Ministry of Railways
Railways earns Rs 92345 Crores from Freight loading till October 2022 in current financial year
Freight Earnings increases by 17% as compared to the same period of last year
Railways achieve Freight Loading of 855.63 MT till October’ 22- an improvement of 9% over last year loading
01 NOV 2022 3:52PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for first seven months of this financial year 2022-23 has crossed last year’s loading and earnings for the same period.
On cumulative basis from April – Oct. 22, freight loading of 855.63 MT has been achieved against last year’s loading of 786.2 MT, an improvement of about 9% over last year loading. Railways have earned Rs 92345 crore against Rs 78921 crore last year which is an improvement of 17%.
During the month of October 22, Originating freight loading of 118.94 MT has been achieved against loading of 117.34 MT in Oct 21, which is an improvement of 1.4% over last year. Freight revenue of Rs. 13353 crore has been achieved against Rs 12313 crore freight earnings in October 21, thereby an improvement of 8% over last year.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non-conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units backed up by agile policy making helped Railways towards this landmark achievement.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਤੱਕ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਤੋਂ 92345 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕਮਾਈ ਕੀਤੀ
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਦੀ ਕਮਾਈ ਵਿੱਚ 17 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਤੱਕ 855.63 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵੱਧ ਹੈ
01 NOV 2022 3:52PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੱਤ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜੋ ਮਾਲ ਦੀ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਹੈ ਉਹ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਢੁਆਈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਹੋਈ ਕਮਾਈ ਨੂੰ ਵੀ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ, 2022 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 855.63 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮਾਲ ਢੋਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੇ 786.2 ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਗਭਗ 9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵੱਧ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ ਮਿਆਦ 'ਚ 92345 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕਮਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ ਦੀ ਮਿਆਦ 'ਚ ਇਹ 78921 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ, ਜਿਸ 'ਚ 17 ਪ੍ਰਤੀਸਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਦੌਰਾਨ 118.94 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਮਾਲ ਢੋਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਵਿੱਚ 117.34 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਭਾੜੇ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨਾਲੋਂ 1.4 ਫੀਸਦੀ ਵੱਧ ਹੈ। ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਵਿੱਚ 13353 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲ ਮਾਲੀਆ ਕਮਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਵਿੱਚ 12313 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਾਲ ਭਾੜਾ ਕਮਾਈ ਹੋਈ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 8 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 'ਹੰਗਰੀ ਫਾਰ ਕਾਰਗੋ' ਦੇ ਮੂਲ ਮੰਤਰ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਆਸਾਨੀ ਸੁਨਿਸ਼ਿਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਾਉਣ ਕਾਫੀ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਆਸਾਨੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ,ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰੰਪਰਿਕ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਪ੍ਰੰਪਰਿਕ ਦੋਵੇਂ ਹੀ ਤਰ੍ਹਾ ਦੇ ਸਮਾਨ ਨਾਲ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਆਵਾਜਾਈ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਗਾਹਕ ਕੇਂਦਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਕੁਸ਼ਲ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਕ ਉਪਲੱਬਧੀ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।