Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur unveils Hockey World Cup trophy in National Capital
Taking the World Cup Trophy to different cities of India will help to promote Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela.: Shri Anurag Thakur
16 DEC 2022 6:08PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela Trophy arrives at Major Dhyanchand National Stadium
• The event was also graced by 1975 World Cup winners
Trophy Tour of the FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela moved to New Delhi today, where Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting unveiled the trophy to the hockey fans. The event was also graced by 1975 World Cup winners Shri Ajit Pal Singh, Shri Ashok Dhyanchand, Brig HJS Chimni, and former Olympians Shri Harbinder Singh, Padma Shri Zafar Iqbal, and Shri Vinit Kumar (Vice president, Delhi Hockey) among other dignitaries.
On this occasion Shri Anurag Singh Thakur said, “Taking the World Cup Trophy to the different cities of India is a good way to promote the FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela. The trophy has been to many different parts of the country like Odisha, Uttar Pradesh, Jharkhand, Punjab, and now in New Delhi in presence of hockey legends and fans which is great to raise awareness about the tournament.”
Shri Thakur added, “World Cup is the biggest competition in the game after the Olympics and it's great that we are taking the necessary steps to promote the FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela. The fans in the host cities are enough to fill the stadium but this tour will also encourage fans in other states to watch the tournament on TV.”
Shri Ashok Dhyanchand appreciated Hockey India for organizing the Trophy Tour of the FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela and stated that it is a necessary step to promote the tournament.
“Today, we have all assembled here under the statute of my father Major Dhyanchand for the Trophy Tour of the FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela. This is a special place in Indian hockey and I am happy that today we have got the opportunity to see the trophy of the upcoming World Cup. This Trophy Tour is a great way to promote the tournament which is important in hockey and I am sure that we as a host nation will give our best in the tournament,” stated Shri Ashok Dhyanchand.
About the Trophy Tour:
In the lead up to the prestigious FIH Odisha Hockey Men's World Cup 2023 Bhubaneswar - Rourkela which begins on 13th January 2023, the coveted trophy will travel across 13 states and one Union Territory before returning to Odisha on 25 December, thus giving the fans and public a chance to engage with the prestigious trophy before the winning team lifts it on 29th January 2023. The nationwide Trophy Tour was launched in Bhubaneswar on 5th December by the Chief Minister of Odisha Shri Naveen Patnaik. Following this the trophy will journey across West Bengal, Manipur, Assam, Jharkhand, Uttar Pradesh, Punjab, Haryana, New Delhi, Madhya Pradesh, Maharashtra, Tamil Nadu, Kerala, Karnataka and Chhattisgarh.
For more pictures, login to the Hockey India Photo library:
Click: https://photolibrary.hockeyindia.org/
FIH Hockey Men's World Cup 2023:
For further information and historical data on the FIH Hockey Men's World Cup over the years please visit - https://www.fih.hockey/events/world-cup
Tickets for the World Cup can be booked on: https://insider.in/online, for further details contact: help@insider.in
For information on Men's World Cup all-time statistics, including previous winners, highest goal scored by a country, most games played by a nation, and more, click on the link below.
https://www.fih.hockey/events/world-cup/men/fih-odisha-hockey-mens-world-cup-2023-bhubaneswar-rourkela-1389/archive

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು.
ವಿಶ್ವಕಪ್ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಭಾರತದ ವಿವಿಧ ನಗರಗಳಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು, ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. -ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
16 DEC 2022 6:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
* FIH (ಎಫ್‌ಐಎಚ್‌)ಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾ ಟ್ರೋಫಿ ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನಚಂದ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದೆ.
* ಸಮಾರಂಭವನ್ನು 1975 ರ ವಿಶ್ವಕಪ್ ವಿಜೇತರು ಸಹ ಸುಂದರಗೊಳಿಸಿದರು.
FIH ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಟ್ರೋಫಿ ಟೂರ್ ಭುವನೇಶ್ವರ್ - ರೂರ್ಕೆಲಾ ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಗೆ ತೆರಳಿದರು, ಅಲ್ಲಿ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಮಾಚಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಹಾಕಿ ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು. 1975 ರ ವಿಶ್ವಕಪ್ ವಿಜೇತರಾದ ಶ್ರೀ ಅಜಿತ್ ಪಾಲ್ ಸಿಂಗ್, ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಧ್ಯಾನಚಂದ್, ಬ್ರಿಗ್ HJS ಚಿಮ್ನಿ, ಮತ್ತು ಮಾಜಿ ಒಲಿಂಪಿಯನ್ ಶ್ರೀ ಹರ್ಬಿಂದರ್ ಸಿಂಗ್, ಪದ್ಮಶ್ರೀ ಜಾಫರ್ ಇಕ್ಬಾಲ್, ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ವಿನಿತ್ ಕುಮಾರ್ (ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು, ದೆಹಲಿ ಹಾಕಿ) ಇತರ ಗಣ್ಯರಿಂದ ಕೂಡ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಚಂದಗಾಣಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮಾತನಾಡಿ, “ಭಾರತದ ವಿವಿಧ ನಗರಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು FIH ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾವನ್ನು ಪ್ರಚಾರಕ್ಕೆ ತರಲು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಟ್ರೋಫಿಯು ಒಡಿಶಾ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಪಂಜಾಬ್‌ನಂತಹ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಈಗ ಹೊಸ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ದಂತಕಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿಮಾನಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ‌ ಎಂದರು.
ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು, “ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಂತರದ ಆಟದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಅತ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು FIH ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಾವು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದು ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ. ಆತಿಥೇಯ ನಗರಗಳಲ್ಲಿನ ಅಭಿಮಾನಿಗಳು ಕ್ರೀಡಾಂಗಣವನ್ನು ತುಂಬಲು ಸಾಕು ಆದರೆ ಈ ಪ್ರವಾಸವು ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳ ಅಭಿಮಾನಿಗಳನ್ನು ಟಿವಿಯಲ್ಲಿ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
FIH ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾ ಟ್ರೋಫಿ ಪ್ರವಾಸವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಧ್ಯಾನಚಂದ್ ಹಾಕಿ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ, ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಇದು ಅಗತ್ಯವಾದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
“ಇಂದು, ನಾವೆಲ್ಲರೂ ನನ್ನ ತಂದೆ ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನಚಂದ್ ಅವರ ಶಾಸನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ FIH ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಟ್ರೋಫಿ ಟೂರ್‌ಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿದ್ದೇವೆ - 2023 ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾ. ಭಾರತೀಯ ಹಾಕಿಯಲ್ಲಿ ಇದೊಂದು ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವಾಗಿದ್ದು, ಮುಂಬರುವ ವಿಶ್ವಕಪ್‌ನ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ನೋಡುವ ಅವಕಾಶ ಇಂದು ನಮಗೆ ಸಿಕ್ಕಿರುವುದು ಸಂತಸ ತಂದಿದೆ. ಈ ಟ್ರೋಫಿ ಪ್ರವಾಸವು ಹಾಕಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖವಾದ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಆತಿಥೇಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ನಾವು ಭಾರತೀಯರು ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ತಮಗೆ ಖಾತ್ರಿಯಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಶೋಕ್ ಧ್ಯಾನಚಂದ್ ಹೇಳಿದರು.
ಟ್ರೋಫಿ ಪ್ರವಾಸದ ಬಗ್ಗೆ:
2023 ರ ಜನವರಿ 13 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಎಫ್‌ಐಹೆಚ್ ಒಡಿಶಾ ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023 ರ ಭುವನೇಶ್ವರ - ರೂರ್ಕೆಲಾಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ, ಅಸ್ಕರ್ ಟ್ರೋಫಿಯು ಡಿಸೆಂಬರ್ 25 ರಂದು ಒಡಿಶಾಗೆ ಹಿಂದಿರುಗುವ ಮೊದಲು 13 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಯಾಣಿಸುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಅಭಿಮಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಇದು ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. 29 ಜನವರಿ 2023 ರಂದು ವಿಜೇತ ತಂಡವು ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಎತ್ತುವ ಮೊದಲು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಟ್ರೋಫಿಯೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅವಕಾಶ ಇದಾಗಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಟ್ರೋಫಿ ಪ್ರವಾಸವನ್ನು ಡಿಸೆಂಬರ್ 5 ರಂದು ಭುವನೇಶ್ವರದಲ್ಲಿ ಒಡಿಶಾದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನವೀನ್ ಪಟ್ನಾಯಕ್ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಇದರ ನಂತರ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಮಣಿಪುರ, ಅಸ್ಸಾಂ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಪಂಜಾಬ್, ಹರಿಯಾಣ, ನವದೆಹಲಿ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಕೇರಳ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದಾದ್ಯಂತ ಟ್ರೋಫಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸಲಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ, ಹಾಕಿ ಇಂಡಿಯಾ ಫೋಟೋ ಲೈಬ್ರರಿಗೆ ಲಾಗಿನ್ ಮಾಡಿ:
ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ: https://photolibrary.hockeyindia.org
FIH ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2023:
ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ FIH ಹಾಕಿ ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ಭೇಟಿ ನೀಡಿ - https://www.fih.hockey/events/world-cup
ವಿಶ್ವಕಪ್‌ಗಾಗಿ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬುಕ್ ಮಾಡಬಹುದು:ಇದಕ್ಕಾಗಿ https://insider.in/online, ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ: help@insider.in
ಪುರುಷರ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ಹಿಂದಿನ ವಿಜೇತರು, ಒಂದು ದೇಶದಿಂದ ಗಳಿಸಿದ ಅತ್ಯಧಿಕ ಗೋಲು, ರಾಷ್ಟ್ರವೊಂದು ಆಡಿದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಂದ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಲು ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
https://www.fih.hockey/events/world-cup/men/fih-odisha-hockey-mens-world-cup-2023-bhubaneswar-rourkela-1389/archive