ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో మోదీ విద్యా ప్రాంగణం తొలిదశకు ప్రధానమంత్రి ప్రారంభోత్సవం
10 OCT 2022 6:41PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో నిరుపేద విద్యార్థుల కోసం ఉద్దేశించిన ‘మోదీ శైక్షానిక్‌ సంకుల్‌’ (మోదీ విద్యా ప్రాంగణం) తొలిదశను ప్రారంభించారు. విద్యార్థుల సమగ్ర వికాసం లక్ష్యంగా వారికి సౌకర్యాలు కల్పించడం లక్ష్యంగా శ్రీ మోద్ వణిక్ మోదీ సమాజ్ హితవర్ధక్‌ ట్రస్ట్ ఈ ప్రాంగణాన్ని నిర్మిస్తోంది. ఈ భవనం ప్రారంభోత్సవానికి గుర్తుగా ప్రధానమంత్రి రిబ్బను కత్తిరించారు. తర్వాత దీపం వెలిగించిన శ్రీ మోదీ, భవనంలో తిరుగుతూ సౌకర్యాలను పరిశీలించారు.
అనంతరం ఈ కార్యక్రమానికి హాజరైన సభికులనుద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ- నిన్న మోధేశ్వరి మాతను దర్శించుకుని, పూజలు చేయించే అదృష్టం తనకు లభించిందని తెలిపారు. ఈ సందర్భంగా జనరల్‌ కరియప్ప చెప్పిన ఓ ఆసక్తికరమైన ఉదంతాన్ని ప్రజలతో పంచుకున్నారు. జనరల్‌ కరియప్ప ఎక్కడికి వెళ్లినా ఆయనపై గౌరవంతో అందరూ సెల్యూట్‌ చేసేవారు. అయితే, తన స్వగ్రామంలో ప్రజలు ఒక వేడుక సందర్భంగా సత్కరించడంతో తానెంతో విభిన్నమైన సంతృప్తి, ఆనందం పొందానని కరియప్ప తెలిపారు. తన ఈ పర్యటనలో సదరు ఉదంతం సారూప్యాన్ని ప్రధానమంత్రి ఉటంకిస్తూ- తాను తిరిగి ఇక్కడికి వచ్చినపుడు తనవారైన మోదీ సమాజ్ ఎంతో గౌరవిస్తూ ఆశీస్సులు అందించడం చూసి తనకూ అదేవిధమైన సంతృప్తి, ఆనందం కలిగాయని పేర్కొన్నారు. మోదీ సమాజ్ సభ్యులు ఈ సందర్భాన్ని సజీవం చేస్తూ విద్యకు అత్యంత ప్రాధాన్యమివ్వడంపై ప్రధానమంత్రి అభినందనలు తెలిపారు. “కాలం కలిసిరాకపోయినా లక్ష్యసాధనలో మీరు ఎంతమాత్రం వెనక్కు తగ్గలేదు. ప్రతి ఒక్కరూ చేయికలిపి సామూహికంగా ఈ పనులకు ప్రాధాన్యమిచ్చారు” అని కొనియాడారు.
మోదీ సమాజ్ సభ్యుల పురోగమనానికి పరిమిత అవకాశాలున్న రోజులను ప్రధాని గుర్తుచేసుకుంటూ “ఇవాళ సమాజ్‌ సభ్యులు తమదైన రీతిలో ముందడుగు వేయడం మనం చూస్తున్నాం” అని వ్యాఖ్యానించారు. ఒక విద్యా వ్యవస్థ ఏర్పాటు కోసం అందరూ ఒక్కటై పనిచేశారని, ఈ సమష్టి కృషే మోదీ సమాజ్కు బలమని ప్రధాని అన్నారు. “మార్గం మంచిదైనపుడు ఈ విధంగా సమాజ సంక్షేమాన్ని సాధించవచ్చు” అని శ్రీ మోదీ పేర్కొన్నారు. “ఒక సమాజంగా ఎవరికివారు తమ సమస్యలను పరిష్కరించుకోవడం, అవమానాలను అధిగమిస్తూనే, వారు మరెవరికీ అడ్డుపడకపోవడం చాలా గర్వించదగిన విషయం” అన్నారు. మోదీ సమాజ్‌లో ప్ర‌తి ఒక్క‌రూ ఐక్యంగా ఉంటూ ఈ క‌లియుగంలో త‌మ భ‌విష్య‌త్తు గురించి ఆలోచిస్తున్నందుకు ప్ర‌ధానమంత్రి హర్షం వెలిబుచ్చారు.
ప్రధానమంత్రి తన సమాజానికి తానెంతో రుణపడి ఉన్నానని, దీన్ని తీర్చుకోవాల్సి ఉందని చెబుతూ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఈ గడ్డమీద పుట్టిన పుత్రుడు గుజరాత్‌కు దీర్ఘకాలం ముఖ్యమంత్రిగా ఉన్నప్పటికీ ఇప్పుడు రెండోసారి దేశ ప్రధాని కాగలిగాడని పేర్కొన్నారు. తాను సుదీర్ఘకాలం పాలన బాధ్యతలలో ఉన్నప్పటికీ తన సమాజ్‌ సభ్యులలో ఏ ఒక్కరూ వ్యక్తిగత పనుల కోసం తనవద్దకు రాలేదని పేర్కొన్నారు. ఇది తన సమాజ్‌ సంస్కారమని, అందుకే హృదయపూర్వకంగా మోదీ సమాజ్‌కు నమస్కరిస్తున్నానని శ్రీ మోదీ పేర్కొన్నారు.
నేడు అనేకమంది యువత వైద్య, ఇంజనీరింగ్‌, తదితర కోర్సులు అభ్యసించేందుకు మొగ్గు చూపుతుండటంపై ప్రధానమంత్రి హర్షం వ్యక్తం చేశారు. నైపుణ్యాభివృద్ధి ప్రాధాన్యాన్ని నొక్కిచెబుతూ పిల్లలు తమ చదువులు పూర్తిచేసే సమయంలో వారికి ఎదురయ్యే కష్టనష్టాల గురించి తల్లిదండ్రులు మాట్లాడి, నైపుణ్యం పెంచుకోవడంపై వారికి మార్గనిర్దేశం చేయాలని సూచించారు. నైపుణ్యాభివృద్ధితో వారికి సాధికారత కలుగుతుందని, అటుపైన వారు వెనుదిరిగి చూడాల్సిన అవసరమే రాదని చెప్పారు. నైపుణ్యాన్ని వృద్ధి చేసుకున్నపుడు వారికి నైపుణ్యం అలవడుతుంది కాబట్టి వారు వెనుదిరిగి చూసే అవసరం రాదు. మిత్రులారా కాలం మారుతోంది.. పట్టభద్రులకన్నా నైపుణ్యం గలవారి శక్తికి ప్రోత్సహం అవసరం” అని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సింగపూర్‌లో అధికార పర్యటన సందర్భంగా ఆ దేశ ప్రధానమంత్రితో తన సంభాషణను ప్రధాని గుర్తుచేసుకున్నారు. అక్కడ తాను స్వయంగా ఏర్పాటు చేసిన ప్రభుత్వ పారిశ్రామిక శిక్షణ సంస్థను సందర్శించాల్సిందిగా ఆయన తనను ఒప్పించారని తెలిపారు. అక్కడికి వెళ్లిన తనకు ఆ సంస్థ ఆధునికత ఆశ్చర్యం కలిగించిందన్నారు. సింగపూర్‌లోని సంపన్నుల పిల్లలు కూడా అందులో ప్రవేశం కోసం బారులు తీరేవారని పేర్కొన్నారు. అదేవిధంగా మోదీ సమాజ్ గొప్పతనం గురించి ప్రధాని ప్రస్తావిస్తూ- మన పిల్లలు కూడా ఇందులో భాగం కావడం గర్వకారణంగా భావించే పరిస్థితి రావాలని ఉద్బోధించారు.
చివరగా- శారీరక శ్రమకూ అపారశక్తి ఉందని, మోదీ సమాజ్‌లో ఒక పెద్ద వర్గం ఈ కఠోరశ్రమ చేసే కార్మికవర్గానికి చెందినది.. ‘వారిని చూసి గర్వించండి’ అని ప్రధానమంత్రి సూచించారు. స‌మాజ్‌ సభ్యులు తమవారు బాధ‌ప‌డ‌టాన్ని ఎన్న‌డూ సహించలేదని, అలాగే ఇతర సమాజాలతో ఎన్నడూ తప్పుగా వ్యవహరించలేదని సగర్వంగా చెప్పగలనని ప్రధాని పేర్కొన్నారు. “ఎల్లప్పుడూ మనం ఇలా కొనసాగే ప్రయత్నం చేయాలి… అప్పుడు రాబోయే తరం సగర్వంగా పురోగమిస్తుందని నేను కచ్చితంగా విశ్వసిస్తున్నాను” అని శ్రీ మోదీ ముగించారు.
గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్, పార్లమెంట్ సభ్యులు శ్రీ సి.ఆర్.పాటిల్, శ్రీ నరహరి అమీన్, గుజరాత్ మంత్రి శ్రీ జితూభాయ్ వఘాని, శ్రీ మోద్ వణిక్ మోదీ సమాజ్ హితవర్ధక్‌ ట్రస్ట్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ప్రవీణ్ భాయ్ చిమన్‌లాల్ మోదీ తదితరులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM inaugurates Phase 1 of Modi Shaikshanik Sankul in Ahmedabad, Gujarat
10 OCT 2022 6:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated Phase 1 of Modi Shaikshanik Sankul, an educational complex for needy students in Ahmedabad, Gujarat today. The project will help provide facilities to students for holistic development.
The Prime Minister cut the ribbon to mark the inauguration of the Bhavan. Shri Modi also lit a lamp on the occasion and took a walkthrough of the Bhavan,
Addressing the gathering, the Prime Minister said that he was fortunate to perform darshan and pooja before Maa Modheshwari yesterday. The Prime Minister recalled when General Cariappa narrated an interesting story. He said that wherever General Cariappa went, everybody used to salute him out of respect, but he experienced a different kind of joy and gratification when the people of his village felicitated him during a ceremony. Drawing an analogy to this incident, the Prime Minister thanked one and all for the blessing that his Samaj ushered on his return. The Prime Minister congratulated the members of the Samaj for making this occasion a reality and prioritising education. “It is true that the timeline did not match. But you did not give up the goal and everyone gathered and gave priority to this work”, he added.
Remembering the days when people from his Samaj had meagre opportunities to progress, the Prime Minister remarked, ``today we can see people coming forward in their own way in Samaj.” The Prime Minister pointed out that everyone worked together to set up a system of education, and this collective effort is the strength of the Samaj. “The path is right, and in this way, the welfare of the Samaj can be achieved” Shri Modi added, “As a Samaj, it is a matter of great pride that they tackle their problems, overcome humiliation, yet do not come in anyone's way.” The Prime Minister expressed happiness that everyone in the Samaj is united and thinking about its future in Kali Yuga.
The Prime Minister expressed his gratitude to his Samaj and said that he has to clear a debt of the Samaj. He further added that the son of this Samaj may have been the Chief Minister of Gujarat for a long time, and has now become the Prime Minister of the country for the second time, but even in the midst of the responsibilities of his long rule, not a single person from this Samaj came to him with personal work. Shri Modi pointed out the sanskar of the Samaj and saluted them wholeheartedly with respect.
The Prime Minister expressed happiness that more youngsters are focusing on medicine, engineering and other such streams. Laying stress on skill development, the Prime Minister talked about the hardships that may arise during completing the child’s education, and advised the parents to prepare them for skill development. He said that skill development empowers them in such a way that they will never have to look back. “When there is skill development, there is skill, then they will never have to look back. The times are changing friends, the power of those who are more skilled than those holding degrees needs a boost”, Shri Modi added.
Recalling his interaction with the Prime Minister of Singapore during an official visit to the country, the Prime Minister said that he was persuaded to visit an industrial training institute that was set up by the Prime Minister of Singapore himself. Upon visiting, the Prime Minister remembered its modernity and said that after the formation of this institution, the situation is such that rich people stand in line to get admitted. The Prime Minister added that the Samaj has also been explained its greatness, and now our children can take part in it and feel a sense of pride.
Concluding the address, the Prime Minister remarked that labour also has tremendous power, and a large section of our Samaj belongs to the hard-working class. “Be proud of them”, he said. The Prime Minister expressed pride that the members have never allowed the Samaj to suffer nor did anything wrong with any other Samaj. “It will be our endeavour, I am sure that the coming generation will progress with great pride”, Shri Modi concluded.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Members of Parliament, Shri C R Patil and Shri Narhari Amin, Minister of Gujarat Government, Shri Jitubhai Vaghani, and President of Shri Modh Vanik Modi Samaj Hitvardhak Trust, Shri Pravinbhai Chimanlal Modi were those present on the occasion among others.