గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
'అర్బన్ మొబిలిటీ ఇండియా' (యూఎంఐ) సదస్సు &ప్రదర్శన-2022 ఈ నెల 4-6 తేదీల్లో కొచ్చిలో జరగనుంది
కేంద్ర గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ హర్‌దీప్ సింగ్‌ పూరి, కేరళ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ పినరయి విజయన్ నవంబర్ 4న సంయుక్తంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభిస్తారు
“ఆజాదీ@75 – సుస్థిర స్వయం సంవృద్ధి పట్టణ ప్రాంత రవాణా” అంశం మీద యూఎంఐ సదస్సు & ప్రదర్శన-2022 దృష్టి పెడుతుంది
03 NOV 2022 11:27AM by PIB Hyderabad
15వ 'అర్బన్ మొబిలిటీ ఇండియా' (యూఎంఐ) సదస్సు & ప్రదర్శన-2022 నవంబర్ 4, 2022న కొచ్చిలోని గ్రాండ్‌ హయత్‌ హోటల్‌లో ప్రారంభమవుతుంది. కేంద్ర గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ హర్‌దీప్ సింగ్ పూరి, కేరళ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ పినరయి విజయన్ ఈ కార్యక్రమాన్ని సంయుక్తంగా ప్రారంభిస్తారు. కేరళ ప్రభుత్వ సహకారంతో కేంద్ర గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఈ సదస్సును నిర్వహిస్తోంది. కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ప్రముఖులు, మెట్రో రైల్‌ కంపెనీల మేనేజింగ్‌ డైరెక్టర్లు, రవాణా సంస్థల ముఖ్య కార్యనిర్వాహకులు, అంతర్జాతీయ నిపుణులు, విద్యావేత్తలు, విద్యార్థులు ఇందులో పాల్గొంటారు.
పట్టణ రవాణా వ్యవస్థలోని సమస్యలను పరిష్కరించేలా రాష్ట్ర & నగర స్థాయుల్లో సామర్థ్యాలను పెంచడానికి భారత ప్రభుత్వం తీసుకొచ్చిన జాతీయ పట్టణ రవాణా విధానం (ఎన్‌యూటీపీ)-2006 ముఖ్య ప్రాధాన్యత ఇస్తోంది. సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు సమానమైన, స్థిరమైన పట్టణ రవాణా వ్యవస్థలను అభివృద్ధి చేయడానికి మార్గదర్శకాలు అందిస్తోంది.
ఎన్‌యూటీపీలో భాగంగా... భారతదేశ పట్టణ రవాణా మీద వార్షిక అంతర్జాతీయ సదస్సు & ప్రదర్శన నిర్వహించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ చొరవ తీసుకుంది. ఈ సదస్సు యూఎంఐగా అందరికీ సుపరిచితం. ఈ సదస్సుకు హాజరయ్యే నగర సంస్థల అధికారులకు తాజా సమాచారాన్ని అందించడం సదస్సు ప్రాథమిక లక్ష్యం. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అమలవుతున్న కొత్త, ఉత్తమ పట్టణ రవాణా విధానాల గురించి నగర అధికారులు తాజా సమాచారం తెలుసుకుంటారు. దేశీయ, అంతర్జాతీయ నిపుణులు, సాంకేతికత & సేవల సంస్థలతో పరస్పరం మాట్లాడడానికి నగర అధికారులకు ఈ సదస్సు అవకాశాన్ని అందిస్తుంది. తద్వారా, తమ నగరాల్లో రవాణాను స్థిరమైన మార్గంలో అభివృద్ధి చేయడానికి మంచి ఆలోచనలతో వారు తిరిగి వెళ్తారు. జాతీయ, అంతర్జాతీయ నిపుణులు, సాంకేతికత & సేవల సంస్థలు, విధాన రూపకర్తలు, పట్టణ రవాణా రంగానికి చెందిన అధికారులను ఒకే వేదికపైకి ఈ కార్యక్రమం తీసుకువస్తుంది.
“ఆజాదీ@75 – సుస్థిర స్వయం సంవృద్ధి పట్టణ ప్రాంత రవాణా” అంశం మీద ఈ సంవత్సరం అర్బన్ మొబిలిటీ ఇండియా (యూఎంఐ) సదస్సు & ప్రదర్శన దృష్టి పెడుతుంది. నగరాల్లో సమర్థవంతమైన, అధిక నాణ్యమైన, స్థిరమైన రవాణా వ్యవస్థల రూపకల్పన, అమలు అవసరాన్ని ఇది ప్రధానంగా ప్రస్తావిస్తుంది. ప్రజలందరి రవాణా అవసరాలను తీర్చేలా రవాణా వ్యవస్థలను మరింత అనుకూలంగా వినియోగించుకునేలా సమాచార సాంకేతికతలో వేగవంతమైన పురోగతి, ఆవిష్కరణలు పరిస్థితులను మారుస్తున్నాయి. విస్తృతమైన రవాణా ఎంపికలను ఆవిష్కరణలు అందిస్తున్నాయి. తద్వారా, ప్రయాణీకుల ఎంపికల పరిధి పెరిగింది. ఉదాహరణకు, మెట్రో రైలుకు మెట్రో నియో, మెట్రో లైట్ తక్కువ ధర ఎంపికలుగా మారాయి. మధ్యస్థాయి నగరాలకు ఇవి మంచి ఎంపికలుగా ఉపయోగపడతాయి. ఒకే నగరంలో ఎక్కువ ప్రాంతాలకు ప్రజలను చేరవేయగలిగేలా నగరాలు వినూత్నమైన రవణా సేవలు అందించే ప్రణాళికల్లో ఉన్నాయి. తద్వారా వ్యక్తిగత మోటారు వాహనాల అవసరాన్ని అవి తగ్గిస్తాయి.
యూఎంఐ సదస్సు & ప్రదర్శన 2022 వివరణాత్మక రోజువారీ కార్యక్రమాలు

Ministry of Housing & Urban Affairs
Urban Mobility India (UMI) Conference & Expo 2022 to be held in Kochi from 4th to 6th November, 2022
Union Minister of Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep S. Puri and Chief Minister of Kerala, Shri Pinarayi Vijayan will jointly inaugurate the event on 4th November, 2022
Focus of the UMI Conference Cum Expo 2022 will be on theme of “Azadi@75 – Sustainable AatmaNirbhar Urban Mobility”
03 NOV 2022 11:27AM by PIB Delhi
Union Minister of Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri and Chief Minister of Kerala, Shri Pinarayi Vijayan will jointly inaugurate 15th Urban Mobility India (UMI) Conference & Expo 2022 in Kochi on 4th November, 2022. The event is being organized by the Ministry of Housing and Urban Affairs in collaboration with Govt. of Kerala from 4th to 6th November, 2022 at Hotel Grand Hyatt Kochi, Kerala. Senior officers from Central and State Governments policy makers, Managing Directors of Metro Rail Companies, Chief Executives of transport undertakings, International experts, professionals, academicians and students will participate in this event.
The National Urban Transport Policy (NUTP), 2006 of the Government of India, inter-alia, lays strong emphasis on building capabilities at the state and city level to address the problems associated with urban transport and lays down the guidelines for developing equitable and sustainable urban transport systems for all sections of the society.
As part of the NUTP enunciations, the Ministry has taken the initiative to organize annual international Conference-cum-Exhibition on Urban Mobility India popularly known as UMI. The primary objective of the conference is to disseminate information to the cities, whose officials attend the conference to help them keep up-to-date with latest and best urban transport practices globally. The conference provides an opportunity to interact with other professionals, technology and service providers, both domestic and international, so that the delegates can carry home ideas to develop their urban transport along a sustainable path. The event brings together national and international experts, technology and service providers, policy makers, practitioners and officials from the urban transport sector under one roof.
This year, the Urban Mobility India (UMI) Conference & Expo is to focus on the theme of “Azadi@75 – Sustainable AatmaNirbhar Urban Mobility”. It will emphasize on designing and implementing efficient, high quality and sustainable transport system in the cities. Rapid Advance of information technology and innovations in the sector are enabling more optimal use of transport systems to meet the mobility needs of all. The innovations have led to a wide range of transport options to emerge, thereby widening the choice available to commuters. For example, the Metro Neo and Metro Lite have emerged as lower cost options to Metro Rail and can serve as good options for mid-sized cities. Cities are planning innovative circulator services to serve local areas, thereby obviating the need for personal motor vehicles.
Detailed Day Wise Program of UMI Conference Cum Expo 2022