రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ప్యాసెంజ‌ర్ విభాగంలో 76% పెరిగిన రైల్వేల ఆదాయం
రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ సెగ్మెంట్‌లో 50%, అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ సెగ్మెంట్‌లో 422% వృద్ధిని న‌మోదు చేసిన రైల్వేలు
02 DEC 2022 2:43PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ రైల్వేలు మూలాధార ఆధారంగా ఏప్రిల్ నుంచి న‌వంబ‌ర్ 2022 వ‌ర‌కు మొత్తం రూ. 43324 కోట్ల‌ను ఆదాయాన్ని గ‌డించింది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో ఆర్జించిన రూ. 24631 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 76 శాతం ఎక్కువ‌.
రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ వ‌ర్గంలో, 1 ఏప్రిల్ నుంచి 30 న‌వంబ‌ర్ 2022 మొత్తం బుక్ చేసున్న మొత్తం ప్యాసెంజ‌ర్ల సంఖ్య‌ 5365 ల‌క్ష‌లు. కాగా గ‌త ఏడాది 4860 ల‌క్ష‌ల‌తో పోలిస్తే ఇది10% ఎక్కువ‌. రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ వ‌ర్గం నుంచి 1 ఏప్రిల్ నుంచి 30 న‌వంబ‌ర్ 2022 వ‌ర‌కు వ‌చ్చిన ఆదాయం రూ. 34303 కోట్లు. ఇది గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో ఆర్జించిన రూ. 22904 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 50% ఎక్కువ‌.
అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ సెగ్మెంట్‌లో 1 ఏప్రిల్ నుంచి 30 న‌వంబ‌ర్ 2022 కాలానికి బుక్ చేసుకున్న మొత్తం ప్యాసెంజ‌ర్ల సంఖ్య 35273 ల‌క్ష‌లు. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో బుక్ చేసుకున్న ప్యాసెంజ‌ర్ల సంఖ్య 13813. ఇది 155% పెరుగుద‌ల‌. అన్‌రిజ‌ర్వ‌డ్ ప్యాసెంజ‌ర్ సెగ్మెంట్‌లో 1 ఏప్రిల్ నుంచి 30 న‌వంబ‌ర్ 2022 వ‌ర‌కు ఆర్జించిన ఆదాయం రూ. 9021 కోట్లు. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో ఆర్జించిన రూ. 1728 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 422% పెరుగుద‌ల‌.

Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 76% in Passenger Segment
Railways register growth of 50% in Reserved Passenger Segment and 422% in Unreserved Passenger Segment
02 DEC 2022 2:43PM by PIB Delhi
The total approximate earnings of Indian Railways on originating basis during April to November 2022 is Rs. 43324 Crore, registering an increase of 76 per cent in comparison to Rs. 24631 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 30th November 2022 is 5365 Lakhs as compared to 4860 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 10%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 30th November 2022 is 34303 Crores as compared to 22904 Crores during the same period last year, showing an increase of 50%.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 30th November 2022 is 35273 Lakhs as compared to 13813 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 155%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 30th November 2022 is Rs 9021 Crores as compared to Rs 1728 Crores during the same period last year, showing an increase of 422%.