માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
ઓલ ઈન્ડિયા ટૂરિસ્ટ વ્હીકલ (અધિકૃતતા અથવા પરમિટ) નિયમો, 2021ને સ્થાનાંતરિત કરવા માટે બહાર પાડવામાં આવેલ ડ્રાફ્ટ સૂચના
15 NOV 2022 12:56PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલય (MoRTH) 11 નવેમ્બર 2022ના રોજ અખિલ ભારતીય પ્રવાસી વાહન (અધિકૃતતા અથવા પરમિટ) નિયમો, 2021ને સ્થાનાંતરિત કરવા માટે એક ડ્રાફ્ટ સૂચના G.S.R 815(E) બહાર પાડી છે.
2021માં સૂચિત કરાયેલા નિયમોએ પ્રવાસી વાહનો માટે પરમિટ શાસનને સુવ્યવસ્થિત અને સરળ બનાવીને ભારતમાં પ્રવાસન ક્ષેત્રને નોંધપાત્ર પ્રોત્સાહન આપ્યું છે.
હવે, પ્રસ્તાવિત અખિલ ભારતીય પ્રવાસી વાહનો (પરમિટ) નિયમો, 2022 સાથે, પ્રવાસી પરમિટ શાસનને વધુ સુવ્યવસ્થિત અને મજબૂત બનાવવાની દરખાસ્ત છે.
સૂચિત નિયમોની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ નીચે મુજબ છે:
1. ઓલ ઈન્ડિયા પરમિટ અરજદારો માટેની પ્રક્રિયાને સરળ બનાવવા અને પાલન બોજ ઘટાડવા માટે, અધિકૃતતા અને ઓલ ઈન્ડિયા ટૂરિસ્ટ પરમિટની જોગવાઈ એકબીજાથી સ્વતંત્ર બનાવવામાં આવી છે.
2. ઓછી ક્ષમતાવાળા વાહનો (દસ કરતા ઓછા) માટે ઓછી પરમિટ ફી સાથે પ્રવાસી વાહનોની વધુ શ્રેણીઓ પ્રસ્તાવિત કરવામાં આવી છે. આનાથી ઓછી બેઠક ક્ષમતાવાળા નાના વાહનો ધરાવતા નાના પ્રવાસી ઓપરેટરોને નોંધપાત્ર નાણાકીય રાહત મળવાની અપેક્ષા છે કારણ કે હવે તેઓએ તેમના વાહન(ઓ)ની બેઠક ક્ષમતાને અનુરૂપ ઓછી ફી ચૂકવવાની રહેશે.
3. મોટી સંખ્યામાં ઈલેક્ટ્રિક વાહનોની જમાવટને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઓપરેટર(ઓ)ને કોઈપણ ખર્ચ વિના સુવ્યવસ્થિત નિયમનકારી ઈકોસિસ્ટમનો પ્રસ્તાવ મૂકવામાં આવ્યો છે.
ત્રીસ દિવસના સમયગાળામાં તમામ હિતધારકો પાસેથી ટિપ્પણીઓ અને સૂચનો આમંત્રિત કરવામાં આવે છે.
ગેઝેટ નોટિફિકેશન માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued to supersede the All India tourist vehicle ( Authorisation or Permit) Rules, 2021
15 NOV 2022 12:56PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has issued a draft notification G.S.R 815(E) on 11 November 2022 to supersede the All India Tourist Vehicle (Authorisation or Permit) Rules, 2021.
The rules notified in 2021 provided a significant boost to the tourism sector in India by streamlining and simplifying the permit regime for tourist vehicles.
Now, with the proposed All India Tourist Vehicles (Permit) Rules, 2022, the tourist permit regime is proposed to be further streamlined and strengthened.
The key features of the proposed rules are as follows:
1.To simplify the procedure for All India Permit applicants and to reduce compliance burden, the provision of authorization and All India Tourist Permit has been made independent of each other.
2.More categories of tourist vehicles, with lesser permit fees for lesser capacity vehicles (less than ten) have been proposed. This is expected to provide considerable financial relief to smaller tourist operators having smaller vehicles with lower seating capacity as they will now be required to pay lower fees commensurate with the seating capacity of their vehicle(s).
3.To promote deployment of electric vehicles in large numbers a streamlined regulatory ecosystem at no cost to the operator(s) has been proposed.
Comments and suggestions are invited from all stakeholders within a period of thirty days.
Click here for gazette notification