Prime Minister's Office
PM lays foundation stone and dedicates to the nation, various healthcare facilities around Rs. 1275 crore in Civil Hospital Asarwa, Ahmedabad
“If the heart and intention of the government is not filled with concern for the people’s problems, then the creation of suitable health infrastructure is not possible”
“In Gujarat, the work and achievements are so much that it becomes difficult to even count them at times”
“Today Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas Government is working tirelessly for Gujarat”
“When the government is sensitive, then it is the society that reaps the biggest benefit including the weaker sections and the mothers and sisters of the society”
11 OCT 2022 4:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stones and dedicated to the nation, various healthcare facilities around Rs. 1275 crore in Civil Hospital Asarwa, Ahmedabad.
After arriving at the venue, the Prime Minister took a walkthrough of the Health Infrastructure Projects. This was followed by the Prime Minister’s arrival on the dais where he was felicitated. The Prime Minister unveiled the plaque and dedicated to the nation: (i) Institute of Kidney Diseases Research Centre (IKDRC) in Manjushree Mill Campus (ii) Hospital Building 1C of Gujarat Cancer Research Institute at Civil Hospital Campus, Asarva (iii) Hostel at UN Mehta Hospital (iv) Expansion of Gujarat Dialysis Programme with One State One Dialysis (v) Chemo Programme for Gujarat State. This was followed by the Prime Minister laying the foundation stone of (i) New Super Speciality Hospital of GMERS Medical College, Sola (ii) Medical Girls College at Civil Hospital, Asarwa (iii) Ren basera Civil Hospital, Asarwa (iv) 125 bed District Hospital, Bhiloda (v) 100-bed sub-district hospital, Anjar.
The Prime Minister interacted with patients in CHCs in Morva Hadaf, GMLRS Junagadh and CHC Waghai.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that it is a huge day for health in Gujarat and congratulated everyone associated with these projects for completing them on time. Shri Modi remarked that the most advanced medical technology of the world, improved benefits and medical infrastructure will be made available to the public of Gujarat thereby benefiting the society. With the availability of these medical benefits, the Prime Minister informed that those who cannot afford private hospitals can now head to these government-run hospitals where medical teams will be deployed to serve with urgency. The Prime Minister recalled that approximately three and a half years ago, he got the opportunity to inaugurate a maternal and child health super speciality hospital with a 1200 bed facility.
The Prime Minister noted that the capacity and services of the Institute of Kidney Diseases and U N Mehta Institute of Cardiology are also being expanded. Facilities like upgraded bone marrow transplants are also starting with the new building of Gujarat Cancer Research Institute. “This will be the first government hospital in the country where state-of-the-art technology like Cyber-Knife will be available”, he said. The Prime Minister said that Gujarat is rapidly scaling new heights of development. He pointed out, then the pace of development is like that of Gujarat, the work and achievements are so much that it becomes difficult to even count them at times.
Dwelling upon the ills of the system in Gujarat 20-25 years ago the Prime Minister listed the diseases of backwardness of the health sector, mismanaged education, scarcity of electricity, misadministration and law and order issues. At the top of this was the biggest ill, that is, vote bank politics. He said today Gujarat is moving ahead, leaving behind all those diseases. Today, when it comes to hi-tech hospitals, Gujarat stands at the top. When it comes to educational institutions, Gujarat has no match today. Gujarat is moving ahead and scaling new trajectories of growth, he added. Similarly, water, electricity and law and order situation in Gujarat has improved tremendously. Shri Modi said, “Today Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas Government is working tirelessly for Gujarat.”
The Prime Minister said that Health Infrastructure Projects that were unveiled today have given a new identity to Gujarat and these projects are the symbols of the capabilities of the people of Gujarat. He also noted that along with good health facilities, the people of Gujarat will also feel a sense of pride that the world's top medical facilities are now witnessing continuous growth in our own state. This will also contribute to the medical tourism potential of Gujarat.
The Prime Minister stressed that intention and policies both need to align for good health infrastructure. “If the heart and intention of the government are not filled with concern for the people’s problems, then the creation of suitable health infrastructure is not possible”, he said. The Prime Minister pointed out that when efforts are made wholeheartedly with a holistic approach, their results are equally multifaceted. “This is the success mantra of Gujarat”, he said.
Taking the analogy of medical science further, the Prime Minister said that he, as Chief Minister, applied ‘surgery’ i.e. weeding out old irrelevant systems with intention and force. Second ‘medicine’ i.e. ever-new innovation for strengthening the system, third ‘Care’ i.e.working with sensitivity for the development of the health system. He informed Gujarat was the first state who took care of animals also. He said given the nature of diseases and pandemics, One Earth One Health Mission needs to be strengthened. The Prime Minister pointed out that the government acted with care. “We went among the people, shared their plight”, he added. Reflecting on the efforts that were made by connecting people together through public participation, the Prime Minister said that when the system became healthy, the health sector of Gujarat also became healthy and Gujarat was being used as an example in the country.
The Prime Minister reiterated that he applied the learnings from Gujarat to the Central Government. He informed that in the last 8 years, the Central Government has presented 22 new AIIMS in different parts of the country and Gujarat has also benefited from this. “Gujarat got its first AIIMS in Rajkot”, Shri Modi added. Reflecting on the work done in the health sector in Gujarat, the Prime Minister pointed out the day will not be far when Gujarat will excel in medical research, biotech research, and pharma research and make a name for itself on the global level.
The Prime Minister noted that when the government is sensitive, then it is the society that reaps the biggest benefit including the weaker sections, as well as mothers and sisters. Recalling the time when infant mortality rate and maternal mortality rate were of grave concern to the state and the previous governments had blamed destiny for such unfortunate incidents, the Prime Minister interjected that it was our government that took a stand for our mothers and children. “In the last twenty years”, Shri Modi added, “we drafted the required policies and put them into application that resulted in a drastic decline of the mortality rates.” Throwing light on ‘Beti Bachao Beti Padhao Abhiyan’, the Prime Minister remarked that the number of girls being born has now surpassed the number of newborn boys. The Prime Minister attributed such successes to the policies of the Gujarat government such as ‘Chiranjeevi’ and ‘Khilkhilaahat’. Shri Modi further added that Gujarat’s success and efforts are showing the way to central government missions like ‘Indradhanush’ and 'Matru Vandana’.
Concluding the address, the Prime Minister pointed out schemes like Ayushman Bharat for the treatment of the poor and needy. Elaborating on the strength of the double-engine government, the Prime Minister said that the combination of Ayushman Bharat and Mukya Mantri AmritamYojna is serving the health needs of the poor in the state of Gujarat. “Health and Education are the only two sectors that decide the direction of the future, not just the present.” Giving the example of a civil hospital with 1200 bed facility in 2019, the Prime Minister said that the same hospital emerged as the largest health centre and served the people during the Covid-19 pandemic that hit the world a year later. “That single health infrastructure saved the lives of thousands of patients during the pandemic”, he added. The Prime Minister concluded by stressing the need to improve the present conditions as well as work for the future. “I wish that you and your families stay free from any diseases”, Shri Modi said.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Members of Parliament, Shri C R Patil, Shri Narhari Amin, Shri Kiritbhai Solanki and Shri Hasmukhbhai Patel were those present on occasion among others.
Background
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stones and dedicated to the nation, various healthcare facilities around Rs. 1275 crore in Civil Hospital Asarwa, Ahmedabad. The Prime Minister laid the foundation stone of shelter homes to accommodate families of poor patients. The Prime Minister dedicated new and improved facilities for cardiac care and a new hostel building at U.N Mehta Institute of Cardiology and Research Centre, a new hospital building of the Institute of Kidney Diseases and Research Centre, and a new building of Gujarat Cancer and Research Institute.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ અમદાવાદની સિવિલ હોસ્પિટલ અસારવામાં આશરે રૂ. 1275 કરોડની વિવિધ આરોગ્યસંભાળ સુવિધાઓના શિલાન્યાસ કર્યા અને રાષ્ટ્રને અર્પણ કરી
"જો સરકારનું હૃદય અને ઇરાદો લોકોની સમસ્યાઓની ચિંતાથી યુક્ત નથી, તો પછી યોગ્ય આરોગ્ય માળખાનું નિર્માણ શક્ય નથી"
"ગુજરાતમાં કામ અને સિદ્ધિઓ એટલી બધી છે કે તેને ગણવી પણ મુશ્કેલ બની જાય છે"
"આજે સબકા સાથ, સબકા વિકાસ, સબકા વિશ્વાસ અને સબકા પ્રયાસ સરકાર ગુજરાત માટે અથાક મહેનત કરી રહી છે"
"જ્યારે સરકાર સંવેદનશીલ હોય છે, ત્યારે તે સમાજ જ છે જે સૌથી વધુ લાભ લે છે જેમાં નબળા વર્ગો અને સમાજની માતાઓ અને બહેનો સામેલ છે"
11 OCT 2022 4:39PM by PIB Ahmedabad
આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ અમદાવાદની સિવિલ હોસ્પિટલ અસારવામાં આશરે રૂ. 1275 કરોડની વિવિધ આરોગ્યસંભાળ સુવિધાઓના શિલાન્યાસ કર્યા અને રાષ્ટ્રને અર્પણ કરી.
સ્થળ પર પહોંચ્યા બાદ પ્રધાનમંત્રીએ હેલ્થ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સની ચાલીને મુલાકાત લીધી હતી. આ પછી પ્રધાનમંત્રીનું મંચ પર આગમન થયું જ્યાં તેમનું સન્માન કરવામાં આવ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ તકતીનું અનાવરણ કર્યું અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યા: (i) મંજુશ્રી મિલ કેમ્પસમાં ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઑફ કિડની ડિસીઝ રિસર્ચ સેન્ટર (IKDRC) (ii) સિવિલ હોસ્પિટલ કેમ્પસમાં ગુજરાત કેન્સર રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટની હોસ્પિટલ બિલ્ડિંગ 1C, અસારવા (iii) ખાતે હોસ્ટેલ. યુએન મહેતા હોસ્પિટલ (iv) ગુજરાત ડાયાલિસિસ પ્રોગ્રામનું વિસ્તરણ એક રાજ્ય એક ડાયાલિસિસ સાથે (v) ગુજરાત રાજ્ય માટે કીમો પ્રોગ્રામ. આ પછી પ્રધાનમંત્રીએ (i) ન્યૂ મેડિકલ કોલેજ, ગોધરા (ii) GMERS મેડિકલ કોલેજની નવી સુપર સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ, સોલા (iii) સિવિલ હોસ્પિટલ, અસારવા ખાતે મેડિકલ ગર્લ્સ કોલેજ (iv) રેન બસેરા સિવિલનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. હોસ્પિટલ, અસારવા (v) 125 બેડની જિલ્લા હોસ્પિટલ, ભિલોડા (vi) 100 બેડની પેટા જિલ્લા હોસ્પિટલ, અંજાર.
પ્રધાનમંત્રીએ મોરવા હડફ, જીએમએલઆરએસ જૂનાગઢ અને સીએચસી વઘઈમાં સીએચસીમાં દર્દીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી.
સભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે ગુજરાતમાં સ્વાસ્થ્ય માટે આ એક મોટો દિવસ છે અને આ પ્રોજેક્ટ્સ સાથે સંકળાયેલા દરેકને સમયસર પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. શ્રી મોદીએ ટીપ્પણી કરી હતી કે વિશ્વની સૌથી અદ્યતન તબીબી ટેકનોલોજી, સુધારેલા લાભો અને તબીબી માળખાગત સુવિધાઓ ગુજરાતની જનતાને ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે જેનાથી સમાજને ફાયદો થશે. આ તબીબી લાભોની ઉપલબ્ધતા સાથે, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે જેઓ ખાનગી હોસ્પિટલો પરવડી શકતા નથી તેઓ હવે આ સરકારી હોસ્પિટલોમાં જઈ શકે છે જ્યાં તબીબી ટીમો તાત્કાલિક સેવા આપવા માટે તૈનાત કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે લગભગ સાડા ત્રણ વર્ષ પહેલાં તેમને 1200 બેડની સુવિધા સાથે માતૃ અને બાળ આરોગ્ય સુપર સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરવાની તક મળી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ કિડની ડિસીઝ અને યુએન મહેતા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ કાર્ડિયોલોજીની ક્ષમતા અને સેવાઓનો પણ વિસ્તરણ કરવામાં આવી રહ્યો છે. ગુજરાત કેન્સર રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટના નવા બિલ્ડિંગ સાથે અપગ્રેડેડ બોન મેરો ટ્રાન્સપ્લાન્ટ જેવી સુવિધાઓ પણ શરૂ થઈ રહી છે. "આ દેશની પ્રથમ સરકારી હોસ્પિટલ હશે જ્યાં સાયબર-નાઇફ જેવી અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી ઉપલબ્ધ હશે", તેમણે કહ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ગુજરાત ઝડપથી વિકાસની નવી ઊંચાઈઓ સર કરી રહ્યું છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું, તો વિકાસની ગતિ ગુજરાત જેવી છે, કામ અને સિદ્ધિઓ એટલી બધી છે કે તેને ગણવી પણ મુશ્કેલ બની જાય છે.
20-25 વર્ષ પહેલાં ગુજરાતમાં સિસ્ટમની ખરાબીઓ પર ધ્યાન આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ આરોગ્ય ક્ષેત્રનું પછાતપણું, શિક્ષણમાં અયોગ્ય સંચાલન, વીજળીની અછત, ગેરવહીવટ અને કાયદો અને વ્યવસ્થાના પ્રશ્નોની યાદી આપી હતી. આના માથે સૌથી મોટી બીમારી એટલે કે વોટબેંકની રાજનીતિ હતી. તેમણે કહ્યું કે આજે ગુજરાત તે તમામ રોગોને પાછળ છોડીને આગળ વધી રહ્યું છે. આજે જ્યારે હાઈટેક હોસ્પિટલોની વાત આવે છે ત્યારે ગુજરાત ટોચ પર છે. શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની વાત કરીએ તો આજે ગુજરાતનો કોઈ મુકાબલો નથી. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ગુજરાત આગળ વધી રહ્યું છે અને વિકાસના નવા માર્ગોને સ્કેલ કરી રહ્યું છે. તેવી જ રીતે ગુજરાતમાં પાણી, વીજળી અને કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિમાં જબરદસ્ત સુધારો થયો છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે, "આજે સબકા સાથ, સબકા વિકાસ, સબકા વિશ્વાસ અને સબકા પ્રયાસ સરકાર ગુજરાત માટે અથાક મહેનત કરી રહી છે."
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આજે જે હેલ્થ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું તેણે ગુજરાતને નવી ઓળખ આપી છે અને આ પ્રોજેક્ટ્સ ગુજરાતના લોકોની ક્ષમતાના પ્રતિક છે. તેમણે એ પણ નોંધ્યું હતું કે સારી આરોગ્ય સુવિધાઓની સાથે ગુજરાતના લોકો પણ ગર્વની લાગણી અનુભવશે કે વિશ્વની ટોચની તબીબી સુવિધાઓ હવે આપણા રાજ્યમાં સતત વૃદ્ધિ પામી રહી છે. આનાથી ગુજરાતની મેડિકલ ટુરિઝમ ક્ષમતામાં પણ ફાળો મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સારા સ્વાસ્થ્ય માળખા માટે હેતુ અને નીતિઓ બંનેને સંરેખિત કરવાની જરૂર છે. "જો સરકારનું હૃદય અને ઇરાદો લોકોની સમસ્યાઓ માટે ચિંતાથી યુક્ત નથી, તો પછી યોગ્ય આરોગ્ય માળખાનું નિર્માણ શક્ય નથી",
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સારા સ્વાસ્થ્ય માળખા માટે હેતુ અને નીતિઓ બંનેને સંરેખિત કરવાની જરૂર છે. "જો સરકારનું હૃદય અને હેતુ લોકોની સમસ્યાઓ માટે ચિંતાથી ભરેલા નથી, તો પછી યોગ્ય આરોગ્ય માળખાનું નિર્માણ શક્ય નથી", તેમણે કહ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે જ્યારે સાકલ્યવાદી અભિગમ સાથે પૂરા દિલથી પ્રયાસો કરવામાં આવે છે, ત્યારે તેના પરિણામો સમાન રીતે બહુપક્ષીય હોય છે. "આ ગુજરાતનો સફળતાનો મંત્ર છે", તેમણે કહ્યું.
મેડિકલ સાયન્સની સમાનતાને આગળ વધારતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમણે મુખ્યમંત્રી તરીકે ‘સર્જરી’ એટલે કે જૂની અપ્રસ્તુત પ્રણાલીઓને ઈરાદા અને બળ સાથે નીંદામણ લાગુ કરી. બીજું ‘દવા’ એટલે કે સિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે હંમેશા નવી નવીનતા, ત્રીજી ‘કેર’ એટલે કે આરોગ્ય પ્રણાલીના વિકાસ માટે સંવેદનશીલતા સાથે કામ કરવું. તેમણે જણાવ્યું કે ગુજરાત પ્રથમ રાજ્ય છે જેણે પ્રાણીઓની પણ સંભાળ લીધી. તેમણે કહ્યું કે રોગો અને રોગચાળાની પ્રકૃતિને જોતાં વન અર્થ વન હેલ્થ મિશનને મજબૂત કરવાની જરૂર છે. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું હતું કે સરકારે કાળજી સાથે કામ કર્યું છે. "અમે લોકોની વચ્ચે ગયા, તેમની દુર્દશા શેર કરી", તેમણે ઉમેર્યું. જનભાગીદારી દ્વારા લોકોને એકસાથે જોડીને કરાયેલા પ્રયાસો અંગે ચિંતન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે જ્યારે સિસ્ટમ સ્વસ્થ બની ત્યારે ગુજરાતનું આરોગ્ય ક્ષેત્ર પણ સ્વસ્થ બન્યું અને ગુજરાત દેશમાં એક ઉદાહરણ તરીકે ઉપયોગમાં લેવાઈ રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે તેમણે ગુજરાતમાંથી શીખેલી બાબતોને કેન્દ્ર સરકાર પર લાગુ કરી છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે છેલ્લા 8 વર્ષમાં કેન્દ્ર સરકારે દેશના વિવિધ ભાગોમાં 22 નવી એઈમ્સ રજૂ કરી છે અને તેનો લાભ ગુજરાતને પણ મળ્યો છે. "ગુજરાતને તેની પ્રથમ એઈમ્સ રાજકોટમાં મળી", શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું. ગુજરાતમાં આરોગ્ય ક્ષેત્રે થયેલી કામગીરી પર ચિંતન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશ કર્યો કે તે દિવસ દૂર નથી જ્યારે ગુજરાત મેડિકલ રિસર્ચ, બાયોટેક રિસર્ચ અને ફાર્મા રિસર્ચમાં શ્રેષ્ઠ બનશે અને વૈશ્વિક સ્તરે પોતાનું નામ બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે જ્યારે સરકાર સંવેદનશીલ હોય છે, ત્યારે તે સમાજ જ છે જે નબળા વર્ગો, તેમજ માતાઓ અને બહેનો સહિત સૌથી વધુ લાભ લે છે. બાળ મૃત્યુ દર અને માતા મૃત્યુ દર રાજ્ય માટે ગંભીર ચિંતાનો વિષય હતો અને અગાઉની સરકારોએ આવી કમનસીબ ઘટનાઓ માટે ભાગ્યને જવાબદાર ઠેરવ્યું હતું તે સમયને યાદ કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે અમારી સરકાર જ અમારી માતાઓ અને બાળકો માટે સ્ટેન્ડ લે છે. "છેલ્લા વીસ વર્ષોમાં", શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું, "અમે જરૂરી નીતિઓનો મુસદ્દો તૈયાર કર્યો અને તેને અમલમાં મૂક્યો જેના પરિણામે મૃત્યુદરમાં ભારે ઘટાડો થયો." ‘બેટી બચાવો બેટી પઢાવો અભિયાન’ પર પ્રકાશ ફેંકતા, પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી કે જન્મ લેતી છોકરીઓની સંખ્યા હવે નવજાત છોકરાઓની સંખ્યાને વટાવી ગઈ છે. પ્રધાનમંત્રીએ આવી સફળતાઓનો શ્રેય ગુજરાત સરકારની 'ચિરંજીવી' અને 'ખિલખિલાહત' જેવી નીતિઓને આપ્યો હતો. શ્રી મોદીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, ગુજરાતની સફળતા અને પ્રયાસો કેન્દ્ર સરકારના ‘ઇન્દ્રધનુષ’ અને ‘માતૃ વંદના’ જેવા મિશનનો માર્ગ બતાવી રહ્યા છે.
સંબોધન સમાપ્ત કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ ગરીબો અને જરૂરિયાતમંદોની સારવાર માટે આયુષ્માન ભારત જેવી યોજનાઓ તરફ ધ્યાન દોર્યું. ડબલ-એન્જિન સરકારની તાકાતનો વિસ્તાર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આયુષ્માન ભારત અને મુક્ય મંત્રી અમૃતમ યોજનાનું સંયોજન ગુજરાત રાજ્યમાં ગરીબોની આરોગ્ય જરૂરિયાતો પૂરી કરી રહ્યું છે. "સ્વાસ્થ્ય અને શિક્ષણ એ બે જ ક્ષેત્રો છે જે ભવિષ્યની દિશા નક્કી કરે છે, માત્ર વર્તમાનની જ નહીં." 2019માં 1200 પથારીની સુવિધા ધરાવતી સિવિલ હોસ્પિટલનું ઉદાહરણ આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ જ હોસ્પિટલ સૌથી મોટા આરોગ્ય કેન્દ્ર તરીકે ઉભરી આવી હતી અને એક વર્ષ પછી વિશ્વમાં કોવિડ-19 રોગચાળા દરમિયાન લોકોની સેવા કરી હતી. "તે એક આરોગ્ય માળખાએ રોગચાળા દરમિયાન હજારો દર્દીઓના જીવન બચાવ્યા", તેમણે ઉમેર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ વર્તમાન પરિસ્થિતિમાં સુધારો કરવાની સાથે ભવિષ્ય માટે કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકીને સમાપન કર્યું. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "હું ઈચ્છું છું કે તમે અને તમારો પરિવાર કોઈપણ રોગોથી મુક્ત રહે."
આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ, સંસદસભ્ય શ્રી સી આર પાટીલ, શ્રી નરહરી અમીન, શ્રી કિરીટભાઈ સોલંકી અને શ્રી હસમુખભાઈ પટેલ વગેરે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ અમદાવાદની સિવિલ હોસ્પિટલ અસારવામાં આશરે રૂ. 1275 કરોડની વિવિધ આરોગ્યસંભાળ સુવિધાઓના શિલાન્યાસ કર્યા અને રાષ્ટ્રને અર્પણ કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ગરીબ દર્દીઓના પરિવારોને રહેવા માટે આશ્રય ગૃહોનો શિલાન્યાસ કર્યો. પ્રધાનમંત્રીએ કાર્ડિયાક કેર માટે નવી અને સુધારેલી સુવિધાઓ અને યુ.એન. મહેતા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ કાર્ડિયોલોજી એન્ડ રિસર્ચ સેન્ટર ખાતે નવી હોસ્ટેલ બિલ્ડિંગ, ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ કિડની ડિસીઝ એન્ડ રિસર્ચ સેન્ટરની નવી હૉસ્પિટલ બિલ્ડિંગ અને ગુજરાત કૅન્સર એન્ડ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટનું નવું બિલ્ડિંગ સમર્પિત કર્યું હતું.