హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0ని విజయవంతంగా నిర్వహించిన హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
01 NOV 2022 12:05PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0ని హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ 2022 అక్టోబర్ 2 నుంచి 31 వరకు విజయవంతంగా నిర్వహించింది. ప్రజలు సందర్శించే ప్రాంతాలతో సహా ఫీల్డ్ మరియు అవుట్‌స్టేషన్ కార్యాలయాలతో సహా 11,559 ప్రాంతాలలో హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. కార్యక్రమంలో భాగంగా ఎంపీ రెఫరెన్స్‌లు, పార్లమెంటరీ హామీలు, ఐఎంసీ సూచనలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సూచనలు, పీఎంఓ సూచనలు, ప్రజా సమస్యలు, మరియు పీజీ అప్పీల్స్ వంటి వివిధ తరగతుల్లో పెండింగ్ లో ఉన్న అంశాలను హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ సమర్థవంతంగా పరిష్కరించింది.
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 లో మంత్రిత్వ శాఖ దాని అనుబంధ/ సబార్డినేట్ కార్యాలయాల్లో మొత్తం 5.15 లక్షల ఫైళ్ళను సమీక్షించాలని గుర్తించారు. . వీటిలో 4.77 లక్షల ఫైళ్లను పరిశీలించి 2.81 లక్షల ఫైళ్లను తొలగించారు.
పనికిరాని వ్యర్థాలను తొలగించడం ద్వారా హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఇంతవరకు 1,40,99,510 రూపాయల ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది. దాదాపు 90,525 చదరపు అడుగుల స్థలం వినియోగంలోకి అందుబాటులోకి వచ్చింది.
ప్రత్యేక ప్రచారం 2.0 అమలుకు నిర్వహించిన సన్నాహక దశలో మొత్తం 5,126 ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు అప్పీళ్లు పరిష్కారం కోసం మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించింది. వాటిలో 4,708 ప్రజా క్ ఫిర్యాదులు మరియు అప్పీళ్లు సమర్థవంతంగా పరిష్కరించబడ్డాయి.
కార్యక్రమం అమలుకు సంబంధించి కేంద్ర సాయుధ పోలీసు దళం, ఢిల్లీ పోలీసులు మరియు అటాచ్డ్/సబార్డినేట్ కార్యాలయాలు 2,000 కంటే ఎక్కువ ట్వీట్‌లు పోస్ట్ చేశాయి. వీటిలో 200 కంటే ఎక్కువ ట్వీట్లు మంత్రిత్వ శాఖ PIB ట్విట్టర్ హ్యాండిల్ @PIBHomeAffairs నుండి రీ-ట్వీట్ చేయబడ్డాయి.
స్వచ్ఛత కార్యక్రమానికి సంబంధించిన కొన్ని చిత్రాలు
కార్యక్రమం అమలుకు ముందు అమలు జరిగిన తర్వాత నార్త్ బ్లాక్ లో బ్యాడ్మింటన్ కోర్టు
కార్యక్రమం అమలుకు ముందు అమలు జరిగిన తర్వాత NKSTPP కార్యాలయం
కార్యక్రమం అమలుకు ముందు అమలు జరిగిన తర్వాత నార్త్ బ్లాక్ కారిడార్
కార్యక్రమం అమలుకు ముందు అమలు జరిగిన తర్వాత జమ్మూ NCB కార్యాలయం
కార్యక్రమం అమలుకు ముందు అమలు జరిగిన తర్వాత షిల్లాంగ్ లైకోర్ బయట దృశ్యాలు
అరుణాచల్ ప్రదేశ్ ఛంగ్లాంగ్ లో పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు
HQR/153 Bn లో పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు
జీలం నది తీరంలో 53 Bn చేపట్టిన స్వచ్ఛత కార్యక్రమం

Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs successfully conducts Special Campaign 2.0
01 NOV 2022 12:05PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs successfully conducted Special Campaign 2.0 from 2nd to 31st October 2022. As part of Special Campaign 2.0 cleanliness drive was conducted at 11,559 campaign sites including the field and outstation offices having public interface. Pendency in various categories such as MP References, Parliamentary Assurances, IMC References, State Government References, PMO References, Public Grievances and PG Appeals were also disposed of efficiently.
During Special Campaign 2.0 a total of 5.15 lakh files were identified for review within the Ministry and its attached/subordinate offices. Out of these, 4.77 lakh files have been reviewed and 2.81 lakh files have been weeded out.
Scrap disposal earnings of Rs. 1,40,99,510 have been reported so far. 90,525 square feet of space has also been freed.
During the preparatory phase of Special Campaign 2.0 total 5,126 Public Grievances and appeals were identified for redressal, out of which 4,708 Public Grievances and appeals have been redressed effectively.
More than 2,000 tweets have been posted by the Central Armed Police Forces (CAPFs), Delhi Police and attached/subordinate offices, out of which more than 200 tweets have been re-tweeted from the Ministry’s PIB twitter handle @PIBHomeAffairs.
Some of the photographs related to Special Campaign 2.0
Before & After Images of Badminton court, North Block
Before & After Images of Main Office, NKSTPP, Tandwa
Before & After Images of Corridors at North Block
Before & After Images of office room at NCB, Jammu
Outdoor Cleanliness activities at Laitkor, Shillong
Outdoor Cleanliness activities at Changlang, Arunachal Pradesh
Swachhata activities near Tower Morcha HQR/153 Bn
Swachhata activities near Jhelum River Area 53 Bn