤਯ ਉਤਸਵ 2023 ਦੀ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ (ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ 19 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ 20 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ (ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ 980 ਡਾਂਸਰਸ ਚੁਣੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸਨਗ੍ਰੇਨ ਡਾਂਸ ਅਕੈਡਮੀ, ਸਨਗ੍ਰੇਨ ਅੰਬ੍ਰੇਲਾ ਡਾਂਸ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ)
ਸ਼ਰਧਾ ਅਤੇ ਅਦਿਤੀ, ਭਰਤਨਾਟ੍ਯਮ (ਕਰਨਾਟਕ)
ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਵਿੱਚ 20 ਦਸੰਬਰ 2022 ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕੇ. ਰੈੱਡੀ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੇਘਵਾਲ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੀਨਾਕਸ਼ੀ ਲੇਖੀ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਵੀ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਣਗੇ।
ਗੇਡੀ ਲੋਕ ਨ੍ਰਿਤਯ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
ਮਨੀਸ਼ਾ ਨ੍ਰਿਤਯਾਲਯ ਸ਼ਾਸ਼ਤਰੀ (ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ)
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਨ੍ਰਿਤਯ ਉਤਸਵ 2023, ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ 2023 ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਵਿੱਚ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਨ੍ਰਿਤਯ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਤਿੰਨ ਪੜਾਵਾਂ-ਰਾਜਾਂ-ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪੱਧਰ, ਖੇਤਰ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸਵਾਤੀ ਅਗਰਵਾਲ ਅਤੇ ਸਮੂਹ, ਸ਼ਾਸਤਰੀ (ਰਾਜਸਥਾਨ)
ਅੱਚ ਡਾਂਸ ਗਰੁੱਪ (ਓਡੀਸ਼ਾ)
15 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 10 ਨਵੰਬਰ 2022 ਤੱਕ 17 ਤੋਂ 30 ਉਮਰ ਵਰਗੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਤੋਂ ਲੋਕ/ਕਬਾਇਲੀ, ਸਾਸ਼ਤਰੀ ਅਤੇ ਸਮਕਾਲੀਨ/ਫਿਊਜਨ ਦੀਆਂ ਢੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਐਂਟਰੀਆਂ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੱਤ ਖੇਤਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰੀ ਦੁਆਰਾ 17 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 10 ਦਸੰਬਰ 2022 ਤੱਕ ਰਾਜ-ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਖੇਤਰ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾਵਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਫਾਈਨਸਲਿਸਟ ਵਿਚੋਂ ਚੁਣ ਗਏ 500 ਡਾਂਸਰਸ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਕੋਰਿਓਗ੍ਰਾਫਰਾਂ, ਸੰਗੀਤਕਾਰ, ਲੇਖਕ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਡਿਜਾਇਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਟੀਮ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਕਿ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸ਼ੋਅ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।

Ministry of Culture
980 dancers selected for National Level Competition of Grand Finale of Vande Bharatam Nritya Utsav 2023
500 dancers chosen from the finalists would perform a grand cultural show during the Republic Day 2023 on the theme of 'Nari Shakti'
20 DEC 2022 1:06PM by PIB Delhi
Highlights:
• The Grand Finale will also feature a special function in the evening of 20th Dec., 2022 which will be graced by the august presence of Speaker, Lok Sabha Shri OM Birla; Union Minister for Culture, Tourism and North Eastern Region Shri G.K Reddy.
• Vande Bharatam Nritya Utsav 2023 is the dance competition event being organised by the Ministry of Culture on behalf of Ministry of Defence, under the aegis of Republic Day Celebration 2023.
Ministry of Culture has organised two-day National Level Competition (Grand Finale) of the Vande Bharatam Nritya Utsav 2023. The first day of the competition was held at Jawahar Lal Nehru Stadium, New Delhi on 19th December. The competition is being organised on 20th December and 980 dancers have been selected for taking part in the National Level Competition (Grand Finale).
Sangrain Dance Academy, sangrain umbrella dance(Tripura)
Shradha and Aditi, Bharatyanatam,(Karnataka)
The Grand Finale will also feature a special function in the evening of 20th Dec., 2022 which will be graced by the august presence of Speaker, Lok Sabha Shri OM Birla; Union Minister for Culture, Tourism and North Eastern Region Shri G.K Reddy; Minister of State for Culture and Parliamentary affairs Shri Arjun Ram Meghwal; Minister of state for Culture and External Affairs Shri Meenakashi Lekhi and Minister of state for Defence Shri Ajay Bhatt.
Gedi Lok Nritya (Chhattisgarh)
Maneesha Nrityalaya, classical,(Maharashtra)
Vande Bharatam Nritya Utsav 2023 is the dance competition event being organised by the Ministry of Culture andvMinistry of Defence, under the aegis of Republic Day Celebration 2023. The competition is being held in 3 stages i.e. State-UT level, Zone level and National Level.
Swati Agarwal & Group, classical, (Rajasthan)
Ach Dance Group,Jhumur, (Odissha)
Entries were sought from 15th Oct. to 10th November 2022 from the participants in the age group of 17-30 years in the genres of Folk/Tribal, Classical and Contemporary/Fusion. State-UT level and Zonal level competitions have been conducted from 17th Nov. to 10th Dec. 2022 by the seven Zonal Cultural Centres of the Ministry of Culture.
500 dancers chosen from the finalists would perform a grand cultural show during the Republic Day 2023 on the theme of 'Nari Shakti'. For this purpose a creative team of renowned choreographers, composers, writers and creative designers have been engaged to conceptualise a seamless cultural show.