Ministry of Defence
Defence Secretary holds bilateral meetings with delegations from African nations on the sidelines of DefExpo 2022
19 OCT 2022 9:01AM by PIB Delhi
As a part of DefExpo 2022, the 2nd India-Africa Defence Dialogue was organised in Gandhinagar, Gujarat on October 18, 2022. The Defence Secretary held a number of bilateral meetings with delegations from African nations on this day.
A bilateral meeting was conducted with Lt Gen Isman Mohamed Hassan Karar, Secretary General MoD, Sudan. Lt Gen Rashad Abdelhamid Ismail Abdalla, Sudan Army Chief was also present. The ongoing defence cooperation issues and potential areas for future cooperation were discussed.
A Zambia delegation led by Mr Norman Chipakupaku, Permanent Secretary, MoD Zambia met Defence Secretary Dr Ajay Kumar. Issues relating to training and capacity building were discussed, in addition to the review of ongoing bilateral defence cooperation.
Dr Ajay Kumar also met the Niger delegation led by Brigadier General Diddilli Amadou, Secretary General of the Defence Minister, Niger. Potential areas for defence cooperation between the two nations were deliberated.
A Mali delegation led by Maj Gen Sidiki Samake, Secretary General of the Department met the Defence Secretary. They discussed potential defence cooperation including defence industrial cooperation issues.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిఫెన్స్ ఎక్స్‌పో -2022 సందర్భంగా ఆఫ్రికన్ దేశాల ప్రతినిధులతో రక్షణ మంత్రి
ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు
19 OCT 2022 9:01AM by PIB Hyderabad
డిఫెన్స్ ఎక్స్‌పో -2022 భాగంగా, భారత -ఆఫ్రికా రక్షణ శాఖ చర్చలు గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లో అక్టోబర్ 18, 2022న జరిగాయి. ఆఫ్రికన్ దేశాల ప్రతినిధులతో రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు నిర్వహించారు. సుడాన్ రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ సెక్రటరీ జనరల్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఇస్మాన్ మొహమ్మద్ హసన్ కరార్‌తో ద్వైపాక్షిక సమావేశం జరిగింది. సుడాన్ ఆర్మీ చీఫ్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రషద్ అబ్దెల్ హమిద్ ఇస్మాయిల్ అబ్దల్లా కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న రక్షణ సహకార సమస్యలు మరియు సంభావ్య రంగాలలో భవిష్యత్ సహకారంపై చర్చించారు. జాంబియా రక్షణ శాఖ శాశ్వత కార్యదర్శి నార్మన్ చిపాకుపాకు నేతృత్వంలోని జాంబియా ప్రతినిధి బృందం కూడా రక్షణ కార్యదర్శి డాక్టర్ అజయ్ కుమార్‌ను కలిశారు. కొనసాగుతున్న ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని సమీక్షించడంతో పాటు శిక్షణ మరియు సామర్థ్యం పెంపుదలకు సంబంధించిన అంశాలపై కూడా ఇరు పక్షాల వారు చర్చించారు. డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ నైజర్ రక్షణ మంత్రి సెక్రటరీ జనరల్ బ్రిగేడియర్ జనరల్ డిడ్డిల్లి అమాడౌ నేతృత్వంలోని నైజర్ ప్రతినిధి బృందాన్ని కూడా కలిశారు. ఇరు దేశాల మధ్య రక్షణ సహకారానికి గల అవకాశాలపై చర్చించారు. డిపార్ట్‌మెంట్ సెక్రటరీ జనరల్ మేజర్ జనరల్ సాధిక్ సమకే నేతృత్వంలోని మాలి ప్రతినిధి బృందం రక్షణ కార్యదర్శిని కలిసింది. వారు రక్షణ పారిశ్రామిక సహకార సమస్యలతో సహా సంభావ్య రక్షణ సహకారాన్నిగురించి చర్చించారు.