સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219.21 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.11 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 26,583
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,678 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.07%
14 OCT 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.21 Cr
(2,19,21,33,244) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.11 કરોડ (4,11,19,125) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415300
બીજો ડોઝ
10119883
સાવચેતી ડોઝ
7052667
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436999
બીજો ડોઝ
17718299
સાવચેતી ડોઝ
13708221
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41119125
બીજો ડોઝ
32057550
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61978379
બીજો ડોઝ
53214174
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561361918
બીજો ડોઝ
516099894
સાવચેતી ડોઝ
98865720
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204041587
બીજો ડોઝ
197032110
સાવચેતી ડોઝ
50044658
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127676571
બીજો ડોઝ
123189466
સાવચેતી ડોઝ
48000723
સાવચેતી ડોઝ
21,76,71,989
કુલ
2,19,21,33,244
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 26,583 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,594 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,68,557 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,678 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,37,952 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.81 કરોડ (89,81,15,488)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.07% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.13% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.21 Cr
Over 4.11 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 26,583
2,678 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.07%
14 OCT 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.21 Cr (2,19,21,33,244) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.11 Cr (4,11,19,125) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415300
2nd Dose
10119883
Precaution Dose
7052667
FLWs
1st Dose
18436999
2nd Dose
17718299
Precaution Dose
13708221
Age Group 12-14 years
1st Dose
41119125
2nd Dose
32057550
Age Group 15-18 years
1st Dose
61978379
2nd Dose
53214174
Age Group 18-44 years
1st Dose
561361918
2nd Dose
516099894
Precaution Dose
98865720
Age Group 45-59 years
1st Dose
204041587
2nd Dose
197032110
Precaution Dose
50044658
Over 60 years
1st Dose
127676571
2nd Dose
123189466
Precaution Dose
48000723
Precaution Dose
21,76,71,989
Total
2,19,21,33,244
India’s Active Caseload currently stands at 26,583. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,594 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,68,557.
2,678 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,37,952 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.81 Cr (89,81,15,488) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.07% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.13%.