మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
విజిలెన్స్ అవగాహన వారోత్సవాల్లో భాగంగా 2022 అక్టోబర్ 31 నుంచి నవంబర్ 6 వరకు వివిధ కార్యక్రమాలు నిర్వహించిన మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
"అవినీతి రహిత భారతదేశం – అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం” ఇతి వృత్తంగా కార్యక్రమాలు
పారదర్శక పాలన కోసం ఈ - ఆఫీస్ విధానంలో 100% కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న మహిళ శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
జెమ్ పోర్టల్ ద్వారా అన్ని వస్తువులు కొనుగోలు చేస్తున్న మంత్రిత్వ శాఖ
వారోత్సవాల సందర్భంగా వ్యాసరచన పోటీలు, పోస్టర్ తయారీ పోటీలు
06 NOV 2022 11:37AM by PIB Hyderabad
అవినీతి రహిత పాలన అందించేందుకు మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ అనేక కార్యక్రమాలు అమలు చేస్తోంది. అవినీతికి తావు లేకుండా పారదర్శకంగా పనులు జరిగే విధంగా మంత్రిత్వ శాఖ తన కార్యకలాపాలను పూర్తిగా ఈ - కార్యాలయం విధానంలో నిర్వహిస్తున్నది. అంతేకాకుండా, అన్ని వస్తువులను జెమ్ పోర్టల్ ద్వారా మంత్రిత్వ శాఖ సేకరిస్తున్నది.
పారదర్శకత మరియు సమగ్రత అంశాలపై సిబ్బందికి మరింత అవగాహన కల్పించేందుకు “భ్రష్టాచార్ ముక్త్ భారత్ – విక్షిత్ భారత్” "అవినీతి రహిత భారతదేశం – అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం” ఇతి వృత్తంగా కార్యక్రమాలు నిర్వహించింది. మంత్రిత్వ శాఖ వారంలో ఈ క్రింది కార్యకలాపాలను నిర్వహించింది.
i. 31.10.2022న మంత్రిత్వ శాఖలోని ఉద్యోగులందరూ ఆన్‌లైన్ లో సమగ్రత ప్రతిజ్ఞ తీసుకున్న తర్వాత వారోత్సవాలు ప్రారంభమయ్యాయి.
ii. శాస్త్రి భవన్‌లోని మంత్రిత్వ శాఖ ప్రాంగణంలో, జీవన్‌విహార్ మరియు జీవన్ తారా బిల్డింగ్‌లలో వివిధ ప్రదేశాలలో బ్యానర్లు ప్రదర్శించబడ్డాయి.
iii. సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ జారీ చేసిన సూచనలు మంత్రిత్వ శాఖలోని అన్ని అనుబంధ సంస్థలకు పంపడం జరిగింది. సూచనలకు అనుగుణంగా ఔట్రీచ్ మరియు అవగాహన కార్యక్రమాలు నిర్వహించాలని ఆదేశిస్తూ ఆదేశాలు జారీ చేయడం జరిగింది.
iv. కార్యాలయంలో చేయాల్సిన మరియు చేయకూడని (ప్రవర్తన నియమాలకు అనుగుణంగా) పనులపై మంత్రిత్వ శాఖలోని అన్ని విభాగాలకు సర్క్యులర్ పంపిణీ చేయబడింది.
v.02.11.2022న వ్యాస రచన మరియు పోస్టర్ మేకింగ్ పోటీలు నిర్వహించబడ్డాయి.
విజిలెన్స్ అవగాహన వారోత్సవాల్లో భాగంగా మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించిన వ్యాసరచన పోటీలు

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development organizes various activities under Vigilance Awareness Week 2022 from 31st October to 06th November, 2022
•“Bhrashtachar Mukt Bharat – Viksit Bharat” and “Corruption Free India for a Developed Nation” were the main themes
•Ministry of Women and Child Development has implemented 100% use of e-Office to encourage transparency
•All the procurement is done through GeM Portal by the Ministry.
•Essay writing and poster making competitions organized
06 NOV 2022 11:37AM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has been in the forefront of actively working towards prevention of corruption. In the move towards inculcating the true spirit of preventive vigilance and to encourage transparency of all records and all work, the Ministry has implemented 100% use of e-Office. Also, all the procurement done by the Ministry is through GeM Portal.
Ministry of Women and Child Development organizes Essay writing and poster making competitionsunder Vigilance Awareness Week 2022
Further, to sensitize the Government officials about the need for transparency and integrity, the Ministry organized activities in observation of Vigilance Awareness Week 2022 from 31.10.2022 to 06.11.2022 on the theme “Bhrashtachar Mukt Bharat – Viksit Bharat”, “Corruption Free India for a Developed Nation”. The Ministry carried out the following activities during the week:-
1. The Week commenced with the Online Integrity Pledge, taken by all employees of the Ministry on 31.10.2022.
2. Banners were displayed at different places in Ministry’s premises in ShastriBhawan as well as in JeevanVihar and Jeevan Tara Buildings.
3. Instructions issued by CVC were forwarded to all associated organizations of the Ministry requesting them to organisedifferent outreach and awareness programmes during the week.
4. A circular regarding Do’s and Don’ts to be practiced in the office (in accordance to the conduct rules) was circulated amongst all the sections of the Ministry.
5. Essay writing and poster making competitions were organised on 02.11.2022.