Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur inaugurates Water Sports Centre in Himachal Pradesh
The first of its kind Water Sports Centre is a joint initiative of SAI and NTPC
09 OCT 2022 5:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur inaugurated a Water Sports Center in Koldam Barmana, Bilaspur, Himachal Pradesh, on Sunday morning. The Water Sports Centre, the very first of its kind in Himachal Pradesh, has been jointly initiated by the Sports Authority of India (SAI) and National Thermal Power Corporation (NTPC).
The Memorandum of Understanding (MoU) was also exchanged between SAI and NTPC during the event.
Sharing how the centre was set up at short notice, Shri Anurag Singh Thakur mentioned, “In just one month’s time, the water sports arrangements have been done and I want to thank SAI and NTPC officials who have made this possible. “40 players will be chosen who will take part in Rowing, Kayaking and Canoeing. There are state of the art equipments and boys and girls will get hostel and training facilities. We are also hopeful there will be national competitions in the centre as well.”
The centre will be dedicated to training ahletes in water sports like Rowing, Canoeing and Kayaking.
Also during the event, Shri Thakur felicitated the Himachal Pradesh women's Kabaddi team who won a gold medal at the ongoing 36th National Games in Gujarat.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਸੈਂਟਰ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਸਾਈ) ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਪਹਿਲ ਹੈ
09 OCT 2022 5:10PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਐਤਵਾਰ ਸਵੇਰੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਦੇ ਕੋਲਡੈਮ ਬਰਮਾਨਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਸੈਂਟਰ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ (ਸਾਈ-SAI) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਸਾਈ ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਰਮਿਆਨ ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਥੋੜ੍ਹੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨੋਟਿਸ 'ਤੇ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਿਵੇਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਇਸ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਂ ਸਾਈ ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। “40 ਖਿਡਾਰੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣਗੇ ਜੋ ਰੋਇੰਗ, ਕਾਇਆਕਿੰਗ ਅਤੇ ਕੈਨੋਇੰਗ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ। ਇੱਥੇ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਸਾਜ਼ੋ-ਸਾਮਾਨ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਅਤੇ ਲੜਕੇ-ਲੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਹੋਸਟਲ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮਿਲਣਗੀਆਂ। ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੀ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ।”
ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਰੋਇੰਗ, ਕੈਨੋਇੰਗ ਅਤੇ ਕਾਇਆਕਿੰਗ ਜਿਹੀਆਂ ਵਾਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ 36ਵੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨੇ ਦਾ ਤਮਗਾ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਮਹਿਲਾ ਕਬੱਡੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ।