பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு தளவாட கண்காட்சி 2022-க்கு இடையே ஆப்பிரிக்க நாடுகளின் பிரதிநிதிகளுடன் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் இருதரப்பு பேச்சுக்களை நடத்தினார்
19 OCT 2022 9:01AM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு தளவாட கண்காட்சி 2022-ன் ஒரு பகுதியாக இந்தியா-ஆப்பிரிக்கா பாதுகாப்பு தொடர்பான இரண்டாவது பேச்சுக்களுக்கு குஜராத் மாநிலம் காந்தி நகரில் அக்டோபர் 18, 2022 அன்று ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது. அந்நாளில் ஆப்பிரிக்க நாடுகளின் பிரதிநிதிகளுடன் பல்வேறு எண்ணிக்கையிலான இருதரப்பு கூட்டங்களை பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் நடத்தினார்.
இக் கூட்டத்தில் சூடான் நாட்டு பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் இஸ்மான் முகமத் ஹசன் கரர், சூடான் ராணுவ தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் ரஸ்காத் அப்தல்ஹமீத் இஸ்மாயில் அப்துல்லா ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
ஜாம்பியா பாதுகாப்புத் துறை நிரந்தர செயலாளர் திரு.நார்மன் சிப்பாகுபாக்கு தலைமையிலான குழுவினர், பாதுகாப்புத்துறை செயலாளர் டாக்டர் அஜய் குமாரை சந்தித்துப் பேசினார்கள்.
நைஜர் நாட்டு பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சரின் செயலாளர் பிரிகேடியர் ஜெனரல் தித்திலி அமாது தலைமையிலான குழுவினரை டாக்டர் அஜய் குமார் சந்தித்தார்.
மாலி நாட்டு பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் மேஜர் ஜெனரல் சித்திகி சமகே தலைமையிலான குழுவினர் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளரை சந்தித்துப் பேசினர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1869035

Ministry of Defence
Defence Secretary holds bilateral meetings with delegations from African nations on the sidelines of DefExpo 2022
19 OCT 2022 9:01AM by PIB Delhi
As a part of DefExpo 2022, the 2nd India-Africa Defence Dialogue was organised in Gandhinagar, Gujarat on October 18, 2022. The Defence Secretary held a number of bilateral meetings with delegations from African nations on this day.
A bilateral meeting was conducted with Lt Gen Isman Mohamed Hassan Karar, Secretary General MoD, Sudan. Lt Gen Rashad Abdelhamid Ismail Abdalla, Sudan Army Chief was also present. The ongoing defence cooperation issues and potential areas for future cooperation were discussed.
A Zambia delegation led by Mr Norman Chipakupaku, Permanent Secretary, MoD Zambia met Defence Secretary Dr Ajay Kumar. Issues relating to training and capacity building were discussed, in addition to the review of ongoing bilateral defence cooperation.
Dr Ajay Kumar also met the Niger delegation led by Brigadier General Diddilli Amadou, Secretary General of the Defence Minister, Niger. Potential areas for defence cooperation between the two nations were deliberated.
A Mali delegation led by Maj Gen Sidiki Samake, Secretary General of the Department met the Defence Secretary. They discussed potential defence cooperation including defence industrial cooperation issues.