പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ ജി20 പ്രസിഡൻസി ലോഗോയും പ്രമേയവും വെബ്‌സൈറ്റും പ്രധാനമന്ത്രി നവംബർ 8നു പറത്തിറക്കും
ലോഗോയും പ്രമേയവും വെബ്‌സൈറ്റും, ഇന്ത്യയുടെ സന്ദേശവും അതിനുമുപരിയായി ലോകത്തിനായുള്ള മുൻഗണനകളും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു
അന്താരാഷ്ട്ര പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങളിൽ ആഗോള അജണ്ടയിൽ സംഭാവനയേകാനുള്ള അവസരം ജി20 പ്രസിഡൻസി ഇന്ത്യക്കു നൽകുന്നു
ജി20 പ്രസിഡൻസിയുടെ കാലത്ത്, ഇന്ത്യയിലുടനീളം വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിലായി 32 വ്യത്യസ്ത മേഖലകളിൽ 200ഓളം യോഗങ്ങൾ ഇന്ത്യ സംഘടിപ്പിക്കും
07 NOV 2022 11:38AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ ജി20 പ്രസിഡൻസി ലോഗോയും പ്രമേയവും വെബ്‌സൈറ്റും പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി നവംബർ 8നു വിദൂരദൃശ്യസംവിധാനത്തിലൂടെ പുറത്തിറക്കും. വൈകിട്ട് 4.30നാണു ചടങ്ങ്.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, ഇന്ത്യയുടെ വിദേശനയം, ആഗോളതലത്തിൽ നേതൃത്വപരമായ പങ്ക് ഏറ്റെടുക്കുംവിധത്തിൽ വളരുകയാണ്. ഈ ദിശയിലുള്ള സുപ്രധാന ചുവടുവയ്പായാണ് 2022 ഡിസംബർ 1 മുതൽ ഇന്ത്യ ജി20 പ്രസിഡൻസി ഏറ്റെടുക്കുന്നത്. അന്താരാഷ്ട്ര പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങളിൽ ആഗോള അജണ്ടയിൽ സംഭാവനയേകുന്നതിന് ജി20 പ്രസിഡൻസി ഇന്ത്യക്ക് സവിശേഷമായ അവസരമൊരുക്കും. നമ്മുടെ ജി20 പ്രസിഡൻസിയുടെ ലോഗോയും പ്രമേയവും വെബ്‌സൈറ്റും ഇന്ത്യയുടെ സന്ദേശവും, അതിനുപരിയായി ലോകത്തിനായുള്ള മുൻ‌ഗണനകളും പ്രതിഫലിപ്പിക്കും.
ആഗോള ജിഡിപിയുടെ 85%, ആഗോള വ്യാപാരത്തിന്റെ 75%, ലോകജനസംഖ്യയുടെ മൂന്നിൽരണ്ടു ഭാഗം എന്നിവ പ്രതിനിധാനംചെയ്യുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തിക സഹകരണത്തിനുള്ള പ്രധാന ഫോറമാണു ജി20. ജി20 പ്രസിഡൻസി കാലയളവിൽ, രാജ്യത്തുടനീളം വിവിധ സ്ഥലങ്ങളിലായി 32 വ്യത്യസ്ത മേഖലകളിൽ 200ഓളം യോഗങ്ങൾ ഇന്ത്യ നടത്തും. അടുത്തവർഷം നടക്കുന്ന ജി20 ഉച്ചകോടി, ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന ഏറ്റവും ഉയർന്ന അന്താരാഷ്ട്ര സമ്മേളനങ്ങളിലൊന്നായിരിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to unveil the logo, theme and website of India’s G20 Presidency on 8th November
Logo, theme and website to reflect India’s message and overarching priorities to the world
G20 Presidency offers India an opportunity to contribute to the global agenda on pressing issues of international importance
During the course of its G20 Presidency, India to hold about 200 meetings in 32 different sectors in multiple locations across India
07 NOV 2022 11:38AM by PIB Delhi
Prime Minister will unveil the logo, theme and website of India’s G20 Presidency on 8th November 2022 at 4:30 PM via video conferencing.
Guided by the vision of the Prime Minister, the foreign policy of India has been evolving to undertake leadership roles on the global stage. In a significant step in this direction, India will assume G20 Presidency from 1st December, 2022. The G20 Presidency offers a unique opportunity to India to contribute to the global agenda on pressing issues of international importance. The logo, theme and website of our G20 Presidency would reflect India’s message and overarching priorities to the world.
G20 is the premier forum for international economic cooperation representing around 85% of the global GDP, over 75% of the global trade, and about two-thirds of the world population. During the course of its G20 Presidency, India will be holding about 200 meetings in 32 different sectors in multiple locations across India. The G20 Summit to be held next year, would be one of the highest profile international gatherings to be hosted by India.