ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਆਈਆਈਐੱਸਈਆਰ, ਮੋਹਾਲੀ ਵਿੱਚ ‘ਰਨ ਫਾਰ ਯੂਨਿਟੀ’ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ 2.0 ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਹੁਣ ਤੱਕ 2 ਲੱਖ ਕਿਲੋ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੂੜਾ ਇਕੱਠਾ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
31 OCT 2022 4:57PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੀ ਜਯੰਤੀ 'ਤੇ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ' ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅੱਜ ਆਈਆਈਐਸਈਆਰ ਪਹੁੰਚੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 'ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ 2.0' ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਕੈਂਪਸ ਤੋਂ 'ਰਨ ਫਾਰ ਯੂਨਿਟੀ' ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਚਿੱਤਰ: ਮਾਨਯੋਗ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਲਈ ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਆਈਆਈਐੱਸਈਆਰ, ਮੋਹਾਲੀ ਵਿਖੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ
ਇਸ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸਰਦਾਰ ਵਲੱਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੀ ਤਸਵੀਰ ਨੂੰ ਹਾਰ ਪਾ ਕੇ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਲਈ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਸਰੋਤ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਸਦਕਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਰਨ ਫਾਰ ਯੂਨਿਟੀ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਵੱਧ-ਚੜ੍ਹ ਕੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਾਰ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਆਨ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਵੀ ਭਰਵਾਂ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਨਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵਲੰਟੀਅਰਾਂ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ ਸਵੱਛਤਾ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਮੁੱਲਾ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਨੇ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, “ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ 100 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਕੂੜਾ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੀ। ਅਸੀਂ ਸਿਰਫ਼ 19 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਮਹਾਨ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 2,08,83,704 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਕੂੜਾ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤੇ ਕੂੜੇ ਵਿੱਚੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 2,04,84,176 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਕੂੜੇ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਤਸਵੀਰ: ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਆਈਆਈਐੱਸਈਆਰ, ਮੁਹਾਲੀ ਵਿਖੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ
ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਇਸ ਵਿਚਾਰ 'ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ 'ਚ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣਗੇ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ 'ਰਨ ਫਾਰ ਯੂਨਿਟੀ' ਨੂੰ ਵੀ ਮਾਨਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੇ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 1200 ਵਾਲੰਟੀਅਰਾਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਤਸਵੀਰ: ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ‘ਰਨ ਫਾਰ ਯੂਨਿਟੀ’ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ।
ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ 2.0 ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਮੰਚ 'ਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਤਲਵਾਰ, ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਐਸ.ਏ.ਐਸ. ਨਗਰ, ਸ੍ਰੀ ਜੇ. ਗੋਰੀਸ਼ੰਕਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਈਆਈਐੱਸਈਆਰ., ਸ੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਸਿੰਘ, ਰਜਿਸਟਰਾਰ, ਆਈਆਈਐੱਸਈਆਰ., ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਹਰਿੰਦਰ ਕੌਰ, ਆਰ.ਡੀ., ਐਨ.ਐਸ.ਐਸ., ਸ੍ਰੀ ਸੁਰਿੰਦਰ ਸੈਣੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, NYKS, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਧੂ ਚੌਧਰੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, NYKS ਹਰਿਆਣਾ ਮੌਜੂਦ ਸਨ |
ਸੰਬੰਧਿਤ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਲਿੰਕ:
1 अक्टूबर 2022 से गाँधी जयंती तक हमने 100 लाख कि.ग्रा. कचरा को इकट्ठा करने और उसका निपटान करने का लक्ष्‍य रखा था। हमने अब तक कुल 2,08,83,704 Kg कचरा इकट्ठा कर लिया।
श्री @ianuragthakur pic.twitter.com/6xpzE6TQLI
— Office of Mr. Anurag Thakur (@Anurag_Office) October 31, 2022
.@Nyksindia से जुड़े युवा साथियों ने जहा 1,50,25,394 kg कचरा इक्कठा किया वही @_NSSIndia से जुड़े साथियों ने 56,26, 291 kg इकट्ठा किया । इस इकट्ठे कचरे में से 2,04,84,176Kg कचरे का अभी तक विधिवत निपटान भी किया जा चुका है।
श्री @ianuragthakur
— Office of Mr. Anurag Thakur (@Anurag_Office) October 31, 2022
#SwachhBharat2022 campaign surpassed 1cr kg waste collection monthly target 🎯
✅2,08,83,704 Kg plastic waste collected
✅2,19,558 activities conducted
✅1,67,764 villages covered
✅6,058 blocks covered
✅70,98,077 total participants
Congratulations!
|@Nyksindia @YASMinistry| pic.twitter.com/hEVHmawsjP
— Anurag Thakur (@ianuragthakur) October 31, 2022
@ianuragthakur sharing India’s story of #NationalIntegration and the role of #SardarPatel in unifying the nation@PIB_India pic.twitter.com/3WJOMIyQ3c
— PIB in Chandigarh | #AmritMahotsav (@PIBChandigarh) October 31, 2022

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Anurag Thakur flags off the ‘Run for Unity’ in IISER, Mohali
Union Minister Anurag Thakur presides over the closing ceremony of Clean India 2.0
More than 2 lakh kg of garbage collected so far: Union Minister Anurag Thakur
31 OCT 2022 4:57PM by PIB Chandigarh
On the occasion of the ‘Rashtriya Ekta Diwas’ which is being observed on the Birth Anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, across the country today, on 31st October, Hon’ble Union Minister for Youth Affairs and Sports and Information & Broadcasting Sh. Anurag Singh Thakur arrived at IISER today. He took the opportunity to pay homage to Sardar Patel and flag off the ‘Run For Unity’ from this campus while also presiding over the closing ceremony of ‘Clean India 2.0’.
Image: Hon’ble Union Minister for Youth Affairs and Sports and Information & Broadcasting Sh. Anurag Singh Thakur paying homage to Sardar Patel on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas at IISER, Mohali
This national level closing ceremony was started by garlanding the photo of Sardar Vallabhbhai Patel. Hon'ble Union Minister Shri Anurag Singh Thakur said that Sardar Patel’s contribution to the unity and integrity of the country will continue to be a source of inspiration. He said that due to the inspiration of Hon'ble Prime Minister Narendra Modi, Run for Unity is being conducted in more than 75 thousand places across the country in which youth from all over the country are increasingly participating. He also said that this time's cleanliness campaign has also received a great response from the youth of the country. The volunteers of Nehru Yuva Kendra and Rashtriya Seva Yojana have together created a valuable history of cleanliness. He shared, “We had a goal to collect 100 Kg of garbage between Gandhi Jayanti and the Rashtriya Ekta Diwas. We achieved this great goal in just 19 days. So far, a total of 2,08,83,704 Kg of garbage has been collected.” He also apprised that out of this collected waste, 2,04,84,176 Kg of waste has been duly disposed of so far.
Image: Hon’ble Union Minister Sh. Anurag Singh Thakur addressing the audience at IISER, Mohali
The youth of the country is moving forward on the idea given by Hon’ble ​​Prime Minister that he will make the country strong and self-reliant in the Amrit period. On this occasion, ‘Run for Unity’ was also flagged off by the Honourable Minister where round 1200 volunteers participated.
Image: Hon’ble Union Minister Sh. Anurag Singh Thakur flagging off the ‘Run for Unity’
Also present on stage during the Clean India 2.0 closing ceremony were Sh. Amit Talwar, Deputy commissioner, SAS Nagar, Sh J Gowrishankar, Director, IISER, Sh Pradip Singh, Registrar , IISER, Smt. Harinder Kaur, RD , NSS, Sh Surinder Saini, Director, NYKS , Punjab and Chandigarh, Smt. Madhu Choudhary, Director, NYKS Haryana.
Related Social Media Links: