સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219.50 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.11 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 25,037
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,119 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.97%
21 OCT 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.50 Cr
(2,19,50,97,574) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,13,682) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415365
બીજો ડોઝ
10120325
સાવચેતી ડોઝ
7065418
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437100
બીજો ડોઝ
17719682
સાવચેતી ડોઝ
13740139
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41213682
બીજો ડોઝ
32297012
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62000806
બીજો ડોઝ
53297822
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561399480
બીજો ડોઝ
516256768
સાવચેતી ડોઝ
100258819
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204046588
બીજો ડોઝ
197063007
સાવચેતી ડોઝ
50598006
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127680189
બીજો ડોઝ
123211367
સાવચેતી ડોઝ
48275999
સાવચેતી ડોઝ
21,99,38,381
કુલ
2,19,50,97,574
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 25,037 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,582 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,84,646 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,119 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,88,220 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.96 કરોડ (89,96,27,428)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.97% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.13% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.50 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 25,037
2,119 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.97%
21 OCT 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.50 Cr (2,19,50,97,574) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,13,682) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415365
2nd Dose
10120325
Precaution Dose
7065418
FLWs
1st Dose
18437100
2nd Dose
17719682
Precaution Dose
13740139
Age Group 12-14 years
1st Dose
41213682
2nd Dose
32297012
Age Group 15-18 years
1st Dose
62000806
2nd Dose
53297822
Age Group 18-44 years
1st Dose
561399480
2nd Dose
516256768
Precaution Dose
100258819
Age Group 45-59 years
1st Dose
204046588
2nd Dose
197063007
Precaution Dose
50598006
Over 60 years
1st Dose
127680189
2nd Dose
123211367
Precaution Dose
48275999
Precaution Dose
21,99,38,381
Total
2,19,50,97,574
India’s Active Caseload currently stands at 25,037. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,582 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,84,646.
2,119 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,88,220 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.96 Cr (89,96,27,428) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.97% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.13%.