Prime Minister's Office
PM to visit Una and Chamba in Himachal Pradesh on 13th October
To augment the efforts towards Aatmanirbharta in pharmaceutical sector, PM to lay foundation stone of Bulk Drug Park in Una
PM to dedicate IIIT Una to the nation - its foundation stone had been laid by PM in 2017
PM to also flag off Vande Bharat Express from Una Himachal to New Delhi
In Chamba, PM to lay foundation stone of two hydropower projects
​​​​​​​PM to also launch Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY)-III in Himachal Pradesh
12 OCT 2022 3:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Himachal Pradesh on 13th October. In Una, Prime Minister will flag off Vande Bharat Express from Una Himachal railway station. Thereafter, in a public function, Prime Minister will dedicate IIIT Una to the nation and lay the foundation stone of Bulk Drug Park in Una. After that, in a public function at Chamba, Prime Minister will lay the foundation stone of two hydropower projects and launch Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY)-III in Himachal Pradesh.
PM in Una
Prime Minister’s clarion call for Aatmanirbhar Bharat has led to the country moving swiftly towards attainment of self-reliance across multiple sectors, through support of various new initiatives of the government. One such key sector is pharmaceuticals, and in order to bring in Aatmanirbharta in this sector, Prime Minister will lay the foundation stone of Bulk Drug Park at Haroli in Una district, which will be built at a cost of over Rs 1900 crore. The Park will help reduce dependence on API imports. It is expected to attract investment of around Rs. 10,000 crores and provide employment to more than 20,000 people. It will also give a fillip to economic activities in the region.
Prime Minister will dedicate the Indian Institute of Information Technology (IIIT) Una to the nation. Its foundation stone was laid by the Prime Minister in 2017. Currently more than 530 students are pursuing study in this Institute.
Prime Minister will also flag off the inaugural run of the new Vande Bharat Express. Running from Amb Andaura to New Delhi, it will be the fourth Vande Bharat train to be introduced in the country and is an advanced version compared to the earlier ones, being much lighter and capable of reaching higher speed in shorter duration. It accelerates to 100 Km/h in just 52 seconds. The introduction of the train will help boost tourism in the region and provide a comfortable and faster mode of travel.
PM in Chamba
Prime Minister will lay the foundation stone of two hydropower projects - the 48 MW Chanju-III Hydro-electric Project and the 30 MW Deothal Chanju Hydro-electric Project. Both these projects will generate over 270 million units of electricity annually and Himachal Pradesh is expected to get annual revenue of around Rs. 110 crore from these projects.
Prime Minister will also launch Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY)-III in Himachal Pradesh for upgradation of around 3125 kms of roads in the State. More than Rs. 420 crore has been sanctioned by the Central Government under this phase for the upgradation of 440 kms of roads in 15 border and far flung Blocks of the State.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ 13ന് ഹിമാചൽ പ്രദേശിലെ ഉനയും ചമ്പയും സന്ദർശിക്കും
ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ മേഖലയിൽ സ്വാശ്രയത്വം കൈവരിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ഉനയിൽ ബ്രഹത് ഡ്രഗ് പാർക്കിന് തറക്കല്ലിടും
ഉന (ഐ ഐ ഐ ടി പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും - 2017ൽ പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് അതിന്റെ തറക്കല്ലിട്ടത്.
ഹിമാചലിലെ ഉനയിൽ നിന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിലേക്കുള്ള വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
ചമ്പയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി രണ്ട് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾക്ക് തറക്കല്ലിടും
ഹിമാചൽ പ്രദേശിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഗ്രാമീണ റോഡ് പദ്ധതി മൂന്നാം ഘട്ടത്തിന് (പിഎംജിഎസ്‌വൈ)-III പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും
12 OCT 2022 3:46PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 13 ന് ഹിമാചൽ പ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും. ഹിമാചലിലെ ഉന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിൽ നിന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി വന്ദേ ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, ഒരു പൊതുചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉന ഐഐഐടി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും ഉനയിലെ വൻ ഔഷധ പാർക്കിന് തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, ചമ്പയിൽ ഒരു പൊതുചടങ്ങിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി രണ്ട് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾക്ക് തറക്കല്ലിടുകയും ഹിമാചൽ പ്രദേശിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഗ്രാമീണ റോഡ് പദ്ധതി മൂന്നാം ഘട്ടത്തിന് ആരംഭം കുറിക്കുകയും ചെയ്യും .
പ്രധാനമന്ത്രി ഉനയിൽ
ആത്മനിർഭർ ഭാരത് എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വ്യക്തതയുള്ള ആഹ്വാനം, ഗവൺമെന്റിന്റെ വിവിധ പുതിയ സംരംഭങ്ങളുടെ പിന്തുണയിലൂടെ രാജ്യത്തെ ഒന്നിലധികം മേഖലകളിൽ സ്വാശ്രയത്വം കൈവരിക്കുന്നതിലേക്ക് അതിവേഗം നീങ്ങുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചു. അത്തരത്തിലുള്ള ഒരു പ്രധാന മേഖല ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ് ആണ്, ഈ മേഖലയിൽ സ്വാശ്രയത്വം കൈവരിക്കുന്നതിനായി, ഉന ജില്ലയിലെ ഹരോളിയിൽ 1900 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന ബൾക്ക് ഡ്രഗ് പാർക്കിന്റെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഇറക്കുമതിയെ ആശ്രയിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കാൻ പാർക്ക് സഹായിക്കും. ഏകദേശം 10,000 കോടി രൂപയുടെ നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുകയും 20,000-ത്തിലധികം പേർക്ക് തൊഴിൽ നൽകുകയും ചെയ്യും . ഈ മേഖലയുടെ സാമ്പത്തിക . പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഇത് ഊർജം പകരും.
ഉന ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്‌നോളജി (ഐഐഐടി) പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും. 2017ൽ പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് ഇതിന്റെ തറക്കല്ലിട്ടത്. നിലവിൽ 530-ലധികം വിദ്യാർത്ഥികൾ ഈ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിൽ പഠിക്കുന്നുണ്ട്.
പുതിയ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസിന്റെ ഉദ്ഘാടന യാത്രയും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. അംബ് അണ്ടൗറയിൽ നിന്ന് ന്യൂഡൽഹി വരെയാണ് ഈ ട്രെയിനിന്റെ സർവീസ്. ഇത് രാജ്യത്ത് അവതരിപ്പിക്കുന്ന നാലാമത്തെ വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനായിരിക്കും, മുമ്പത്തേതിനേക്കാൾ നൂതന പതിപ്പാണിത്, ഇത് വളരെ ഭാരം കുറഞ്ഞതും കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ ഉയർന്ന വേഗത കൈവരിക്കാൻ കഴിവുള്ളതുമാണ്. വെറും 52 സെക്കന്റുകൾ കൊണ്ട് മണിക്കൂറിൽ 100 ​​കിലോമീറ്റർ വേഗത കൈവരിക്കും . ട്രെയിനിന്റെ വരവ് ഈ മേഖലയിലെ ടൂറിസം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും സുഖകരവും വേഗതയേറിയതുമായ യാത്രാമാർഗ്ഗം പ്രദാനം ചെയ്യാനും സഹായിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി ചമ്പയിൽ :
രണ്ട് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും - 48 മെഗാവാട്ടിന്റെ ചഞ്ചു-III ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി, 30 മെഗാവാട്ടിന്റെ ദേതാൾ ചഞ്ചു ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയും . ഈ രണ്ട് പദ്ധതികളും പ്രതിവർഷം 270 ദശലക്ഷം യൂണിറ്റിലധികം വൈദ്യുതി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കും, ഹിമാചൽ പ്രദേശിന് ഈ പദ്ധതികളിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 110 കോടി രൂപയുടെ വാർഷിക വരുമാനം പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
സംസ്ഥാനത്തെ 3125 കിലോമീറ്റർ റോഡുകളുടെ നവീകരണത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ഗ്രാമീണ റോഡ് പദ്ധതി മൂന്നാം ഘട്ടത്തിന് (പിഎംജിഎസ്‌വൈ)-III പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും. സംസ്ഥാനത്തെ 15 അതിർത്തികളിലും വിദൂര ബ്ലോക്കുകളിലുമായി 440 കിലോമീറ്റർ റോഡ് നവീകരിക്കുന്നതിന് ഈ ഘട്ടത്തിൽ കേന്ദ്രഗവണ്മെന്റ് 420 കോടി രൂപ അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്.