Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 76% in Passenger Segment
Railways register growth of 50% in Reserved Passenger Segment and 422% in Unreserved Passenger Segment
02 DEC 2022 2:43PM by PIB Delhi
The total approximate earnings of Indian Railways on originating basis during April to November 2022 is Rs. 43324 Crore, registering an increase of 76 per cent in comparison to Rs. 24631 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 30th November 2022 is 5365 Lakhs as compared to 4860 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 10%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 30th November 2022 is 34303 Crores as compared to 22904 Crores during the same period last year, showing an increase of 50%.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 30th November 2022 is 35273 Lakhs as compared to 13813 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 155%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 30th November 2022 is Rs 9021 Crores as compared to Rs 1728 Crores during the same period last year, showing an increase of 422%.

रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेला प्रवासी सेवेतून मिळणाऱ्या महसुली उत्पन्नात 76 टक्क्याची वाढ
रेल्वेला आरक्षित प्रवासी सेवेतून मिळणाऱ्या महसुली उत्पन्नात 50% टक्क्याची तर अनारक्षित प्रवासी सेवेतून मिळणाऱ्या महसुली उत्पन्नात 422% टक्क्याची वाढ
02 DEC 2022 4:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 डिसेंबर 2022
एप्रिल ते नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत भारतीय रेल्वेचं एकूण अंदाजीत उत्पन्न 43,324 कोटी रुपये होतं, मागच्या वर्षीच्या याच कालावधीतल्या 24,631 कोटी रुपये उत्पन्नाच्या तुलनेत यात 76 टक्क्याने वाढ झाली आहे.
आरक्षित प्रवासी विभागात, 1 एप्रिल ते 30 नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत सुमारे 5,365 लाख प्रवाशांनी आरक्षण सेवेचा लाभ घेतला. मागच्या वर्षी याच कालावधीत ही संख्या 4, 860 लाख इतकी होती. यंदा त्यात 10% नं वाढ झाली. 1 एप्रिल ते 30 नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत प्रवासी आरक्षणातून रेल्वेला मिळालेलं महसूली उत्पन्न 34,303 कोटी रुपये इतकं असल्याचं या निवेदनात म्हटलं आहे. मागच्या वर्षी याच कालावधीत प्रवासी आरक्षणातून रेल्वेला मिळालेलं महसूली उत्पन्न 22, 904 कोटी रुपये होतं, त्यात यावर्षी 50% इतकी वाढ झाली.
1 एप्रिल ते 30 नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत सुमारे 35,273 लाख इतक्या प्रवाशांनी रेल्वेच्या अनारक्षित प्रवासी सेवेचा लाभ घेतला. मागच्या वर्षी याच कालावधीत ही संख्या 13, 813 लाख होती. यात यावर्षी तब्बल 155% इतकी वाढ झाली. 1 एप्रिल ते 30 नोव्हेंबर 2022 या कालावधीत रेल्वेला अनारक्षित प्रवासी सेवेतून 9,021 कोटी रुपयांचं महसुली उत्पन्न मिळालं. मागच्या वर्षीच्या याच कालावधीत ते 1,728 कोटी रुपये इतकं होतं. यात यंदा 422% ची वाढ झाली.