പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ മോദി ശൈക്ഷണിക് സങ്കുലിന്റെ ഒന്നാം ഘട്ടം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു
10 OCT 2022 6:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ നിർധനരായ വിദ്യാർത്ഥികൾക്കായുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ സമുച്ചയമായ മോദി ശൈക്ഷണിക് സങ്കുലിന്റെ ഒന്നാം ഘട്ടം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. വിദ്യാർഥികൾക്ക് സമഗ്രവികസനത്തിനുള്ള സൗകര്യമൊരുക്കാൻ പദ്ധതി സഹായിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി നാട മുറിച്ചു ഭവന്റെ ഉദ്ഘാടനം നിർവ്വഹിച്ചു . ചടങ്ങിൽ നിലവിളക്ക് കൊളുത്തിയ ശ്രീ മോദി ഭവൻ ചുറ്റി നടന്ന് കണ്ടു.
ഇന്നലെ മാ മോധേശ്വരി സന്നിധിയിൽ ദർശനവും പൂജയും നടത്താനുള്ള ഭാഗ്യം ലഭിച്ചതായി സദസിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ജനറൽ കരിയപ്പ പറഞ്ഞ രസകരമായ ഒരു കഥ പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു. ജനറൽ കരിയപ്പ എവിടെ പോയാലും എല്ലാവരും ബഹുമാനത്തോടെ അദ്ദേഹത്തെ സല്യൂട്ട് ചെയ്യാറുണ്ടെന്നും എന്നാൽ ഒരു ചടങ്ങിനിടെ തന്റെ ഗ്രാമത്തിലെ ജനങ്ങൾ അദ്ദേഹത്തെ ആദരിച്ചപ്പോൾ വ്യത്യസ്തമായ സന്തോഷവും സംതൃപ്തിയും അനുഭവിച്ചതായും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഈ സംഭവത്തോട് ഒരു സാമ്യം ചൂണ്ടിക്കാട്ടിക്കൊണ്ട്, തന്റെ തിരിച്ചുവരവിന് തന്റെ സമൂഹം നൽകിയ അനുഗ്രഹത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി എല്ലാവർക്കും നന്ദി പറഞ്ഞു. ഈ അവസരം യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിനും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന് മുൻഗണന നൽകുന്നതിനും സമൂഹ അംഗങ്ങളെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. “സമയം പൊരുത്തപ്പെടുന്നില്ല എന്നത് ശരിയാണ്. എന്നാൽ നിങ്ങൾ ലക്ഷ്യം കൈവിട്ടില്ല, എല്ലാവരും ഒത്തുചേർന്ന് ഈ ജോലിക്ക് മുൻഗണന നൽകി, ”അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
തന്റെ സമൂഹത്തിൽ നിന്നുള്ള ആളുകൾക്ക് പുരോഗതി പ്രാപിക്കാൻ തുച്ഛമായ അവസരങ്ങളുണ്ടായിരുന്ന നാളുകളെ ഓർത്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, ``ഇന്ന് സമൂഹത്തിൽ ആളുകൾ അവരുടേതായ രീതിയിൽ മുന്നോട്ട് വരുന്നത് നമുക്ക് കാണാം. വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായം രൂപീകരിക്കാൻ എല്ലാവരും ഒത്തൊരുമിച്ചു പ്രവർത്തിച്ചുവെന്നും ഈ കൂട്ടായ പരിശ്രമമാണ് സമൂഹത്തിന്റെ ശക്തിയെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. “പാത ശരിയാണ്, അങ്ങനെ സമൂഹത്തിന് ക്ഷേമം കൈവരിക്കാൻ കഴിയും,” ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു, “ഒരു സമൂഹം എന്ന നിലയിൽ, അവർ അവരുടെ പ്രശ്‌നങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു, അപമാനം തരണം ചെയ്യുന്നു, എന്നിട്ടും ആരുടെയെങ്കിലും വഴിയിൽ മറ്റാർക്കും തടസ്സം നിൽക്കുന്നില്ല എന്നത് വളരെ അഭിമാനകരമാണ്. ." സമൂഹത്തിലെ എല്ലാവരും ഐക്യത്തിലാണെന്നും കലിയുഗത്തിൽ അതിന്റെ ഭാവിയെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുന്നതിലും പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ സമൂഹത്തോട് നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുകയും സമൂഹത്തിന്റെ കടം തീർക്കേണ്ടതുണ്ടെന്നും പറഞ്ഞു. ഈ സമൂഹത്തിന്റെ മകൻ ദീർഘകാലം ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്നിരിക്കാം, ഇപ്പോൾ രണ്ടാം തവണ രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി, എന്നാൽ തന്റെ നീണ്ട ഭരണത്തിന്റെ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾക്കിടയിലും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു. ജോലിയുമായി വന്നില്ല. ശ്രീ മോദി സമാജത്തിന്റെ സംസ്‌കാരത്തെ ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുകയും ആദരവോടെ അവരെ പൂർണ്ണഹൃദയത്തോടെ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
കൂടുതൽ യുവാക്കൾ മെഡിസിൻ, എഞ്ചിനീയറിംഗ് തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. നൈപുണ്യ വികസനത്തിന് ഊന്നൽ നൽകിയ പ്രധാനമന്ത്രി, കുട്ടിയുടെ വിദ്യാഭ്യാസം പൂർത്തിയാക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകാവുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകളെ കുറിച്ച് സംസാരിക്കുകയും നൈപുണ്യ വികസനത്തിന് അവരെ തയ്യാറാക്കാൻ മാതാപിതാക്കളെ ഉപദേശിക്കുകയും ചെയ്തു. നൈപുണ്യ വികസനം അവരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നത് ഒരിക്കലും തിരിഞ്ഞു നോക്കേണ്ടി വരാത്ത വിധത്തിലാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. “നൈപുണ്യ വികസനം ഉണ്ടാകുമ്പോൾ നൈപുണ്യമുണ്ട്, അപ്പോൾ അവർക്ക് ഒരിക്കലും തിരിഞ്ഞുനോക്കേണ്ടിവരില്ല. കാലം മാറുകയാണ് സുഹൃത്തുക്കളെ, ബിരുദമുള്ളവരെക്കാൾ വൈദഗ്ധ്യമുള്ളവരുടെ ശക്തിക്ക് ഒരു ഉത്തേജനം ആവശ്യമാണ്," ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
സിംഗപ്പൂർ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഔദ്യോഗിക സന്ദർശന വേളയിൽ സിംഗപ്പൂർ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായുള്ള ആശയവിനിമയം അനുസ്മരിച്ചുകൊണ്ട്, സിംഗപ്പൂർ പ്രധാനമന്ത്രി തന്നെ സ്ഥാപിച്ച വ്യവസായ പരിശീലന സ്ഥാപനം സന്ദർശിക്കാൻ തന്നെ പ്രേരിപ്പിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സന്ദർശനവേളയിൽ, അതിന്റെ ആധുനികത ഓർമിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ഈ സ്ഥാപനം രൂപീകൃതമായതിന് ശേഷം പ്രവേശനം ലഭിക്കാൻ പണക്കാർ വരിവരിയായി നിൽക്കുന്ന സാഹചര്യമാണുള്ളതെന്ന് പറഞ്ഞു. സമൂഹത്തിന്റെ മഹത്വവും വിശദീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും ഇപ്പോൾ നമ്മുടെ കുട്ടികൾക്ക് അതിൽ പങ്കുചേരാനും അഭിമാനം തോന്നാനും കഴിയുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
അധ്വാനത്തിനും അതിശക്തമായ ശക്തിയുണ്ടെന്നും നമ്മുടെ സമൂഹത്തിലെ വലിയൊരു വിഭാഗം കഠിനാധ്വാനികളായ വർഗത്തിൽപ്പെട്ടവരാണെന്നും പ്രസംഗം ഉപസംഹരിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. "അവരിൽ അഭിമാനിക്കൂ", അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. അംഗങ്ങൾ ഒരിക്കലും സമൂഹത്തെ കഷ്ടപ്പെടാൻ അനുവദിച്ചിട്ടില്ലെന്നും മറ്റേതെങ്കിലും സമൂഹത്തോടും തെറ്റ് ചെയ്തിട്ടില്ലെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിമാനം പ്രകടിപ്പിച്ചു. "ഇത് നമ്മുടെ പരിശ്രമമായിരിക്കും, വരും തലമുറ അഭിമാനത്തോടെ മുന്നേറുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്", ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ ഭൂപേന്ദ്ര പട്ടേൽ, പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങളായ ശ്രീ സി ആർ പാട്ടീൽ, ശ്രീ നർഹരി അമിൻ, ഗുജറാത്ത് ഗവൺമെന്റ് മന്ത്രി ശ്രീ ജിതുഭായ് വഗാനി, ശ്രീ മോദ് വാണിക് മോദി സമാജ് ഹിത്വാർധക് ട്രസ്റ്റ് പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ പ്രവീൺഭായ് ചിമൻലാൽ മോദി എന്നിവർ ചടങ്ങിൽ സന്നിഹിതരായിരുന്നു.
Speaking at inauguration of Modi Shaikshanik Sankul. https://t.co/TpVk26y7pd
— Narendra Modi (@narendramodi) October 10, 2022
I want to emphasise that societies that focus on education will succeed. Thus, I hope we keep focusing on ways to make education more accessible to the youth: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) October 10, 2022
I am glad that more youngsters are focusing on medicine, engineering and other such streams. At the same time, I want to stress on the importance of skill development as well: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) October 10, 2022

Prime Minister's Office
PM inaugurates Phase 1 of Modi Shaikshanik Sankul in Ahmedabad, Gujarat
10 OCT 2022 6:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated Phase 1 of Modi Shaikshanik Sankul, an educational complex for needy students in Ahmedabad, Gujarat today. The project will help provide facilities to students for holistic development.
The Prime Minister cut the ribbon to mark the inauguration of the Bhavan. Shri Modi also lit a lamp on the occasion and took a walkthrough of the Bhavan,
Addressing the gathering, the Prime Minister said that he was fortunate to perform darshan and pooja before Maa Modheshwari yesterday. The Prime Minister recalled when General Cariappa narrated an interesting story. He said that wherever General Cariappa went, everybody used to salute him out of respect, but he experienced a different kind of joy and gratification when the people of his village felicitated him during a ceremony. Drawing an analogy to this incident, the Prime Minister thanked one and all for the blessing that his Samaj ushered on his return. The Prime Minister congratulated the members of the Samaj for making this occasion a reality and prioritising education. “It is true that the timeline did not match. But you did not give up the goal and everyone gathered and gave priority to this work”, he added.
Remembering the days when people from his Samaj had meagre opportunities to progress, the Prime Minister remarked, ``today we can see people coming forward in their own way in Samaj.” The Prime Minister pointed out that everyone worked together to set up a system of education, and this collective effort is the strength of the Samaj. “The path is right, and in this way, the welfare of the Samaj can be achieved” Shri Modi added, “As a Samaj, it is a matter of great pride that they tackle their problems, overcome humiliation, yet do not come in anyone's way.” The Prime Minister expressed happiness that everyone in the Samaj is united and thinking about its future in Kali Yuga.
The Prime Minister expressed his gratitude to his Samaj and said that he has to clear a debt of the Samaj. He further added that the son of this Samaj may have been the Chief Minister of Gujarat for a long time, and has now become the Prime Minister of the country for the second time, but even in the midst of the responsibilities of his long rule, not a single person from this Samaj came to him with personal work. Shri Modi pointed out the sanskar of the Samaj and saluted them wholeheartedly with respect.
The Prime Minister expressed happiness that more youngsters are focusing on medicine, engineering and other such streams. Laying stress on skill development, the Prime Minister talked about the hardships that may arise during completing the child’s education, and advised the parents to prepare them for skill development. He said that skill development empowers them in such a way that they will never have to look back. “When there is skill development, there is skill, then they will never have to look back. The times are changing friends, the power of those who are more skilled than those holding degrees needs a boost”, Shri Modi added.
Recalling his interaction with the Prime Minister of Singapore during an official visit to the country, the Prime Minister said that he was persuaded to visit an industrial training institute that was set up by the Prime Minister of Singapore himself. Upon visiting, the Prime Minister remembered its modernity and said that after the formation of this institution, the situation is such that rich people stand in line to get admitted. The Prime Minister added that the Samaj has also been explained its greatness, and now our children can take part in it and feel a sense of pride.
Concluding the address, the Prime Minister remarked that labour also has tremendous power, and a large section of our Samaj belongs to the hard-working class. “Be proud of them”, he said. The Prime Minister expressed pride that the members have never allowed the Samaj to suffer nor did anything wrong with any other Samaj. “It will be our endeavour, I am sure that the coming generation will progress with great pride”, Shri Modi concluded.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Members of Parliament, Shri C R Patil and Shri Narhari Amin, Minister of Gujarat Government, Shri Jitubhai Vaghani, and President of Shri Modh Vanik Modi Samaj Hitvardhak Trust, Shri Pravinbhai Chimanlal Modi were those present on the occasion among others.