युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांच्या हस्ते हिमाचल प्रदेशात वॉटर स्पोर्ट्स केंद्राचे उद्घाटन
09 OCT 2022 6:17PM by PIB Mumbai
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग सिंग ठाकूर यांच्या हस्ते आज सकाळी हिमाचल प्रदेशात बिलासपूर इथे, कोलडॅम बारमना इथे वॉटर स्पोर्ट्स केंद्राचे उद्घाटन झाले. हिमाचल प्रदेशातील अशा प्रकारचे हे पहिलेच वॉटर स्पोर्ट्स केंद्र आहे.भारतीय क्रीडा प्राधिकरण-साई आणि राष्ट्रीय औष्णिक ऊर्जा महामंडळ- एनटीपीसी ने संयुक्तरित्या या केंद्राची उभारणी केली आहे.
यावेळी, साई आणि एनटीपीसी यांच्यात सामंजस्य करारही करण्यात आला.
अगदी अल्पावधीत ह्या केंद्राची उभारणी कशी झाली, याबद्दल माहिती देतांना अनुराग ठाकूर म्हणाले, केवळ एका महिन्याच्या कालावधीत वॉटर स्पोर्ट्सची व्यवस्था करण्यात आली, आणि यासाठी मी साई आणि एनटीपीसीच्या अधिकाऱ्यांचे अभिनंदन करतो, कारण त्यांच्या परिश्रमामुळेच हे केंद्र तयार होऊ शकले. या केंद्रात, रोईंग , कायकिंग, कनोइंग अशा वॉटर स्पोर्ट्ससाठी 40 खेळाडूंची निवड केली जाईल. या केंद्रात अत्याधुनिक उपकरणे आहेत, तसेच मुलामुलींसाठी वसतिगृह आहेत, त्याशिवाय प्रशिक्षण सुविधाही आहे. तसेच, ह्या केंद्रात राष्ट्रीय स्पर्धा देखील भरवल्या जातील, अशी आम्हाला आशा आहे.
रोईंग, कायकिंग, कनोइंग यासारख्या वॉटर स्पोर्ट्ससाठी समर्पित प्रशिक्षण केंद्र म्हणून हे कार्यरत असेल.
गुजरात इथे झालेल्या 36 व्या राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकणाऱ्या हिमाचल प्रदेशातील महिला कबड्डी चमूचा सत्कारही यावेळी या कार्यक्रमात अनुराग ठाकूर यांच्या हस्ते करण्यात आला.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur inaugurates Water Sports Centre in Himachal Pradesh
The first of its kind Water Sports Centre is a joint initiative of SAI and NTPC
09 OCT 2022 5:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur inaugurated a Water Sports Center in Koldam Barmana, Bilaspur, Himachal Pradesh, on Sunday morning. The Water Sports Centre, the very first of its kind in Himachal Pradesh, has been jointly initiated by the Sports Authority of India (SAI) and National Thermal Power Corporation (NTPC).
The Memorandum of Understanding (MoU) was also exchanged between SAI and NTPC during the event.
Sharing how the centre was set up at short notice, Shri Anurag Singh Thakur mentioned, “In just one month’s time, the water sports arrangements have been done and I want to thank SAI and NTPC officials who have made this possible. “40 players will be chosen who will take part in Rowing, Kayaking and Canoeing. There are state of the art equipments and boys and girls will get hostel and training facilities. We are also hopeful there will be national competitions in the centre as well.”
The centre will be dedicated to training ahletes in water sports like Rowing, Canoeing and Kayaking.
Also during the event, Shri Thakur felicitated the Himachal Pradesh women's Kabaddi team who won a gold medal at the ongoing 36th National Games in Gujarat.