மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
நிதியாண்டு 2022-23-க்கான தேசிய வருவாய்நிலை மற்றும் தகுதி அடிப்படையிலான கல்வி உதவித்தொகை திட்டத்தின்கீழ் விண்ணப்பங்கள் (புதிய/புதுப்பிக்கும்) சமர்ப்பிக்கும் கடைசி தேதி 2022 நவம்பர் 30 வரை நீடிக்கப்பட்டுள்ளது
17 NOV 2022 1:18PM by PIB Chennai
நிதியாண்டு 2022-23-க்கான தேசிய வருவாய்நிலை மற்றும் தகுதி அடிப்படையிலான கல்வி உதவித்தொகை திட்டத்தின்கீழ் விண்ணப்பங்கள் (புதிய/புதுப்பிக்கும்) சமர்ப்பிக்கும் கடைசி தேதி 2022 நவம்பர் 30 வரை நீடிக்கப்பட்டுள்ளது. பொருளாதார ரீதியில் பின்தங்கிய பிரிவுகளைச் சேர்ந்த மாணவர்கள் 8-ஆம் வகுப்பில் படிப்பை பாதியில் நிறுத்தி விடாமல் தடுப்பதற்கும், உயர்நிலை கல்வியை அவர்கள் தொடர்வதற்கும் இந்த திட்டத்தின்கீழ் கல்வி உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது. ஒவ்வொரு ஆண்டும் 9-ஆம் வகுப்பிலிருந்து தெரிவு செய்யப்படும் 1 லட்சம் மாணவர்களுக்கு கல்வி உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது. இதனை மாநில அரசு, அரசு உதவி பெறும், உள்ளாட்சி அமைப்புகளின் பள்ளிகளில் பயிலும் மாணவர்களுக்கு 10 முதல் 12-ஆம் வகுப்பு வரை கல்வி உதவித்தொகை தொடர்ந்து வழங்கப்படுகிறது. ஆண்டுக்கு ரூ.12,000 கல்வி உதவித்தொகையாக அளிக்கப்படுகிறது.
தங்கள் பெற்றோரின் ஆண்டு வருவாய் ரூ.3,50,000-க்கு மிகாமல் இருக்கும் மாணவர்கள் இந்த உதவித்தொகையை பெறுவதற்கு தகுதி உள்ளவர் ஆவர். மேலும், இந்த உதவித்தொகையை பெறுவதற்கான தேர்வில் குறைந்தபட்சம் 55 சதவீத மதிப்பெண்கள் பெற்றிருக்க வேண்டும். (எஸ்சி,எஸ்டி மாணவர்களுக்கு 5 சதவீத தளர்வு இருக்கும்) அல்லது 7-ஆம் வகுப்புக்கு சமமான கல்வித் தகுதி இருக்க வேண்டும்.
இரண்டு நிலையிலான சரிபார்ப்புகளில் முதல்நிலை சரிபார்ப்பு 2022 டிசம்பர் 15 அன்றும், இரண்டாம்நிலை சரிபார்ப்பு 2022 டிசம்பர் 31 அன்றும் நடைபெறும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1876711

Ministry of Education
Last date to submit applications (fresh/renewal) under National Means cum Merit Scholarship Scheme (NMMSS) FY 2022-23 extended to 30th November, 2022
17 NOV 2022 1:18PM by PIB Delhi
The last date for submission of applications for NMMSS for the year 2022-23 is 30th November 2022. Under the ‘National Means-cum-Merit Scholarship Scheme’ scholarships are awarded to meritorious students of economically weaker sections to arrest their drop out at class VIII and encourage them to continue their education at secondary stage. One lakh fresh scholarships are awarded to selected students from class IX every year and their continuation / renewal in classes X to XII for students studying in State Government, Government-aided and local body schools. The amount of scholarship is Rs. 12000/- per annum.
The National Means cum Merit Scholarship Scheme (NMMSS) is boarded on the National Scholarship Portal (NSP) - a one stop platform for scholarship schemes given to students. NMMSS scholarships are disbursed directly into the bank accounts of selected students by electronic transfer through Public Financial Management System (PFMS) following DBT mode. This is a Central Sector Scheme.
Students whose parental income from all sources is not more than Rs. 3,50,000/- per annum are eligible to avail the scholarships. The students must have minimum of 55% marks or equivalent grade in Class VII examination for appearing in the selection test for award of scholarship (relaxable by 5% for SC/ST students).
There are two levels of verification, L1 is Institute Nodal Officer(INO) Level and L2 is District Nodal Officer(DNO) level. The last date of INO level (L1) verification is 15th December, 2022 and of DNO level (L2) verification is 31st December, 2022.