பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியாவின் ஜி20 தலைமைத்துவத்தின் இலச்சினை, கருப்பொருள் மற்றும் இணையதளத்தை பிரதமர் நவம்பர் 8ஆம் தேதி வெளியிடுகிறார்
இலச்சினை, கருப்பொருள் மற்றும் இணையதளம் இந்தியாவின் செய்தி மற்றும் அதிக முன்னுரிமைகளை உலகிற்கு கொண்டுசெல்லும்
ஜி20 தலைமைத்துவம், சர்வதேச முக்கியத்துவம் வாய்ந்த உலகளாவிய பிரச்சனைகளில் பங்களிக்க இந்தியாவுக்கு வாய்ப்பளிக்கிறது
ஜி20க்கு தலைமை ஏற்கும் காலகட்டத்தில் , நாடு முழுவதும் பல இடங்களில் 32 வெவ்வேறு துறைகளில் சுமார் 200 கூட்டங்களை இந்தியா நடத்த உள்ளது
07 NOV 2022 11:38AM by PIB Chennai
இந்தியாவின் ஜி20 தலைமைத்துவத்திற்கான இலச்சினை, கருப்பொருள் மற்றும் இணையதளத்தை பிரதமர் நவம்பர் 8ஆம் தேதி மாலை 4.30 மணிக்கு காணொலி மூலம் வெளியிடுகிறார்
பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வையால் வழிநடத்தப்பட்டு, இந்தியாவின் வெளியுறவுக் கொள்கை உலக அரங்கில் தலைமை வகிக்கும் வகையில் உருவாகி வருகிறது. இந்த திசையில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியாக, இந்தியா டிசம்பர் 1, 2022 முதல் ஜி20 தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்கவுள்ளது. சர்வதேச முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பிரச்சனைகளில் உலகளவில் பங்களிக்க ஜி20 தலைமைத்துவம் இந்தியாவிற்கு ஒரு தனித்துவமான வாய்ப்பை வழங்குகிறது. நமது ஜி20 தலைமைக்கான இலச்சினை, கருப்பொருள், இணையதளம் ஆகியவை இந்தியாவின் செய்தி மற்றும் அதிக முன்னுரிமைகளை உலகளவில் பிரதிபலிக்கும்.
ஜி20 என்பது உலக மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 85%, உலகளாவிய வர்த்தகத்தில் 75% மற்றும் உலக மக்கள்தொகையில் மூன்றில் இரண்டு பங்கைக் கொண்ட சர்வதேச பொருளாதார ஒத்துழைப்புக்கான முதன்மை மன்றமாகும். ஜி20 தலைமையின் போது, நாடு முழுவதும் பல இடங்களில் 32 வெவ்வேறு துறைகளில் சுமார் 200 கூட்டங்களை இந்தியா நடத்தும். அடுத்த ஆண்டு நடைபெறவுள்ள ஜி20 உச்சி மாநாடு, இந்தியாவால் நடத்தப்படும் மிக உயரிய சர்வதேசக் கூட்டங்களில் ஒன்றாக இருக்கும்.

Prime Minister's Office
PM to unveil the logo, theme and website of India’s G20 Presidency on 8th November
Logo, theme and website to reflect India’s message and overarching priorities to the world
G20 Presidency offers India an opportunity to contribute to the global agenda on pressing issues of international importance
During the course of its G20 Presidency, India to hold about 200 meetings in 32 different sectors in multiple locations across India
07 NOV 2022 11:38AM by PIB Delhi
Prime Minister will unveil the logo, theme and website of India’s G20 Presidency on 8th November 2022 at 4:30 PM via video conferencing.
Guided by the vision of the Prime Minister, the foreign policy of India has been evolving to undertake leadership roles on the global stage. In a significant step in this direction, India will assume G20 Presidency from 1st December, 2022. The G20 Presidency offers a unique opportunity to India to contribute to the global agenda on pressing issues of international importance. The logo, theme and website of our G20 Presidency would reflect India’s message and overarching priorities to the world.
G20 is the premier forum for international economic cooperation representing around 85% of the global GDP, over 75% of the global trade, and about two-thirds of the world population. During the course of its G20 Presidency, India will be holding about 200 meetings in 32 different sectors in multiple locations across India. The G20 Summit to be held next year, would be one of the highest profile international gatherings to be hosted by India.