ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 1 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ 5G ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਛੇਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਤਕਨੀਕੀ ਯੁਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 1 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ 5G ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ। 5G ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕਵਰੇਜ, ਉੱਚ ਡੇਟਾ ਦਰ, ਘੱਟ ਵਿਲੰਬਤਾ ਅਤੇ ਅਤਿਅਧਿਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸੰਚਾਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਊਰਜਾ ਦਕਸ਼ਤਾ, ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਦਕਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਕਸ਼ਤਾ ਵਧਾਵੇਗੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਐੱਮਸੀ) ਦੇ ਛੇਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਆਈਐੱਮਸੀ 2022 ਦਾ ਆਯੋਜਨ 1 ਤੋਂ 4 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ “ਨਿਊ ਡਿਜੀਟਲ ਯੂਨੀਵਰਸ” ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਚਾਰਕਾਂ, ਉੱਦਮੀਆਂ, ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਂਦੇ ਹੋਏ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਤੋਂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਅਦੁੱਤੀ ਅਵਸਰਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।

Prime Minister's Office
PM to launch 5G services on 1st October
PM to inaugurate sixth edition of India Mobile Congress
30 SEP 2022 11:49AM by PIB Delhi
Ushering in a new technological era, Prime Minister Shri Narendra Modi will launch 5G services on 1st October at 10 AM in Pragati Maidan, New Delhi. 5G technology will provide seamless coverage, high data rate, low latency, and highly reliable communications. It will increase energy efficiency, spectrum efficiency and network efficiency.
Prime Minister will also inaugurate the sixth edition of the India Mobile Congress (IMC). The IMC 2022 is scheduled to be held from 1st to 4th October with the theme of “New digital Universe”. It will bring together leading thinkers, entrepreneurs, innovators, and government officials to discuss and showcase unique opportunities emerging from the rapid adoption and spread of digital technology.