బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
సెప్టెంబర్‌ మాసపు బొగ్గు ఉత్పత్తి 12 శాతం పెరిగి 57.93 మిలియన్ టన్నులకు చేరిక‌
- 100 శాతానికి మించి ఇరవై ఐదు గనులలో బొగ్గు ఉత్పత్తి
03 OCT 2022 4:43PM by PIB Hyderabad
గ‌త ఏడాది సెప్టెంబ‌రుతో పోలిస్తే ఈ యేడాది సెప్టెంబ‌రు మాసంలో భారతదేశం మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తి 51.72 ఎంటీల‌ నుండి 12.01 శాతం పెరిగి 57.93 మిలియన్ టన్నులకు (ఎంటీ) చేరింది. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క తాత్కాలిక గణాంకాల మేర‌కు గ‌త సెప్టెంబర్ మాసంలో సీఐఎల్‌, ఎస్‌సీసీఎల్‌ మరియు క్యాప్టివ్ మైన్స్/ఇతరాలు వరుసగా 45.67 ఎంటీ, 4.93 ఎంటీ మరియు 7.33 ఎంటీల బొగ్గును ఉత్పత్తి చేశాయి. త‌ద్వారా ఆయా విభాగాలు వ‌రుస‌గా 12.35 శాతం, 8.43 శాతం మరియు 12.37 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేశాయి. మేటి 37 గనులలో 25 గనుల ఉత్పత్తి స్థాయి 100 శాతానికి పైగా ఉంది. మరో ఐదు గనుల ఉత్పత్తి సెప్టెంబర్‌లో 80 మరియు 100 శాతం మధ్య ఉంది. అదే సమయంలో, గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే సెప్టెంబర్ 2022లో బొగ్గు పంపిణీ 60.02 ఎంటీల‌ నుండి 1.95 శాతం పెరిగి 61.18 మిలియన్ టన్నులకు (ఎంటీల‌కు) పెరిగింది. సెప్టెంబరు 2022లో సీఐఎల్‌, ఎస్‌సీసీఎల్‌ మరియు క్యాప్టివ్ గనులు/ఇతరులు వరుసగా 48.88 ఎంటీ, 4.77 ఎంటీ మరియు 7.53 ఎంటీల పంపిణీ ద్వారా 1.03, 4.13 మరియు 6.84 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేశాయి. సెప్టెంబరు 2022లో పవర్ యుటిలిటీస్ డెస్పాచ్ గత సంవత్సరం ఇదే సమయంలో 50.16 ఎంటీతో పోలిస్తే 51.71 ఎంటీకి పెరిగింది. బొగ్గు ఆధారిత విద్యుదుత్పత్తి గత సంవత్సరంతో పోలిస్తే సెప్టెంబర్ 22లో 13.40 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసింది. సెప్టెంబర్ 2021లో ఉత్పత్తి చేయబడిన విద్యుత్ కంటే సెప్టెంబర్ 22లో మొత్తం విద్యుత్ ఉత్పత్తి 13.77 శాతం ఎక్కువ.

Ministry of Coal
Overall Coal Production Increases by 12% to 57.93 Million Ton in September
Twenty five Mines’ Production Goes Beyond 100 Per Cent
03 OCT 2022 4:43PM by PIB Delhi
India’s overall coal production increased by 12.01 per cent to 57.93 Million Ton (MT) from 51.72 MT during September, 2022 as compared to September 2021. As per the provisional statistics of the Ministry of Coal, during September 2022, CIL,SCCL and captive mines/others registered a growth of 12.35 %, 8.43% and 12.37 % by producing 45.67 MT, 4.93 MT and 7.33 MT respectively.
Of the top 37 mines, 25 mines production level has been more than 100 per cent and another five mines’ production stood between 80 and 100 per cent during September.
At the same time, coal despatch increased by 1.95 per cent to 61.18 Million Ton (MT) from 60.02 MT during September 2022 as compared to the same period last year. During September, 2022, CIL , SCCL and Captive mines /others registered a growth of 1.03, 4.13 and 6.84 per cent by despatching 48.88 MT, 4.77 MT and 7.53 MT respectively.
Power utilities despatch has increased to 51.71 MT during Sept 2022 as compared to 50.16 MT same time last year. Coal based power generation has registered a growth of 13.40 % in Sept'22 as compared to the previous year. The overall power generation in Sept'22 has been 13.77% higher than the power generated in September 2021.