પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી એ ગોવા રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું
"સ્વયંપૂર્ણ ગોવા" નું વિઝન રાજ્યમાં પાયાની સુવિધાઓમાં સુધારો કરવાની સાથે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પણ સુધારો કરવાનો છે"
"ગોવા સરકાર રાજ્યના વિકાસ માટે એક નવી બ્લુ પ્રિન્ટ લઈને આવી છે"
“તમારા જીવનના સૌથી મહત્વપૂર્ણ 25 વર્ષ હવે શરૂ થવા જઈ રહ્યા છે, તમારી પાસે ગોવાના વિકાસની સાથે 2047ના નવા ભારતનું લક્ષ્ય છે
24 NOV 2022 12:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વીડિયો સંદેશ દ્વારા ગોવા સરકારના રોજગાર મેળાને સંબોધિત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ધનતેરસ પર કેન્દ્રીય સ્તરે રોજગાર મેળાનો વિચાર શરૂ કર્યો હતો. સરકારના કેન્દ્રીય સ્તરે 10 લાખ નોકરીઓ આપવાના અભિયાનની આ શરૂઆત હતી. ત્યારથી, પ્રધાનમંત્રીએ ગુજરાત, જમ્મુ અને કશ્મીર અને મહારાષ્ટ્ર સરકારોના રોજગાર મેળાઓને સંબોધિત કર્યા છે, અને નવા નિમણૂક પામેલાઓને બે દિવસ પહેલા લગભગ 71,000 નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરતી વખતે વિવિધ સરકારી વિભાગોમાં તમામ નવા નિમણૂકો માટે ઓનલાઈન ઓરિએન્ટેશન કોર્સ માટે કર્મયોગી પ્રારંભ મોડ્યુલ પણ લોન્ચ કર્યું હતું.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ તેમના નિમણૂક પત્રો મેળવનારા યુવાનોને અભિનંદન આપ્યા હતા અને ટિપ્પણી કરી હતી કે રોજગાર નિર્માણમાં ગોવા સરકાર દ્વારા આ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે આગામી મહિનાઓમાં ગોવા પોલીસ અને અન્ય વિભાગોમાં વધુ ભરતી અભિયાન હાથ ધરવામાં આવનાર છે. "આ ગોવા પોલીસ દળને મજબૂત બનાવશે અને પરિણામે નાગરિકો અને પ્રવાસીઓ માટે સુરક્ષા વ્યવસ્થામાં વધારો થશે", તેમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે, "છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયાથી દેશના વિવિધ રાજ્યોમાં રોજગાર મેળાઓનું સતત આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે જ્યારે કેન્દ્ર સરકાર પણ હજારો યુવાનોને નોકરીઓ પૂરી પાડી રહી છે". પ્રધાનમંત્રીએ યુવાનોના સશક્તિકરણ માટે પોતાના સ્તરે આવા રોજગાર મેળાઓનું આયોજન કરવા માટે ડબલ એન્જિન સરકારો દ્વારા શાસિત રાજ્યોના પ્રયાસો પર આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ રેખાંકિત કર્યું કે છેલ્લા 8 વર્ષમાં કેન્દ્ર સરકારે ગોવાના વિકાસમાં હજારો કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ કર્યું છે. લગભગ રૂ. 3000 કરોડના ખર્ચે બનેલ મોપા ખાતે ટૂંક સમયમાં ઉદ્ઘાટન થનાર એરપોર્ટ પર પ્રકાશ પાડતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તે ગોવાના હજારો લોકો માટે રોજગારનું મુખ્ય સ્ત્રોત બન્યું છે, જે કનેક્ટિવિટી અને સમાન છે. ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ કે જે રાજ્યમાં ચાલી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, "સ્વયમ્પૂર્ણ ગોવા" નું વિઝન રાજ્યમાં મૂળભૂત સુવિધાઓમાં સુધારો કરવાની સાથે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પણ સુધારો કરવાનો છે," ગોવા પ્રવાસન માસ્ટર પ્લાન અને નીતિનો ઉલ્લેખ કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે રાજ્ય સરકાર ગોવાના વિકાસ માટે એક નવી બ્લુપ્રિન્ટ લઈને આવી છે જેણે પ્રવાસન ક્ષેત્રમાં રોકાણ માટે નવી શક્યતાઓ ખોલી છે અને તેના કારણે મોટી સંખ્યામાં રોજગારીને વેગ મળ્યો છે. પરંપરાગત ખેતીમાં રોજગારી વધારવા માટે ગોવાના ગ્રામીણ વિસ્તારોને આર્થિક મજબૂતી આપવા માટે લેવામાં આવી રહેલા પગલાઓને સ્પર્શતા પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે ડાંગર, ફળની પ્રક્રિયા, નારિયેળ, શણ અને મસાલાનું ઉત્પાદન કરતા ખેડૂતોને સ્વ-સહાય જૂથો સાથે જોડવામાં આવી રહ્યા છે. તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે આ પ્રયાસો ગોવામાં રોજગાર અને સ્વ-રોજગાર માટે ઘણી નવી તકો ઊભી કરી રહ્યા છે.
નવા નિમણૂકોને ગોવાના વિકાસ તેમજ દેશના વિકાસ માટે કામ કરવા વિનંતી કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી કે, "તમારા જીવનના સૌથી મહત્વપૂર્ણ 25 વર્ષ હવે શરૂ થવા જઈ રહ્યા છે." પ્રધાનમંત્રીએ તેમના સંબોધનનું સમાપન વિકસીત ભારતના તેમના વિઝનને પ્રકાશિત કરીને અને 2047 સુધીમાં ન્યુ ઈન્ડિયાનું લક્ષ્ય નક્કી કરીને કર્યું હતું. તમારી પાસે ગોવાના વિકાસની સાથે 2047ના નવા ભારતનું લક્ષ્ય છે. મને ખાતરી છે કે તમે બધા તમારા કર્તવ્યના માર્ગને અત્યંત નિષ્ઠા અને તત્પરતા સાથે અનુસરવાનું ચાલુ રાખશો, એમ કહી પ્રધાનમંત્રીએ પોતાનું સંબોધન સમાપ્ત કર્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM addresses Goa Rozgar Mela
“The vision of ‘Swayampoorna Goa’ is to improve the basic amenities in the state while also improving the infrastructure”
“Goa government has come up with a new blueprint for the development of the state”
“The most important 25 years of your life are going to start now. You have the target of New India of 2047 along with the development of Goa”
24 NOV 2022 12:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the Rozgar Mela of the Goa Government via video message today.
The Prime Minister had launched the concept of Rozgar Mela at the central level on Dhanteras. This was the beginning of the campaign to provide 10 lakh jobs at the central level of government. Since then, the Prime Minister has addressed the Rozgar Melas of Gujarat, J&K and Maharashtra governments, and also launched a Karmayogi Prarambh module for online orientation courses for all new appointees in various Government departments while distributing about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits, the day before.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated the youth who got their appointment letters and remarked that it is an important step by the Goa government in employment generation. The Prime Minister informed that more recruitment drives are going to take place in Goa Police and other departments in the coming months. “This will strengthen the Goa Police force and result in an enhanced security system for citizens and tourists”, he said.
“Employment fairs are being organised continuously in different states of the country for the last few weeks while the Central Government is also providing jobs to thousands of youth”, Shri Modi remarked. The Prime Minister expressed delight at the efforts of the states ruled by the double-engine governments for organising such job fairs at their own level for the empowerment of the youth.
The Prime Minister underlined that in the last 8 years, the Central Government has invested thousands of crores of rupees in the development of Goa. Shedding light on the soon-to-be-inaugurated airport at Mopa which is built at a cost of about Rs 3000 crores, the Prime Minister said that it became a major source of employment for thousands of people from Goa, similar to the connectivity and infrastructure projects that are going on in the state. “The vision of ‘Swayampoorna Goa’ is to improve the basic amenities in the state while also improving the infrastructure”, the Prime Minister remarked. Referring to the Goa Tourism Master Plan and Policy, the Prime Minister informed that the state government has come up with a new blueprint for the development of Goa which has opened up new possibilities for investment in the tourism sector and thereby boosting employment by large numbers. Touching upon the steps being taken to give economic strength to the rural areas of Goa to increase employment in traditional farming, the Prime Minister informed that farmers producing paddy, fruit processing, coconut, jute, and spices are being linked to self-help groups. He underlined that these efforts are creating many new opportunities for employment and self-employment in Goa.
Urging the new appointees to work for the development of Goa as well as the development of the country, the Prime Minister remarked, “The most important 25 years of your life are going to start now.” The Prime Minister concluded his address by throwing light on his vision of a developed India and put forth the goal of a New India of 2047. “You have the target of New India of 2047 along with the development of Goa. I am sure that all of you will continue to follow the path of your duty with full devotion and readiness”, the Prime Minister concluded.