ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಚಕ್ಷಣ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹ 2022 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 06, 2022 ರವರೆಗೆ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಆಯೋಜನೆ
"ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ - ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ" ಮತ್ತು "ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ" ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಗಳಾಗಿತ್ತು
ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಶೇ.100ರಷ್ಟು ಇ-ಕಚೇರಿಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ
ಸಚಿವಾಲಯವು ಜಿಇಎಂ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ಖರೀದಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ
ಪ್ರಬಂಧ ಮತ್ತು ಬಿತ್ತಿಪತ್ರ ರಚನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳ ಆಯೋಜನೆ
06 NOV 2022 11:37AM by PIB Bengaluru
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ನಿಗ್ರಹ ವಿಚಕ್ಷಣೆಯ ಜಾಗರೂಕತೆಯ ನೈಜ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ದಾಖಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಕೆಲಸಗಳ ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಇ-ಕಚೇರಿಯ ಶೇ.100ರಷ್ಟು ಬಳಕೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಲ್ಲಾ ಖರೀದಿಯನ್ನು ಜಿಇಎಂ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಮಾಡಿದೆ.
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿಚಕ್ಷಣಾ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹ 2022 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಬಂಧ ಮತ್ತು ಭಿತ್ತಿಪತ್ರ ರಚನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು
ಇದಲ್ಲದೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಂವೇದನಾಶೀಲಗೊಳಿಸಲು, ಸಚಿವಾಲಯವು 31.10.2022 ರಿಂದ 06.11.2022 ರವರೆಗೆ "ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ - ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ", "ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ವಿಚಕ್ಷಣ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹ 2022 ರ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಲವು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಪ್ತಾಹದಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು:-
i. ಈ ಸಪ್ತಾಹವು ದಿನಾಂಕ 31.10.2022 ರಂದು ಸಚಿವಾಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಆನ್ ಲೈನ್ ಸಮಗ್ರತೆಯ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು.
ii. ಶಾಸ್ತ್ರೀಭವನದ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜೀವನ್ ವಿಹಾರ್ ಹಾಗೂ ಜೀವನ್ ತಾರಾ ಕಟ್ಟಡದ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
iii. ಸಿವಿಸಿ ಹೊರಡಿಸಿದ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಸಪ್ತಾಹದಲ್ಲಿ ವಿಭಿನ್ನವಾದ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವಂತೆ ವಿನಂತಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
iv. ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ (ನಡೆವಳಿಕೆಯ ನಿಯಮಗಳಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ) ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಮಾಡಬಹುದಾದ್ದು ಮತ್ತು ಮಾಡಬಾರದ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುತ್ತೋಲೆಯನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳ ನಡುವೆ ವಿತರಿಸಲಾಯಿತು.
v. 02.11.2022 ರಂದು ಪ್ರಬಂಧ ಮತ್ತು ಭಿತ್ತಿಪತ್ರ ರಚನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development organizes various activities under Vigilance Awareness Week 2022 from 31st October to 06th November, 2022
•“Bhrashtachar Mukt Bharat – Viksit Bharat” and “Corruption Free India for a Developed Nation” were the main themes
•Ministry of Women and Child Development has implemented 100% use of e-Office to encourage transparency
•All the procurement is done through GeM Portal by the Ministry.
•Essay writing and poster making competitions organized
06 NOV 2022 11:37AM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has been in the forefront of actively working towards prevention of corruption. In the move towards inculcating the true spirit of preventive vigilance and to encourage transparency of all records and all work, the Ministry has implemented 100% use of e-Office. Also, all the procurement done by the Ministry is through GeM Portal.
Ministry of Women and Child Development organizes Essay writing and poster making competitionsunder Vigilance Awareness Week 2022
Further, to sensitize the Government officials about the need for transparency and integrity, the Ministry organized activities in observation of Vigilance Awareness Week 2022 from 31.10.2022 to 06.11.2022 on the theme “Bhrashtachar Mukt Bharat – Viksit Bharat”, “Corruption Free India for a Developed Nation”. The Ministry carried out the following activities during the week:-
1. The Week commenced with the Online Integrity Pledge, taken by all employees of the Ministry on 31.10.2022.
2. Banners were displayed at different places in Ministry’s premises in ShastriBhawan as well as in JeevanVihar and Jeevan Tara Buildings.
3. Instructions issued by CVC were forwarded to all associated organizations of the Ministry requesting them to organisedifferent outreach and awareness programmes during the week.
4. A circular regarding Do’s and Don’ts to be practiced in the office (in accordance to the conduct rules) was circulated amongst all the sections of the Ministry.
5. Essay writing and poster making competitions were organised on 02.11.2022.