Ministry of Health and Family Welfare
Myths Vs Facts
Media Reports claiming regulatory approval for Covaxin was rushed due to Political Pressure are Misleading and Fallacious
Scientific approach and prescribed norms adhered to in approving Covid-19 vaccines for Emergency Use Authorization
17 NOV 2022 11:14AM by PIB Delhi
There have been media reports claiming that Bharat Biotech, manufacturer of the indigenous COVID-19 vaccine – Covaxin, “had to skip certain processes” and “speed” up clinical trials due to political pressure. The reports further claim that there were several irregularities in the three phases of the clinical trials conducted for the vaccine. These media reports are completely misleading, fallacious and ill-informed.
It is clarified that Government of India and the national regulator i.e. CDSCO have followed a scientific approach and prescribed norms in approving COVID-19 vaccines for emergency use authorization. The Subject Expert Committee (SEC) of Central Drugs Standard Control Organisation (CDSCO) met on 1st and 2nd January, 2021 and after due deliberations made recommendations in respect of proposal for Restricted Emergency Approval of COVID-19 virus vaccine of M/s Bharat Biotech. Before Covaxin was approved for restricted emergency use in January 2021, the Subject Expert Committee reviewed the data on safety and immunogenicity of the vaccine and recommended for grant of permission for restricted use in emergency situation in public interest as an abundant precaution, in clinical trial mode, to have more options for vaccinations, especially in case of infection by mutant strains. The SEC’s approval for commencement of phase 3 clinical trial of proposed dose of Covaxin was based on scientific data presented by M/s Bharat Biotech and established practices in this regard. Moreover, the purported ‘unscientific changes’ in clinical trials of Covaxin, as claimed in the news reports, were made after submission made by M/s Bharat Biotech in CDSCO, compliance of due process in CDSCO and with approval from the DGCI.
Additionally, later on, based on further submission made by M/s Bharat Biotech and assessment of interim efficacy and safety data by SEC of CDSCO, the condition of administration of COVID-19 vaccine in ‘clinical trial mode’ was removed on 11th March 2021.
Authorization to COVID-19 vaccines including Covaxin for restricted use in emergency situation with various conditions and restrictions were granted by the national regulator only on the recommendations of the Subject Expert Committee of CDSCO. The Subject Expert Committee consists of domain knowledge experts from the fields of pulmonology, immunology, microbiology, pharmacology, paediatrics, internal medicine, etc.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
அரசியல் அழுத்தத்தால் கோவாக்சின் தடுப்பூசிக்கு ஒழுங்குமுறை ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டதாகக் கூறும் ஊடக அறிக்கை முற்றிலும் தவறானது
17 NOV 2022 11:14AM by PIB Chennai
கோவாக்சின் தடுப்பூசியின் உற்பத்தியாளரான பாரத் பயோடெக் நிறுவனம், அரசியல் காரணங்களால் “ஒரு சில நடைமுறைகளைத் தவிர்த்து”, “மருத்துவ சோதனையை விரைவுபடுத்தியதாக” ஊடக அறிக்கைகள் தெரிவிக்கின்றன. தடுப்பூசிக்காக நடத்தப்பட்ட மருத்துவ சோதனைகளின் மூன்று கட்டங்களில் ஏராளமான முறைகேடுகள் நடைபெற்றதாகவும் அந்த அறிக்கைகளில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இது போன்ற அறிக்கைகள் முற்றிலும் முரணானது மற்றும் தவறானது.
இந்திய அரசும், மத்திய மருந்துகள் தர கட்டுப்பாட்டு நிறுவனமும் கொவிட்-19 தடுப்பூசியின் அவசரகால பயன்பாட்டிற்கு அனுமதி அளிப்பதற்கு, அறிவியல் அணுகுமுறையையும், நிர்ணயிக்கப்பட்ட நடைமுறைகளையும் பின்பற்றி வருகின்றன என்பது தெளிவுபடுத்தப்படுகிறது. கட்டுப்பாட்டு நிறுவனத்தின் துறைசார் நிபுணர் குழு 2021 ஜனவரி 1,2 ஆகிய தேதிகளில் சந்தித்து, நீண்ட ஆலோசனைக்குப் பிறகு பாரத் பயோடெக் நிறுவனத்தின் கொவிட்- 19 தடுப்பூசியின் வரையறுக்கப்பட்ட அவசரகால ஒப்புதலுக்கான முன்மொழிவு குறித்த பரிந்துரைகளை அளித்தது. 2021 ஜனவரி மாதத்தில் இந்த அனுமதி வழங்கப்படுவதற்கு முன்பு நிபுணர் குழு தடுப்பூசியின் பாதுகாப்புத் தன்மையும் மற்றும் நோய் எதிர்ப்புத்தன்மையையும் ஆய்வு செய்ததோடு, பொது மக்களின் நலன் கருதி முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கையாக மருத்துவ சோதனை முறையில் அவசர காலத்தில் வரையறுக்கப்பட்ட பயன்பாட்டிற்கு அனுமதி அளிக்க பரிந்துரைத்தது. பாரத் பயோடெக் நிறுவனம் வழங்கிய அறிவியல் தரவின் அடிப்படையில் முன்மொழியப்பட்ட கோவாக்சின் டோசின் மூன்றாவது கட்ட மருத்துவ சோதனையைத் தொடங்க நிபுணர் குழு அனுமதி வழங்கியது. மேலும் செய்தி அறிக்கைகளில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளபடி, கோவாக்சினின் மருத்துவ பரிசோதனைகளில் கூறப்படும் ‘அறிவியல் சாராத மாற்றங்கள்' மத்திய மருந்துகள் தர கட்டுப்பாட்டு நிறுவனத்தில் பாரத் பயோடெக் நிறுவனம் ஆவணங்களை சமர்ப்பித்த பிறகு, கட்டுப்பாட்டு நிறுவனத்தின் உரிய செயல்முறைக்கு இணங்கவும், இந்திய மருந்துகள் கட்டுப்பாட்டு ஆணையத்தின் ஒப்புதலுடனும் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
இதன்பிறகு பாரத் பயோடெக் நிறுவனம் சமர்ப்பித்த ஆவணம், நிபுணர் குழுவின் இடைக்கால செயல்திறன் மற்றும் பாதுகாப்பு சம்பந்தமான தரவுகளின் அடிப்படையில் மார்ச் 11, 2021 அன்று கொவிட்-19 தடுப்பூசியை ‘மருத்துவ சோதனை முறையில்' வழங்குவதற்கான நிபந்தனை நீக்கப்பட்டது.
பல்வேறு நிபந்தனைகள் மற்றும் கட்டுப்பாடுகளுடன் அவசரகால சூழலில் வரையறுக்கப்பட்ட பயன்பாட்டிற்காக கோவாக்சின் உள்ளிட்ட கொவிட்- 19 தடுப்பூசிகளுக்கான அனுமதியை மத்திய மருந்துகள் தர கட்டுப்பாட்டு நிறுவனத்தின் துறைசார் நிபுணர் குழுவின் பரிந்துரையின் பேரில் மட்டுமே தேசிய கட்டுப்பாட்டு ஆணையம் அளித்தது. நுரையீரல், நோய் எதிர்ப்பு, நுண்ணுயிரியல், மருந்தியல், குழந்தை மருத்துவம் போன்ற துறைகளின் வல்லுநர்கள் நிபுணர் குழுவில் இடம்பெற்றிருப்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1876664